นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

cooking.in.th ทราบเป็นอย่างดีว่า ท่านให้ความสําคัญกับข้อมูลส่วนบุคคลของท่านมากเพียงใด และเรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ท่านให้ความสนใจในการใช้บริการ จึงขอเรียนให้ท่านทราบถึงนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าหรือผู้เยี่ยมชม ดังนี้

นโยบายส่วนบุคคลฉบับนี้ครอบคลุมผลิตภัณฑ์และบริการในเครือของเรา ได้แก่ เว็บไซต์,โซเชียลมีเดีย (Social Media) เว็บแอปพลิเคชัน และช่องทางอื่นๆ ในอนาคต

ทั้งนี้ เนื่องจากเรามีนโยบายพัฒนาและปรับปรุงบริการอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลฉบับนี้ อาจแก้ไขเปลี่ยนแปลงเป็นครั้งคราว เราจึงขอแนะนําให้ท่านตรวจสอบนโยบายดังกล่าวนี้เป็นระยะๆ เพื่อท่านจะได้เข้าใจนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลล่าสุด

ท่านรับทราบว่า เมื่อท่านใช้บริการของเรานี้ ถือว่าท่านได้รับทราบและยินยอมปฏิบัติตามนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลฉบับนี้ และฉบับแก้ไขเพิ่มเติมในอนาคต

หากท่านต้องการทราบรายละเอียดของนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของเราเพิ่มเติม โปรดกดอ่านตามหัวข้อที่ระบุไว้ข้างท้ายนี้

ข้อ 1: สิทธิเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน

  1. ท่านมีสิทธิที่จะเพิกถอนความยินยอมของท่านในเวลาใดก็ได้ สำหรับวัตถุประสงค์ที่ท่านได้ให้ความยินยอมให้เราเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน
    2. ท่านสามารถขอเข้าถึง ขอรับสำเนาข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน หรือขอให้เปิดเผยการได้มาซึ่งข้อมูลส่วนบุคคล ทั้งนี้ เราอาจปฏิเสธคำขอของท่านได้ตามที่กฎหมายกำหนด หรือตามคำสั่งศาล
    3. ท่านมีสิทธิที่จะได้รับข้อมูลที่ได้ให้ไว้กับเราในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ และมีสิทธิในการถ่ายโอนข้อมูลของท่านสำหรับการใช้งานในบริการของบุคคลอื่น และในการใช้สิทธิดังกล่าวนี้ ท่านมีสิทธิที่จะให้เราถ่ายโอนข้อมูลไปยังบุคคลอื่นๆ โดยตรง หากสามารถกระทำได้โดยทางเทคนิค
    4. ท่านมีสิทธิคัดค้านการเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับท่าน ในกรณีดังนี้
    4.1) กรณีที่เป็นการเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อวัตถุประสงค์เกี่ยวกับการตลาดแบบตรง
    4.2) กรณีที่เป็นการเก็บรวบรวม ใช้ หรือ เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อวัตถุประสงค์เกี่ยวกับการศึกษาวิจัยทางวิทยาศาสตร์ ประวัติศาสตร์ หรือสถิติ เว้นแต่กรณีจำเป็นเพื่อการดำเนินภารกิจเพื่อประโยชน์สาธารณะของเรา
    4.3) กรณีที่เป็นข้อมูลที่เก็บรวบรวมไว้ด้วยเหตุจำเป็น เพื่อการดำเนินภารกิจเพื่อประโยชน์สาธารณะของเรา หรือเหตุจำเป็นเพื่อประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมายของเรา เว้นแต่เราแสดงให้เห็นถึงเหตุอันชอบด้วยกฎหมายที่สำคัญยิ่งกว่า หรือเป็นไปเพื่อก่อตั้งสิทธิเรียกร้องตามกฎหมาย การปฏิบัติตาม หรือการใช้สิทธิเรียกร้องตามกฎหมาย หรือการยกขึ้นต่อสู้สิทธิเรียกร้องตามกฎหมาย
    5. ท่านสามารถขอให้ลบหรือทำลาย หรือทำให้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านกลายเป็นข้อมูลที่ไม่ระบุตัวบุคคล เว้นแต่เป็นกรณีที่เราต้องปฏิบัติตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องในการเก็บรักษาข้อมูลดังกล่าว
    6. ท่านสามารถขอให้เราระงับการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านทั้งหมด หรือบางส่วน เป็นการชั่วคราวหรือถาวร
    7. ท่านสามารถขอแก้ไข หรือเปลี่ยนแปลงข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน ในกรณีที่ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านไม่ถูกต้องตามความเป็นจริง และทำให้ข้อมูลของท่านเป็นปัจจุบัน
    8. ท่านมีสิทธิร้องเรียนต่อหน่วยงานของรัฐที่เกี่ยวข้อง ในกรณีที่ท่านเชื่อว่าการเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของเรานั้น ฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตาม พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562

