จากร้านน้ำพริกเผาเยาวราช…ก้าวไกลสู่ครัวอินเตอร์
คุณมนชยา พรหมบันดาลกุล ผู้บริหารของบริษัท ฉั่วฮะเส็ง ฟู้ดโปรดักส์ จำกัด น้ำพริกเผา “ฉั่วฮะเส็ง” อยู่เบื้องหลังหลากหลายเมนูอร่อยในครัวทุกระดับ ตั้งแต่บ้านไปจนถึงระดับโรงแรมชั้นนำ ด้วยสูตรเด็ดที่คัดสรรจากวัตถุดิบชั้นดี ปรุงรสชาติแบบถึงเครื่องแบบฉบับ “น้ำพริกเผากระป๋องเหล็ก” อันเป็นเอกลักษณ์ โดยทุกขวดเน้นเรื่องคุณภาพ ภายใต้แนวคิดสินค้าสะอาด ปลอดภัยไร้สารเจือปน จนได้รับมาตรฐาน GMP, HACCP และเครื่องหมายฮาลาลจากคณะกรรมการอิสลามแห่งประเทศไทยนั่นเอง
จากจุดเริ่มต้นแค่ทำเป็น “ของฝาก” ต่อยอดสู่แบรนด์ที่อยู่มานานถึง 70 ปี “ย้อนไปรุ่นอากง เพื่อนคนจีนของอากงอยากได้ของจากไทยไปฝากเพื่อนที่เมืองจีน อากงเลยลองทำน้ำพริกเผาให้ไป ปรากฏว่าเป็นที่ชื่นชอบของทุกคน เสียงตอบรับดีมากๆ อากงเลยได้แรงบันดาลใจที่จะทำขาย เริ่มเรียนรู้ขั้นตอนต่างๆ เริ่มจากการ ทำเป็นกระทงเล็กๆ ขายที่บ้านย่านตลาดเก่าเยาวราช แล้วไปถูกปากโดนใจเชฟทั้งหลาย เชฟเลยนำไปใช้กับที่ร้านอาหาร จึงทำให้ขายดีขึ้นเรื่อยๆ” เมื่อยอดขายดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงเป็นจุดเริ่มต้นของการเรียนรู้ที่จะสร้างแบรนด์อย่างจริงจัง
ในปัจจุบัน ได้นำเครื่องจักรใหม่ๆและเทคโนโลยีการผลิตอันล้ำสมัยมาใช้มากขึ้น เพื่อให้คุณภาพสินค้าดีขึ้น รวมถึงพัฒนาสูตรที่หลากหลายเพื่อตอบโจทย์ตลาดที่แตกต่างกันไป และในปี 2020 นี้จะขยายสินค้าออกต่างประเทศมากขึ้นเรื่อยๆ ให้ครอบคลุมทั่วโลก” สำหรับสูตรลับความสำเร็จที่ทำให้ประสบผลสำเร็จมาได้จนถึงทุกวันนี้ คือ การเรียนรู้ที่ไม่เคยหยุดนิ่ง ด้วยปรัชญา ขยัน ซื่อสัตย์ อดทน ที่ส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่ถ่ายทอดกันมา คือการแสวงหาความรู้ที่ไม่สิ้นสุด เพื่อยกระดับธุรกิจให้ยั่งยืนสืบไป