จากพนักงานออฟฟิศ กลายเป็นเจ้าของธุรกิจอาหาร

จากพนักงานออฟฟิศ กลายเป็นเจ้าของธุรกิจอาหาร

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

“คุณปาริชาติ ภาสประเสริฐทรงหรือคุณเปรี้ยว” วัย 43 ปี แต่เดิมเธอเคยเป็นพนักงานออฟฟิศ แต่ที่ออกมาเป็นเพราะเงินเดือนน้อย ต้องแต่งตัวและต้องเดินทาง อีกทั้ง ช่วงนั้นพี่สาวของแฟนขายอาหารซีฟู้ดพอดี เธอก็พอได้ความรู้จากเขามาบ้างเลยนำมาต่อยอด โดยเริ่มจากการขายซีฟู้ดคู่กับส้มตำ แต่ก็ยังไม่เป็นที่น่าพอใจ จนมาจบที่บะหมี่ ซึ่งสูตรบะหมี่นี้ได้มาจากพ่อสามีและนำมาปรับนิดหน่อยให้รสชาติกลมกล่อม

หลังนำบะหมี่มาขายคู่กับซีฟู้ด ยอดขายก็ดีขึ้นเรื่อยๆ เพราะบะหมี่เป็นอาหารจานเดียว ทานได้ทุกวัน คนจึงเลือกซื้อมากกว่า ส่วนซีฟู้ดลูกค้าจะมาทานในโอกาสพิเศษมากกว่า จากขายบะหมี่หน้าร้าน เธอก็ได้เปลี่ยนรูปแบบมาขายบะหมี่ใส่กล่องแทน ซึ่งไอเดียนี้เกิดจากที่ เธอเคยไปขายบะหมี่แถวสาทร มีแต่กลุ่มคนทำงานที่มีเวลาน้อย เร่งรีบ ถ้าจะซื้อไปทานในออฟฟิศก็คงไม่สะดวก เลยเปลี่ยนมาใส่กล่องกระดาษแทนการใช้ถุงพลาสติก โดยกล่องกระดาษที่นำมาใส่บะหมี่ เป็นกล่องกระดาษคุณภาพอย่างดี ย่อยสลายได้ สามารถกันน้ำและอาหารไม่ให้สัมผัสกับกล่องได้ แต่กว่าจะได้กล่องกระดาษคุณภาพจนสามารถใส่บะหมี่ได้ก็เปลี่ยนมาแล้วหลายแบบ ส่วนปัญหาในการขายนั้น ช่วงแรกจะยุ่งๆ เพราะต้องทำบะหมี่กล่องและขายลูกค้าหน้าร้านไปด้วย ทำให้คนที่มาซื้อหน้าร้านต้องรอคิวนาน ช่วงหลังจึงต้องจัดระบบใหม่ทั้งหมด

ปัจจุบันนี้ เธอขายบะหมี่กล่องมา 4 ปีแล้ว ออเดอร์เข้ามาเรื่อยๆ ส่วนใหญ่รับเป็นงานสัมมนา งานกีฬาสี ส่วนในเรื่องเคล็ดลับความอร่อยก็คงอยู่ที่วัตถุดิบ เพราะทางร้านทำเองหมดทุกอย่าง ใครสนใจสามารถแวะไปทานได้ที่ “เจ๊เปรี้ยว บะหมี่&ซีฟู้ด” ตั้งอยู่ที่ปากซอยประชาอุทิศ 91ค่ะ

READ  "กะเพราซาวห้า" 2,000 สาขา ภายใน 5 ปี

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

cooking.in.th ใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)