ข้อ 2: การจัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน

เราต้องการให้ข้อมูลและบริการของเรา เป็นที่ชื่นชอบและตรงกับความต้องการของท่าน เราจึงต้องเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลของท่านบางส่วน เมื่อท่านลงทะเบียนเพื่อเป็นสมาชิกของเราหรือทำสัญญา/ธุรกรรม กับเราโดยข้อมูลที่เราจัดเก็บอาจรวมถึงข้อมูลเหล่านี้

  • ชื่อและนามสกุล
  • เลขที่บัตรประจำตัวประชาชน
  • วันเดือนปีเกิด
  • เพศ
  • ที่อยู่
  • เบอร์โทรศัพท์
  • อีเมล
  • เนื้อหาที่คุณสนใจ

ในกรณีที่ท่านทำธุรกรรมกับทางเราจะมีการจัดเก็บข้อมูลทางการเงินเพิ่มเติม เช่น

  • ข้อมูลบัตรเครดิต
  • เลขที่บัญชีธนาคาร

รวมถึงข้อมูลส่วนตัวอื่นๆ เท่าที่จําเป็น โดยข้อมูลจะต้องเป็นข้อมูลที่ถูกต้อง ครบถ้วน ข้อมูลเป็นปัจจุบัน และไม่ก่อให้เกิดการเข้าใจผิด การรวบรวมข้อมูลดังกล่าวจะทําให้เราสามารถทราบความต้องการของท่าน ความแตกต่างของสินค้าและบริการที่ท่านจะได้รับจากผู้ใช้บริการรายอื่นๆ และหากท่านให้ข้อมูลกับเรามากเท่าใด เราก็สามารถให้บริการได้ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้นเท่านั้น

นอกจากขั้นตอนการลงทะเบียนสมาชิกแล้ว เราอาจสอบถามข้อมูลส่วนบุคคลอื่นเพิ่มเติมจากท่าน เช่น เมื่อท่านเข้าร่วมกิจกรรม หรือบริการที่เราหรือพันธมิตรทางธุรกิจจัดขึ้น โดยท่านอาจต้องระบุข้อมูลเพิ่มเติม เช่น สินค้าที่ชื่นชอบ ความสนใจ พฤติกรรม ฯลฯ การแจ้งข้อมูลส่วนบุคคลเพิ่มเติมจะทําให้ท่านสามารถเลือกซื้อสินค้า หรือใช้บริการต่างๆ ได้มากขึ้น และไม่พลาดโอกาสพิเศษสําหรับสมาชิก

การเชื่อมโยงข้อมูลส่วนบุคคลกับเครื่องมือโซเชียลมีเดีย (Social Media)

หากท่านสมัครใจใช้บัญชีโซเชียลมีเดียในการสมัครสมาชิกเว็บไซต์ แอปพลิเคชัน หรือบริการของเรา เราอาจเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลของท่านที่ท่านให้ไว้โดยสมัครใจกับบัญชีโซเชียลมีเดียของท่าน ผ่านผู้ให้บริการรายนั้นๆ ภายใต้นโยบายต่างๆ ของผู้ให้บริการ เราจะจัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน ตามนโยบายส่วนบุคคลของเรา

เราจะสามารถจัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของท่านต่อเมื่อท่านสมัครใจเท่านั้น หากท่านเลือกที่จะไม่ยินยอมให้เก็บข้อมูลส่วนบุคคล ท่านสามารถส่งข้อมูลเพื่อเพิกถอนความยินยอมการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านให้กับเราทั้งนี้ เราอาจไม่สามารถให้บริการ หรือปรับปรุงประสบการณ์ให้ตรงกับความต้องการของท่านได้ ทำให้ท่านเสียโอกาสที่จะได้รับสิทธิพิเศษ หรือบริการที่เราหรือพันธมิตรจัดทำขึ้น

