เทคนิคออกแบบเมนู

5 เทคนิคออกแบบเมนู เพิ่มกำไรให้ร้านอาหาร

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

นอกจากภาพอาหารในเมนูจะต้องสวยงาม เพื่อดึงดูดใจแล้ว ยังมีเทคนิคอีกหลายประการ ที่ช่วยทำให้เมนูของ ร้านอาหาร นั้น กระตุ้นยอดขายได้มากขึ้น ซึ่งหลายๆจุดก็เป็นประเด็นที่ผู้ประกอบการส่วนใหญ่มองข้ามไป จนทำให้พลาดโอกาสเพิ่มยอดขายไปอย่างน่าเสียดาย

1.เมนูแนะนำ ใช้รูปใหญ่ที่สุด

เพื่อให้สะดุดตาและกระตุ้นความอยาก ทั้งนี้ ไม่จำเป็นต้องใส่รูปทุกเมนูก็ได้ เน้นเฉพาะรูปเมนูที่อยากขายที่สุดก็พอ

เมนูแนะนำ

2.เมนูแนะนำคือ เมนูที่กำไรมากสุด

ทำง่ายสุด ไวสุด และควรจัดเรียงไว้หน้าแรกสุดของเมนูเสมอ

3.ราคา ชื่อเมนู คำอธิบายอาหารต้องมี

ใส่รายละเอียดให้ชัดเจน จะช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ถ้ามีลูกค้าต่างชาติ อย่าลืมแปลเมนูเป็นภาษาต่างประเทศกำกับให้ด้วย

ราคาชื่อ เมนู

READ  5 เรื่องง่ายๆช่วยร้านอาหาร ควบคุมต้นทุนได้ดีขึ้น

4.อาหารจานเดี่ยว ควรจัดเซ็ตเมนูเพิ่ม

ให้ลูกค้ารู้สึกคุ้มค่า เพื่อเราเพิ่มค่าเฉลี่ยต่อหัวได้มากขึ้น

5.ไม่จำเป็นต้องมีเมนูให้เลือกเยอะเกินไป

โฟกัสเฉพาะเมนูขายดี เพื่อให้ควบคุมปริมาณวัตถุดิบได้ดี ไม่เหลือทิ้งจนทำให้ขาดทุน

อาหารจานเดียว

บทความที่เกี่ยวข้อง

cooking.in.th ใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)