จากร้านน้ำพริกเผาเยาวราช...ก้าวไกลสู่ครัวอินเตอร์

จากร้านน้ำพริกเผาเยาวราช…ก้าวไกลสู่ครัวอินเตอร์

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

จากร้านน้ำพริกเผาเยาวราช…ก้าวไกลสู่ครัวอินเตอร์

คุณมนชยา พรหมบันดาลกุล ผู้บริหารของบริษัท ฉั่วฮะเส็ง ฟู้ดโปรดักส์ จำกัด น้ำพริกเผา “ฉั่วฮะเส็ง” อยู่เบื้องหลังหลากหลายเมนูอร่อยในครัวทุกระดับ ตั้งแต่บ้านไปจนถึงระดับโรงแรมชั้นนำ ด้วยสูตรเด็ดที่คัดสรรจากวัตถุดิบชั้นดี ปรุงรสชาติแบบถึงเครื่องแบบฉบับ “น้ำพริกเผากระป๋องเหล็ก” อันเป็นเอกลักษณ์ โดยทุกขวดเน้นเรื่องคุณภาพ ภายใต้แนวคิดสินค้าสะอาด ปลอดภัยไร้สารเจือปน จนได้รับมาตรฐาน GMP, HACCP และเครื่องหมายฮาลาลจากคณะกรรมการอิสลามแห่งประเทศไทยนั่นเอง

จากจุดเริ่มต้นแค่ทำเป็น “ของฝาก” ต่อยอดสู่แบรนด์ที่อยู่มานานถึง 70 ปี “ย้อนไปรุ่นอากง เพื่อนคนจีนของอากงอยากได้ของจากไทยไปฝากเพื่อนที่เมืองจีน อากงเลยลองทำน้ำพริกเผาให้ไป ปรากฏว่าเป็นที่ชื่นชอบของทุกคน เสียงตอบรับดีมากๆ อากงเลยได้แรงบันดาลใจที่จะทำขาย เริ่มเรียนรู้ขั้นตอนต่างๆ เริ่มจากการ ทำเป็นกระทงเล็กๆ ขายที่บ้านย่านตลาดเก่าเยาวราช แล้วไปถูกปากโดนใจเชฟทั้งหลาย เชฟเลยนำไปใช้กับที่ร้านอาหาร จึงทำให้ขายดีขึ้นเรื่อยๆ” เมื่อยอดขายดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงเป็นจุดเริ่มต้นของการเรียนรู้ที่จะสร้างแบรนด์อย่างจริงจัง

ในปัจจุบัน ได้นำเครื่องจักรใหม่ๆและเทคโนโลยีการผลิตอันล้ำสมัยมาใช้มากขึ้น เพื่อให้คุณภาพสินค้าดีขึ้น รวมถึงพัฒนาสูตรที่หลากหลายเพื่อตอบโจทย์ตลาดที่แตกต่างกันไป และในปี 2020 นี้จะขยายสินค้าออกต่างประเทศมากขึ้นเรื่อยๆ ให้ครอบคลุมทั่วโลก” สำหรับสูตรลับความสำเร็จที่ทำให้ประสบผลสำเร็จมาได้จนถึงทุกวันนี้ คือ การเรียนรู้ที่ไม่เคยหยุดนิ่ง ด้วยปรัชญา ขยัน ซื่อสัตย์ อดทน ที่ส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่ถ่ายทอดกันมา คือการแสวงหาความรู้ที่ไม่สิ้นสุด เพื่อยกระดับธุรกิจให้ยั่งยืนสืบไป

READ  "พิซซ่าบราวนี่" ยอดขายกว่า 5 ถาด คืนทุนตั้งแต่เดือนแรก!!

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

cooking.in.th ใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)