ข้อ 3: จุดประสงค์การใช้ข้อมูลส่วนบุคคล และการเปิดเผยข้อมูล

วัตถุประสงค์เบื้องต้นของเราในการรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคล คือ เพื่อให้ผู้ใช้บริการแต่ละรายของเราได้รับสินค้าและบริการที่ดีจากเราอย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งนี้ท่านตกลงและยินยอมให้เราสามารถใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านในการติดต่อ หรือส่งข้อมูลส่วนบุคคลของท่านทั้งหมดหรือบางส่วน ไปยังเราในเครือของเราหรือพันธมิตรในทางธุรกิจผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ทําการตลาด เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ท่าน โดยไม่จำเป็นต้องบอกกล่าวล่วงหน้าแก่ท่าน

ทั้งนี้ ข้อมูลดังกล่าวของท่านจะถูกเก็บรวบรวมและรักษาไว้ เราอาจใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน หรือส่งต่อแก่บุคคลภายนอก รวมถึงเราที่เกี่ยวข้อง เราพันธมิตร เพื่อประโยชน์ของท่านและของกิจการบางส่วน ดังต่อไปนี้

  1. เพื่อสนับสนุนการส่งมอบบริการ, โฆษณา, ผลิตภัณฑ์, สิทธิพิเศษ, กิจกรรมด้านการตลาดที่ตรงกับความต้องการของท่าน ผ่านช่องทางส่วนบุคคลที่ท่านยินยอมให้เรา
  2. เพื่อวิจัยและวิเคราะห์ประสบการณ์ของผู้ใช้บริการเว็บไซต์, แอปพลิเคชัน และโซเชียลมีเดีย (Social Media) ทำให้ท่านสามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง และตรงกับพฤติกรรมของท่าน
  3. เพื่อปรับแต่งข้อเสนอ โฆษณา สิทธิพิเศษ กิจกรรมด้านการตลาด หรือเนื้อหาที่คุณสนใจ ซึ่งจะส่งให้ท่านผ่านทางช่องทางต่างๆ ของเรา เช่น เว็บไซต์, อีเมล, การแจ้งเตือนภายในเว็บไซต์, โซเชียลมีเดีย, หรือช่องทางอื่นๆ ในอนาคต
  4. เพื่อดำเนินการตามคำสั่งซื้อของท่านผ่านแพลตฟอร์มสำหรับสินค้า ไม่ว่าจะขายโดยเรา หรือเราพันธมิตร
  5. เพื่อดำเนินการเกี่ยวกับการขนส่งสินค้าผ่านทางแพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะดำเนินการโดยเรา หรือบุคคลภายนอก รวมถึงเราพันธมิตร
  6. เพื่อติดต่อผู้ใช้งานสำหรับการให้บริการ และดูแลผู้ใช้งาน หรือสำหรับการสื่อสารด้านการตลาดที่ได้รับอนุญาตตามช่องทางการสื่อสารที่ท่านยินยอมให้ทางเรา
  7. เพื่อดำเนินการตามวัตถุประสงค์ตามกฎหมาย
  8. เพื่อคุ้มครองสิทธิในทรัพย์สิน หรือความปลอดภัยของเรา หรือของผู้ใช้บริการของเรา

เราอาจใช้ผู้ให้บริการที่เป็นบุคคลภายนอกในการช่วยเสนอบริการด้านต่างๆ ของเรา รวมถึงอาจมีการจัดเก็บหรือประมวลผลข้อมูลในระบบคลาวด์ (Cloud) ในต่างประเทศ ซึ่งในกรณีนี้ ผู้ให้บริการนั้นไม่มีอำนาจในการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลในส่วนที่ดำเนินการแทนเราโดยอิสระแต่อย่างใด และผู้ให้บริการดังกล่าวจะต้องอยู่ภายใต้ข้อบังคับนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้

นโยบายส่วนบุคคลนี้ไม่ครอบคลุมการรวบรวม และการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของบุคคลภายนอก ที่กระทำโดยบุคคลภายนอก ไม่ว่าจะเป็นผู้โฆษณา ผู้ให้บริการ ผู้ขายสินค้าในเว็บไซต์อื่นๆ ที่เชื่อมต่อ (Link) กับเว็บไซต์, แอปพลิเคชัน, โซเชียลมีเดีย (Social Media) หรือช่องทางในอนาคตของเรา การเชื่อมโยงระบบโซเชียลมีเดีย (Social Media) เพื่อแชร์เนื้อหาในช่องทางของเรา หากการกระทำใดๆ ก็ตามที่ขัดต่อกฎหมาย และก่อให้เกิดความเสียหายแก่เรา ทางเราจะไม่รับผิดชอบในความเสียหายใดๆ อันเนื่องมาจากการกระทำหรือการรวบข้อมูลโดยบุคคลภายนอก

