จากพนักงานออฟฟิตสู่ “บ้านส้มตำ” อาหารอีสานรายได้ 300 ล้าน!!

จากพนักงานออฟฟิตสู่ “บ้านส้มตำ” อาหารอีสานรายได้ 300 ล้าน!!

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

จากพนักงานออฟฟิตสู่ “บ้านส้มตำ” อาหารอีสานรายได้ 300 ล้าน!!

สุภาพร ชูดวง อายุ 60 ปี เจ้าของร้าน “บ้านส้มตำ” อาหารอีสานรายได้ 300 ล้านบาท ตอนนี้ร้าน “บ้านส้มตำ”มีทั้งหมด 9 สาขาและในปี 2563 นี้เตรียมเปิดเพิ่มอีก 1 สาขา โดยส่วนตัว เธอเป็นคนที่ชอบทานอาหารอีสานและด้วยคำพูดของแม่ที่บอกว่า “ไปทำเถอะ เราไม่ได้เอาเงินไปเล่นการพนันหรือทำสิ่งไม่ดี นี่คือการลงทุนของชีวิต ถ้ามันพลาดก็แค่เงินหมด แต่มันยังมีโอกาสที่เราจะก้าวต่อไปอีกเยอะ” และนี่ก็กลายเป็นจุดเริ่มต้นของ “บ้านส้มตำ” จากพนักออฟฟิตวัย 45ปี เงินเดือนเกือบแสนสู่แบรนด์ส้มตำที่ไม่หวือหวา

ช่วงที่เปิดร้านแรกๆ เธอรู้ตัวเองดีว่าไม่ได้มีฝีมือหรือเสน่ห์ปลายจวักในการทำอาหารมาก เธอจึงแก้ปัญหาด้วยการตั้งคำถามกับตัวเองว่า อาหารที่อร่อยมันเริ่มมาจากอะไร? คำตอบแรกที่โผล่ขึ้นมาในหัวคือ วัตถุดิบ เธอเชื่อว่าวัตถุดิบที่ดีก็จะช่วยลดการพึ่งพาฝีมือของแม่ครัวได้ จนในปี 2562 “บ้านส้มตำ” อาหารอีสานมียอดขายถึง 300 ล้านบาท ถือว่าลูกค้าให้การตอบรับดีมาก

จนตอนนี้ “บ้านส้มตำ” มีสาขามากขึ้นทุกวัน เธอจะบอกน้องๆในทีมเสมอว่า “ให้ทุกสาขามีมาตรฐานเดียวกัน อย่าคิดว่ามันเป็นสาขาที่ 7, 8 หรือ 9 นะ ให้คิดว่ามันเป็นสาขาแรกเสมอ พอคิดแบบนี้จะได้ตั้งใจทำมันออกมาให้ดีที่สุดเพราะร้านเราส่วนใหญ่ไม่ได้ตั้งอยู่ในทำเลที่แบบผ่านมาก็ทาน นั่นหมายถึงเขาตั้งใจมาทานแล้วเขาคาดหวังว่ามันจะต้องอร่อย เราต้องไม่ทำให้ลูกค้าผิดหวัง”

READ  "นายอ้วนเย็นตาโฟ" ในมือทายาทรุ่นที่ 3 ที่ขยายไป 14 สาขา

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

cooking.in.th ใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)