"กะเพราซาวห้า" 2,000 สาขา ภายใน 5 ปี

“กะเพราซาวห้า” 2,000 สาขา ภายใน 5 ปี

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

“กะเพราซาวห้า” 2,000 สาขา ภายใน 5 ปี!!

นายพงษ์พนัส มังคละคีรี หรือพี่ตั้ม เจ้าของร้าน “กะเพราซาวห้า” เขาเปิดกิจการร้านกะเพราซาวห้ามาได้สี่ปี จุดเริ่มต้นมาจากการฟังข่าวเรื่องเศรษฐกิจไม่ดี ข้าวของราคาแพง จากนั้นจึงลุกขึ้นมาเปิดกิจการร้านกะเพรา โดยเบื้องต้น เริ่มจากเรามีสูตรซอสปรุงอาหารที่เป็นสูตรของเราเอง จากนั้น ก็เริ่มเปิดร้านแรกใกล้ตลาดจอมพล จังหวัดขอนแก่น ในตอนนั้น คิดว่าจะทำกะเพราขาย เพราะเป็นอาหารที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ในช่วงเริ่มต้นกิจการร้านกะเพราซาวห้านั้น มีเพียง เตาแก๊ส ขาตั้งกระทะ กระทะ ตะหลิว ส่วนวัตถุดิบทั่วไป ไม่มีอะไรแตกต่างเป็นพิเศษ แต่มีซอสสูตรพิเศษส่วนตัว อีกทั้ง ตอนนั้นไม่มีโต๊ะนั่งทาน เน้นใส่ห่อกับไปทานบ้านอย่างเดียว

ซึ่งตอนนั้นขายข้าวราดกะเพราห่อละ 25 บาท จนถึงปัจจุบันนี้ 4 ปีผ่านมาก็ยังคงขายในราคา 25 บาท ผู้บริโภคทุกฐานะสามารถทานได้จริง ที่สำคัญทุกคนจะได้ทานอิ่มและอร่อยกับกะเพรา และปัจจุบันนี้ ร้านกะเพราซาวห้าย้ายเข้าไปขายในตลาดจอมพลแล้ว ภายใต้คอนเซ็ปต์ กะเพราซาวห้า “ถูก อร่อย สด สะอาด รักสิ่งแวดล้อม”

เขาได้กล่าวอีกว่า “เนื่องจากช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา กะเพราซาวห้าได้รับการตอบรับดีมากจากผู้บริโภค ส่วนหนึ่งเพราะตนเองอยากยกระดับคุณภาพอาหาร สตรีทฟู้ดเมืองไทย ให้ไปไกลระดับโลก จากช่วงแรกๆที่มีเพียงแค่2สาขาเท่านั้น จนตอนนี้มีมากถึง 2000กว่าสาขา ผมรู้สึกดีใจมาก แต่ถึงอย่างไร ธุรกิจนี้จะไปไกลแค่ไหน ผมก็ยังต้องคงความอร่อย สะอาด แบบนี้ต่อไป”

READ  "เจ๊นิดปลาหมึกย่าง" ขายดีเลี้ยงลูกหลานได้สบาย

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

cooking.in.th ใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)