ข้อ 4: ข้อจำกัดในการใช้และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล

  1. เราจะใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านได้ตามความยินยอมของท่าน โดยจะต้องเป็นการใช้ตามวัตถุประสงค์ของการเก็บรวบรวมข้อมูลของเราเท่านั้น เราจะกำกับดูแลพนักงานหรือผู้ปฏิบัติงานของเรามิให้ใช้และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านนอกเหนือไปจากวัตถุประสงค์ของการเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคล หรือเปิดเผยต่อบุคคลภายนอก เว้นแต่
    1.1) เป็นการปฏิบัติตามกฎหมาย เช่น พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ร.บ.ว่าด้วยธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน ประมวลกฎหมายแพ่งและอาญา ประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความแพ่งและอาญา ฯลฯ
    1.2) เป็นไปเพื่อประโยชน์แก่การสอบสวนของพนักงานสอบสวน หรือการพิจารณาพิพากษาคดีของศาล
    1.3) เพื่อประโยชน์ของท่าน และการขอความยินยอมไม่อาจกระทำได้ในเวลานั้น
    1.4) เป็นการจำเป็นเพื่อประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมายของเรา หรือของบุคคลหรือนิติบุคคลอื่นที่ไม่ใช่เรา
    1.5) เป็นการจำเป็นเพื่อป้องกันหรือระงับอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย หรือสุขภาพของบุคคล
    1.6) เป็นการจำเป็นเพื่อการปฏิบัติตามสัญญา ซึ่งเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลเป็นคู่สัญญาหรือเพื่อใช้ในการดำเนินการตามคำขอของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเข้าทำสัญญานั้น
    1.7) เพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ที่เกี่ยวกับการจัดทำเอกสารประวัติศาสตร์หรือจดหมายเหตุ เพื่อประโยชน์สาธารณะ หรือเพื่อการศึกษา วิจัย การจัดทำสถิติ ซึ่งได้จัดให้มีมาตรการป้องกันที่เหมาะสม
  2. เราอาจใช้บริการสารสนเทศของผู้ให้บริการ ซึ่งเป็นบุคคลภายนอก เพื่อให้ดำเนินการเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคล ซึ่งผู้ให้บริการนั้นจะต้องมีมาตรการรักษาความมั่นคงปลอดภัย โดยห้ามดำเนินการเก็บรวบรวม ใช้หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลนอกเหนือจากที่เรากำหนด

ข้อ 5: การเปลี่ยนแปลงข้อมูลส่วนบุคคลหรือการลบข้อมูลส่วนบุคคล

ผู้ใช้บริการทุกรายที่ได้ลงทะเบียนกับเรา สามารถเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลของตนเองได้ โดยท่านสามารถดําเนินการปรับปรุงแก้ไข หรือลบข้อมูลส่วนบุคคลของท่านได้ตลอดเวลา โดยการเชื่อมต่ออีเมล รหัสผ่าน และการเชื่อมโยงระบบโซเชียลมีเดีย (Social Media)

ในส่วนที่เกี่ยวเนื่องกับบัญชีผู้ใช้งานของท่าน ท่านอาจลบข้อมูลดังกล่าวด้วยตนเอง หรือแจ้งให้เราดำเนินการได้ แต่การกระทำดังกล่าวอาจทําให้ท่านเสียโอกาสในการเข้าร่วมโปรโมชั่น หรือสิทธิพิเศษของเราได้

ข้อ 6: คุกกี้ (Cookie) พิกเซล (Pixel) ไอพี แอดเดรส (IP Address)

นอกจากข้อมูลส่วนบุคคล เราอาจเก็บรวบรวมข้อมูลบางอย่างผ่านเทคโนโลยี เช่น คุกกี้ (Cookie) พิกเซล (Pixel) ไอพี แอดเดรส (IP Address) และแหล่งเก็บข้อมูลบนเบราว์เซอร์และอุปกรณ์ของผู้ใช้ รวมถึงเครื่องมือเก็บข้อมูลของบุคคลภายนอก เช่น ผู้ให้บริการด้านการตลาดหรือวิเคราะห์ ในการเก็บรวบรวมข้อมูลโดยใช้เทคโนโลยีประเภทนี้โดยตรงบนเว็บไซต์

