7 สิ่งที่ผู้ประกอบการควรรู้ เกี่ยวกับเมนูร้านอาหาร

วันนี้ Cooking จะมาชวนอ่าน “7 สิ่งที่ผู้ประกอบการควรรู้ เกี่ยวกับเมนูร้านอาหาร” มีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

1. สิ่งแรกที่คุณควรทำคือ สังเกตคู่แข่งของคุณว่า เขามีการเสนอรายการพิเศษอะไรบ้าง มีการเรียกลูกค้าอย่างไร นอกจากนี้ควรพิจารณาสิ่งที่คู่แข่งไม่ทำด้วย จากนั้นออกแบบเมนูของคุณให้เข้ากับลูกค้า และพยายามทำให้ร้านของคุณแตกต่างจากร้านคู่แข่ง  

2. เมนูอาหารควรอ่านง่าย ตัวอักษรที่อ่านยากหรือข้อความที่มากเกินไป อาจทำให้ลูกค้าสับสน ดังนั้น ควรออกแบบชื่อเมนูของคุณให้ดูเรียบง่าย หลีกเลี่ยงการใช้ศัพท์แสลง รวมทั้งขนาดต้องพอดี ไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป 

3. วัตถุดิบที่จะนำมาทำเป็นเมนูอาหาร ต้องสามารถใช้ได้ในหลากหลายเมนู มิฉะนั้น วัตถุดิบจะเหลือทิ้ง ซึ่งการโยนอาหารทิ้งในห้องครัวของร้านอาหารก็เหมือนกับการโยนเงินทิ้งไป

4. จากการศึกษาพบว่า ลูกค้าที่รับประทานอาหารมักจะเลือกเมนูที่อยู่ด้านหน้าและตรงกลาง บางทีอาจเป็นเพราะพวกเขาอาจจ่ายได้ง่ายกว่า

5. การใช้สีเป็นสิ่งหนึ่งที่ดึงดูดลูกค้า เช่น สีเหลืองจะดึงดูดความสนใจของผู้ชม หรือสีแดงที่ทำให้รู้สึกหิว แต่ไม่แนะนำสีฟ้าเพราะจะทำให้ลูกค้าไม่รู้สึกอยากทานอาหาร

6. หลีกเลี่ยงการมีหลายราคา เพราะราคาที่ถูกที่สุดมักจะถูกเลือก และไม่ควรใช้เป็นสกุลเงิน เพราะจะส่งผลในเชิงลบมากกว่าเชิงบวก

7. ตรวจสอบชื่อเมนูอาหาร ราคา และรายละเอียดต่าง ๆ  ก่อนพิมพ์เมนูของคุณ

READ  4 สิ่งที่ต้องคำนึง หากคิดจะออกแบบห้องครัวร้านอาหาร

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า