จัดการต้นทุนร้านอาหารอย่างไร ให้ธุรกิจไปรอด ได้กำไรเพิ่มมากขึ้น

บทความนี้ Cooking ขอเสนอบทความเรื่อง “จัดการต้นทุนร้านอาหารอย่างไร ให้ธุรกิจไปรอด ได้กำไรเพิ่มมากขึ้น” มาติดตามกันเลย

1. ติดตามราคาวัตถุดิบอยู่เสมอ อย่างช่วงที่ผ่านมาเราจะเห็นว่าเนื้อหมูมีราคาแพงขึ้น บางร้านเพิ่มราคาเมนูอาหาร บางร้านใช้เนื้อจระเข้แทนการใช้เนื้อหมู หากคุณไม่ต้องการเพิ่มราคาเพราะกลัวจะเสียลูกค้า คุณอาจจะปรับเปลี่ยนเมนู เพิ่มเมนูที่หลากหลายขึ้น หรือลดวัตถุดิบบางส่วนในเมนูนั้น ๆ ลง 

2. เช็ควัตถุดิบในคลังอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง สิ่งนี้จะช่วยให้คุณควบคุมค่าใช้จ่ายได้ คุณจะทราบเลยว่าสัปดาห์นี้ควรเพิ่มหรือลดสิ่งใด 

3. เนื่องจากคุณต้องซื้อวัตถุดิบในปริมาณที่มาก การซื้อกับร้านค้ารายใหญ่จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้ดีเลย เพราะซัพพลายเออร์มักจะเสนอราคาที่ต่ำกว่าตามท้องตลาด

4. อาหารที่ปรุงสำเร็จมักมีราคาแพง ฉะนั้น หากคุณมีเวลา การทำวัตถุดิบบางอย่างด้วยตนเองจะยิ่งช่วยลดต้นทุน เช่น เลือกทำไส้แฮมเบอร์เกอร์เองแทนการซื้อแบบสำเร็จรูป หรือทำน้ำจิ้มเองแทนการซื้อน้ำจิ้มสำเร็จรูป เมื่อคุณตัดสินใจทำเช่นนี้แล้ว อย่าลืมคำนึงถึงต้นทุนค่าแรงด้วย เพื่อให้แน่ใจว่าสามารถช่วยประหยัดเงินได้จริง 

5. กำหนดราคาเมนูอาหารอย่างเหมาะสม เหมาะสมในที่นี้คือ คุณภาพวัตถุดิบกับราคาที่คุณตั้งไว้สมเหตุสมผลกัน เพราะหากคุณตั้งราคาแพง แต่วัตถุดิบคุณไม่ได้คุณภาพ ปริมาณที่ให้น้อยเกินไป ลูกค้าไม่กลับมาซ้ำที่ร้านคุณอย่างแน่นอน หากจะกำหนดราคาควรพิจารณถึงค่าวัตถุดิบ เวลาในการเตรียม ค่าแรง รวมถึงสิ่งที่ต้องใช้ในการทำอาหารด้วย

READ  3 เมนูปูทาราบะ ทำเองได้แบบไม่ต้องพึ่งเชฟ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า