ทั้งนี้ คุกกี้ (Cookie) คือ ไฟล์ข้อมูลตัวอักษรขนาดเล็กที่รวบรวมข้อมูลในคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์เคลื่อนที่ หรืออุปกรณ์อื่นของผู้ใช้งาน คุกกี้ทําให้เราทราบถึงบริการหรือสินค้าที่ท่านชื่นชอบ รวมถึงบริการที่ไม่อยู่ในความสนใจของท่าน

ส่วนพิกเซล (Pixel) เป็นภาพขนาดเล็ก เป็นส่วนหนึ่งของรหัสบนเว็บเพจ ซึ่งทำหน้าที่ต่างๆ เช่น ทำให้เซิร์ฟเวอร์อื่นสามารถวัดยอดการเข้าชมเว็บไซต์ แอปพลิเคชัน และมักใช้เชื่อมโยงกับคุกกี้ โดยรหัสดังกล่าวจะทำการติดตามเมื่อมีการดาวน์โหลดพิกเซลเพื่อบ่งชี้ว่าผู้ใช้งานได้เข้าเชื่อมต่อกับจอภาพใด หรือบางส่วนของจอภาพใด

ด้วยการทำงานของคุกกี้และพิกเซล จะทําให้เราสามารถจดจําผู้ใช้บริการที่เคยเข้าชมเว็บไซต์ และแอปพลิเคชันของเรา ทราบถึงจํานวนและวัตถุประสงค์ของผู้ที่ใช้บริการเว็บไซต์ แอปพลิเคชั่น และช่วยให้เราจัดบริการข้อมูล พัฒนาประสบการณ์การเข้าชมเว็บไซต์และแอปพลิเคชัน ปรับปรุงคุณภาพการให้บริการ นำเสนอบริการ สิทธิพิเศษ ผลิตภัณฑ์ กิจกรรม หรือโฆษณาที่ตรงกับพฤติกรรม และความสนใจสำหรับท่านด้วย

นอกจากนั้น เว็บไซต์ และช่องทางอื่นของเรา ยังประกอบด้วยซอฟต์แวร์ในการวัดดิจิทัลเรตติ้ง ซึ่งเป็นกรรมสิทธิ์ของนีลเส็น เพื่อใช้เป็นข้อมูลในการวิเคราะห์ และวัดผลทางการตลาด เช่น การวัดเรตติ้งการดูทีวีผ่านช่องทางดิจิทัลท่านสามารถศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อมูลที่ซอฟต์แวร์ของนีลเส็นบันทึกไว้ และนโยบายความเป็นส่วนตัวของนีลเส็นได้ที่ http://priv-policy.imrworldwide.com/priv/browser/th/en/optout.html

วิธีปิดการทำงานของคุกกี้

ท่านมีสิทธิตั้งค่าคุกกี้ โดยท่านอาจแก้ไขเบราว์เซอร์ของท่านให้ปฏิเสธการเก็บคุกกี้ หากท่านต้องการปฏิเสธการเก็บคุกกี้ทั้งหมด ท่านอาจไม่สามารถทราบข้อมูล ผลิตภัณฑ์ บริการใหม่ สิทธิพิเศษ และการเชื่อมต่อกับบางเว็บไซต์อาจไม่ได้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้ได้จาก aboutcookies.org และศึกษาวิธีจัดการความเป็นส่วนตัวของท่านจากเว็บเบราว์เซอร์ที่ท่านใช้ ตามรายละเอียดดังนี้:

cooking.in.th ใช้คุกกี้ประเภทใดบ้าง

เพื่อให้ท่านมีประสบการณ์การที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ cooking.in.th ใช้คุกกี้ต่างๆ ดังนี้ โดยคุกกี้ดังกล่าวไม่สามารถระบุตัวตนของท่านได้

  • คุกกี้ที่จำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ (strictly necessary cookies)

คุกกี้ประเภทนี้มีความสำคัญต่อการทำงานของเว็บไซต์ cooking.in.th  ซึ่งจะช่วยให้ท่านสามารถเข้าถึงข้อมูลและเนื้อหาต่างๆ ของเว็บไซต์เราได้ทุกส่วน และปลอดภัย

