7 วิธีรักษาพนักงานที่ดีที่สุด ให้ทำงานที่ร้านของเรานานขึ้น

7 วิธีรักษาพนักงานที่ดีที่สุด ให้ทำงานที่ร้านของเรานานขึ้น

จากผลการศึกษาล่าสุดโดยทีมนักเศรษฐศาสตร์ พบว่า พนักงานที่มีความสุขจะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าพนักงานที่ไม่มีความสุขถึง 12% เลยทีเดียว ซึ่งวันนี้มีวิธีรักษาพนักงานที่ดีที่สุด ลดการลาออก และทำให้ ร้านอาหาร ของเราเป็นสถานที่ทำงานและ ร้านอาหาร ที่ยอดเยี่ยม นั่นคือ

1.เปิดโอกาสให้เสนอความคิดเห็น

ให้อิสระกับพนักงานที่จะเสนอความคิดเห็นโดยไม่ต้องกลัวว่าจะถูกดุ เราต้องหมั่นพูดคุยกับพนักงาน และรับฟังพวกเขาเสมอ และพยายามประนีประนอมเมื่อมีปัญหาต่าง ๆ เกิดขึ้น จำไว้ว่าพนักงานที่มีความสุข = พนักงานที่ดีที่สุด ความสุขของพนักงานจะเพิ่มขึ้นเมื่อเจ้าของร้านนั้นเข้าใจพวกเขามากขึ้นครับ

2.จ่ายค่าตอบแทนอย่างเป็นธรรม

พนักงานของเราอาจมีความสุขและรักงานของพวกเขา แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือพวกเขาทำงานเพื่อหาเลี้ยงชีพ ดังนั้นเราควรตอบแทนพวกเขาเป็นอย่างดีและเหมาะสม

พนักงานเกือบ 1 ใน 3 ที่ลาออกด้วยเหตุผลเพื่อเงินเดือนที่ดีกว่า ดังนั้นเราอาจเสนอค่าจ้างที่เพิ่มขึ้น ภายใต้เงื่อนไขเมื่อพนักงานของเราทำผลงานที่ยอดเยี่ยมอย่างสม่ำเสมอ แม้แต่การเพิ่มขึ้นเพียงเล็กน้อยก็สามารถส่งเสริมให้พนักงานที่ดีของเราอยู่ต่อไปได้

3.มีการสื่อสารที่ดี

การสื่อสารเป็นเรื่องสำคัญ ถ้าหากสื่อสารผิดพลาดร้านอาหารของเราก็อาจถูกลูกค้าคอมเพลนได้ การสื่อสารที่มีประสิทธิภาพจึงเป็นอีกวิธีหนึ่งในการรักษาพนักงานของเราอีกด้วย เราจึงควรประชุมหรือพูดคุยกับพนักงานของเราบ้าง เพื่อการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพ

READ  พนักงานหน้าร้านสำคัญกับ ยอดขายร้านอาหารอย่างไร?

4.แก้ไขปัญหาได้อย่างรวดเร็ว

หากเราแก้ไขปัญหาได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ไม่ปล่อยให้ปัญหาสะสม ที่สำคัญเป็นกลางในขณะที่เจรจาประนีประนอมหรือแก้ไขปัญหาเสมอ

5.สร้างบรรยากาศในการทำงานให้สนุก

ไม่ได้หมายความว่าวันนี้จะมีแต่ความสนุกสนาน แต่หมายถึงการส่งเสริมให้พนักงานเป็นตัวของตัวเองในที่ทำงาน เติมความสนุกให้กับงานของเรา ให้พนักงานของเราได้หัวเราะบ้าง เป็นการต่ออายุพนักงานและลดความเครียดของพวกเขาอีกด้วย

6.พิจารณาถึงผลประโยชน์

มีเหตุผล “ทางการเงิน” อื่น ๆ นอกเหนือจากการจ่ายเงินที่กระตุ้นให้พนักงานของเราอยู่ต่อไป เราสามารถพิจารณาผลประโยชน์แบบดั้งเดิม เช่น แผนประกันสุขภาพและการดูแลเด็ก แต่ประโยชน์เหล่านี้มักจะเป็นสิ่งต้องห้ามสำหรับร้านอาหาร แต่เราอาจลองคิดนอกกรอบสักหน่อยเพื่อสวัสดิการที่ดีของพนักงาน

การให้สิทธิพิเศษ 2-3 อย่างจะนำไปสู่ความภักดีที่เพิ่มขึ้น และกระตุ้นให้พนักงานของคุณทำงานพิเศษในช่วงเวลาทำงาน

7.เสนอเส้นทางแห่งความก้าวหน้า

พนักงานของเราควรทราบถึงศักยภาพของความก้าวหน้าในร้านอาหาร หลังจากที่พวกเขาทำงานให้คุณมาระยะหนึ่งแล้ว ให้สังเกตความสนใจและความสามารถเฉพาะของพวกเขา เสนอคอร์สการฝึกอบรมที่รวมถึงความก้าวหน้า ตัวอย่างเช่น เส้นทางสำหรับพนักงานต้อนรับที่จะกลายเป็นพนักงานเสิร์ฟในอนาคต โอกาสในการก้าวหน้าเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการสนับสนุนให้พนักงานยังทำงานในร้านอาหารของเราต่อ

ลงทุนในพนักงานที่ดีที่สุดของเรา ส่งเสริมการสื่อสาร, ยอมรับฟังคำติชมและความคิดของพวกเขา ให้พวกเขารู้ว่าคุณพร้อมและเปิดใจ พนักงานที่ดีที่สุดของคุณคือพนักงานที่มีความสุข ซึ่งนำไปสู่การทำงานที่มีประสิทธิภาพที่ดีขึ้นและส่งผลต่อกำไรของร้านอาหารที่สูงขึ้นด้วยครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า