"กะเพราซาวห้า" 2,000 สาขา ภายใน 5 ปี

“กะเพราซาวห้า” 2,000 สาขา ภายใน 5 ปี

“กะเพราซาวห้า” 2,000 สาขา ภายใน 5 ปี!!

นายพงษ์พนัส มังคละคีรี หรือพี่ตั้ม เจ้าของร้าน “กะเพราซาวห้า” เขาเปิดกิจการร้านกะเพราซาวห้ามาได้สี่ปี จุดเริ่มต้นมาจากการฟังข่าวเรื่องเศรษฐกิจไม่ดี ข้าวของราคาแพง จากนั้นจึงลุกขึ้นมาเปิดกิจการร้านกะเพรา โดยเบื้องต้น เริ่มจากเรามีสูตรซอสปรุงอาหารที่เป็นสูตรของเราเอง จากนั้น ก็เริ่มเปิดร้านแรกใกล้ตลาดจอมพล จังหวัดขอนแก่น ในตอนนั้น คิดว่าจะทำกะเพราขาย เพราะเป็นอาหารที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ในช่วงเริ่มต้นกิจการร้านกะเพราซาวห้านั้น มีเพียง เตาแก๊ส ขาตั้งกระทะ กระทะ ตะหลิว ส่วนวัตถุดิบทั่วไป ไม่มีอะไรแตกต่างเป็นพิเศษ แต่มีซอสสูตรพิเศษส่วนตัว อีกทั้ง ตอนนั้นไม่มีโต๊ะนั่งทาน เน้นใส่ห่อกับไปทานบ้านอย่างเดียว

ซึ่งตอนนั้นขายข้าวราดกะเพราห่อละ 25 บาท จนถึงปัจจุบันนี้ 4 ปีผ่านมาก็ยังคงขายในราคา 25 บาท ผู้บริโภคทุกฐานะสามารถทานได้จริง ที่สำคัญทุกคนจะได้ทานอิ่มและอร่อยกับกะเพรา และปัจจุบันนี้ ร้านกะเพราซาวห้าย้ายเข้าไปขายในตลาดจอมพลแล้ว ภายใต้คอนเซ็ปต์ กะเพราซาวห้า “ถูก อร่อย สด สะอาด รักสิ่งแวดล้อม”

เขาได้กล่าวอีกว่า “เนื่องจากช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา กะเพราซาวห้าได้รับการตอบรับดีมากจากผู้บริโภค ส่วนหนึ่งเพราะตนเองอยากยกระดับคุณภาพอาหาร สตรีทฟู้ดเมืองไทย ให้ไปไกลระดับโลก จากช่วงแรกๆที่มีเพียงแค่2สาขาเท่านั้น จนตอนนี้มีมากถึง 2000กว่าสาขา ผมรู้สึกดีใจมาก แต่ถึงอย่างไร ธุรกิจนี้จะไปไกลแค่ไหน ผมก็ยังต้องคงความอร่อย สะอาด แบบนี้ต่อไป”

READ  "ส้มตำผู้ชายขายหอย" มีแฟรนไชส์กว่า 60 สาขา

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า