คุกกี้ประเภทนี้ จะถูกลบออกหลังจากการเข้าชมเว็บไซต์ของท่าน หากท่านปิดการทำงานของคุกกี้เหล่านี้ ท่านอาจจะไม่สามารถใช้บริการเว็บไซต์ของเราได้ตามต้องการ เช่น การอ่าน และการนำทางระหว่างหน้าเว็บ

  • คุกกี้ด้านประสิทธิภาพการทำงานของเว็บไซต์ (Performance cookies)

เราใช้คุกกี้ประเภทนี้เพื่อรวบรวมข้อมูลทางสถิติเกี่ยวกับวิธีการเข้าและพฤติกรรมการเยี่ยมชมเว็บไซต์ cooking.in.th เพื่อวิเคราะห์และนับจำนวนผู้ใช้งาน ตลอดจนช่วยให้เราทราบถึงพฤติกรรมการเยี่ยมชมเว็บไซต์ของท่าน ซึ่งจะช่วยปรับปรุงการทำงานของเว็บไซต์ โดยให้ท่านสามารถค้นหาสิ่งที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย

นอกจากนี้ เราอาจใช้คุกกี้เหล่านี้เพื่อเน้นย้ำบทความ หรือบริการของเว็บไซต์ ที่เราคิดว่าท่านน่าจะสนใจ และวัดความมีประสิทธิผลของเนื้อหาและโฆษณาของเรา โดยพิจารณาจากการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลที่ได้และใช้ประมวลผลนั้น ไม่มีการระบุชื่อ หรือบ่งบอกความเป็นตัวตนของท่านได้ อีกทั้งไม่มีการเก็บข้อมูลจำเพาะบุคคล เช่น ชื่อ อีเมล เป็นต้น และใช้เป็นข้อมูลทางสถิติเท่านั้น

ท่านสามารถดูรายละเอียดคุกกี้ด้านประสิทธิภาพการทำงานของเว็บไซต์ ที่เราใช้ได้ดังนี้

Google Analytics

โดเมนคุกกี้ : _ga, _gid, _ga_

จุดประสงค์ : เพื่อรายงานและทำความเข้าใจผลการดำเนินงานของเว็บไซต์และช่องทางประสบการณ์ของลูกค้าของเรา เช่น

  • ข้อมูลผู้ใช้งาน และจำนวนหน้าที่อ่าน
  • ข้อมูล ช่องทางการเข้าสู่เว็บไซต์
  • ข้อมูลพฤติกรรมของผู้ใช้งาน เช่น ระยะเวลา เนื้อหาที่นิยม และกิจกรรมอื่นๆ ระหว่างเข้าชม
  • ข้อมูลส่วนบุคคล ในระดับภาพรวม โดยไม่สามารถระบุตัวตนได้ เช่น อายุ เพศ อุปกรณ์ที่ใช้ และที่ตั้ง

ระยะเวลาจัดเก็บ : คุกกี้ถาวร

ท่านสามารถเลือกที่จะไม่อนุญาตให้ Google Analytics ทำการติดตามโดยคลิกที่นี่

Google Tags Manager

โดเมนคุกกี้ : _ga, _gid, _ga_

จุดประสงค์ : เพื่อรายงานและทำความเข้าใจผลการดำเนินงานของเว็บไซต์ และช่องทางประสบการณ์ของลูกค้าของเรา

ระยะเวลาจัดเก็บ : จนกว่าจะมีการนำออก

ท่านสามารถเลือกที่จะไม่อนุญาตให้ Google Analytics ทำการติดตามโดยไปที่ https://tools.google.com/dlpage/gaoptout?hl=en-GB

Facebook Pixel

โดเมนคุกกี้ : fr

จุดประสงค์ :
1. เพื่อช่วยให้เราสามารถสร้างบัญชีผู้ใช้และผลิตภัณฑ์ในเครือข่าย Facebook ได้อย่างปลอดภัย
2. ทำให้เราสามารถแสดงโฆษณาแก่ผู้เข้าชมเว็บไซต์ หรือนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการบนพื้นฐานของกิจกรรมเหล่านั้น รวมถึงยังทำให้เราสามารถจำกัดจำนวนครั้งที่คุณจะเห็นโฆษณา เพื่อให้คุณไม่ต้องดูโฆษณาเดียวกันซ้ำไปซ้ำมาได้อีกด้วย รวมถึงยังช่วยวัดผลการทำงานของแคมเปญโฆษณาในเครือข่าย Facebook
3. เพื่อเป็นข้อมูลวิเคราะห์และการวิจัย เราใช้คุกกี้เพื่อให้เข้าใจมากขึ้นว่าผู้ใช้งานใช้ผลิตภัณฑ์ในเครือข่ายของ Facebook อย่างไร

