4 สิ่งที่ต้องคำนึง หากคิดจะออกแบบห้องครัวร้านอาหาร

1. ห้องครัวคือหัวใจของร้านอาหาร และเป็นที่ที่จะทำให้เมนูอาหารของคุณมีชีวิตชีวา ดังนั้น การจัดระบบจึงเป็นสิ่งที่จำเป็น คุณควรวัดพื้นที่ที่คุณทำงานและทำความเข้าใจกับอุปกรณ์ประเภทต่าง ๆ ว่าควรจัดอยู่ส่วนไหน หน้าต่าง, ประตู และเต้ารับไฟควรอยู่ที่ใด เหลือพื้นที่เพียงพอสำหรับให้เชฟของคุณเดินไปมาได้ไหม

2. ห้องครัวขนาดใหญ่ ควรคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก ทั้งในเรื่องของสุขภาพและอัคคีภัย ตลอดจนความปลอดภัยและการปฏิบัติของพนักงานเช่น การติดตั้งช่องระบายอากาศและถังดักไขมัน, การออกแบบและตำแหน่งของพื้นที่จัดเก็บอาหาร

3. เมื่อพูดถึงการวางแผนห้องครัว คุณควรถามตนเองก่อนว่า คุณต้องการรูปแบบห้องครัวแบบใด ครัวแบบเกาะ ครัวแบบเปิดโล่ง หรือครัวตามหลักสรีรศาสตร์ เพื่อให้พนักงานรู้สึกสบายขณะทำงาน และสามารถปฏิบัติหน้าที่ได้โดยมีการเคลื่อนไหวน้อยที่สุด 

4. แม้ว่าอุปกรณ์ที่ใช้ในห้องครัวมีการประหยัดพลังงานแล้ว แต่พื้นที่ครัวก็ควรมีเช่นกัน แนะนำว่าควรมีเครื่องดูดควันที่สามารถไล่อากาศร้อน เพื่อให้ห้องครัวเย็นลง และห้องเย็นควรห่างจากแหล่งความร้อนให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อป้องกันไม่ให้เครื่องทำงานล่วงเวลา

READ  วิธีปลุกกระแสตลาดดิจิทัล สำหรับแบรนด์อาหารและเครื่องดื่ม

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า