ระยะเวลาจัดเก็บ : คุกกี้ถาวร

โดเมนคุกกี้ : Wd

จุดประสงค์ :
1. เพื่อตรวจสอบความละเอียดหน้าจอ

ระยะเวลาจัดเก็บ : คุกกี้ 1 สัปดาห์

โดเมนคุกกี้ : Sb

จุดประสงค์ :
1. เพื่อเก็บรายละเอียดเบราว์เซอร์

ระยะเวลาจัดเก็บ : คุกกี้ 2 ปี

WordPress

โดเมนคุกกี้ : WordPress_sec_

จุดประสงค์ :
1. เพื่อให้การป้องกันแฮกเกอร์
2. รายละเอียดบัญชีของร้านค้าบนเว็บไซต์

ระยะเวลาจัดเก็บ : คุกกี้ 15 วัน

โดเมนคุกกี้ : WordPress_test_cookie

จุดประสงค์ :
1. เพื่อตรวจสอบว่าคุกกี้ทำงานได้หรือไม่

ระยะเวลาจัดเก็บ : คุกกี้ถาวร

ข้อ 7: ความปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน

เราใช้ระบบรักษาความปลอดภัยแบบ SSL (Secure Socket Layer) หรือ Secure Electronic Transaction (SET) เพื่อคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลและความเป็นส่วนตัวของท่าน โดยระบบดังกล่าวนี้ได้มาตรฐานสากล และออกแบบมาเพื่อคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลโดยเฉพาะ

จากระบบรักษาความปลอดภัยดังกล่าว มีเพียงท่านเท่านั้นที่สามารถเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลนี้ได้ ท่านต้องระมัดระวังและรับผิดชอบดูแลข้อมูลส่วนบุคคลและรหัสผ่านของท่านด้วยตนเอง เราขอแนะนำว่าท่านไม่ควรเปิดเผยรหัสผ่านของท่านต่อบุคคลใด และท่านควรออกจากระบบ (Log Off) อินเทอร์เน็ตหรือการใช้คอมพิวเตอร์เบราว์เซอร์ของท่านทุกครั้งที่ท่านเลิกใช้คอมพิวเตอร์ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าบุคคลอื่นไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคล และการติดต่อของท่านได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากท่านใช้คอมพิวเตอร์ร่วมกับผู้อื่น หรือใช้คอมพิวเตอร์ในที่สาธารณะ

เพื่อความปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน และผู้ใช้บริการท่านอื่น ท่านตกลงว่าจะไม่กระทำการใดอันเป็นการล่วงละเมิดทางสิทธิส่วนบุคคล สิทธิส่วนบุคคลของบุคคลภายนอก และทรัพย์สินทางปัญญาของเรา รวมทั้งไม่กระทำการใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย โดยจะไม่ส่งเนื้อหา รูปภาพ ภาพเคลื่อนไหว หรือข้อมูลอื่นใดที่ไม่เหมาะสม ไม่สุภาพ ก่อให้เกิดความขัดแย้ง ข้อความที่เป็นเท็จ เผยแพร่บริการ หรือการกระทำใดๆ ก็ตามที่ขัดต่อกฎหมาย และก่อให้เกิดความเสียหายแก่เรา

หากข้อมูลส่วนบุคคล หรือข้อมูลที่เกี่ยวข้องของท่าน ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลทั่วไป หรือข้อมูลส่วนบุคคลได้ถูกจารกรรมทางคอมพิวเตอร์จนสูญหายหรือเสียหาย ซึ่งมิใช่ความผิดของเรา เราขอสงวนสิทธิที่จะปฏิเสธความรับผิดชอบใดๆ ที่เป็นผลมาจากการกระทำดังกล่าว

ข้อ 8: ช่องทางการติดต่อเรา

หากท่านต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการยกเลิกบัญชี แจ้งเกี่ยวกับปัญหาการใช้งาน และความปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคล ท่านสามารถกรอกรายละเอียดในแบบคำขอใช้สิทธิข้อมูลส่วนบุคคล ติดต่อบริษัทได้ที่

Work360
อีเมล : work360team@gmail.com
แฟนเพจ : https://web.facebook.com/work360.in.th 

cooking.in.th ใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)