จากสาวแบงค์สู่เจ้าของร้านส้มตำ ขยาย 22 สาขาในปีเดียว

จากสาวแบงค์สู่เจ้าของร้านส้มตำ ขยาย 22 สาขาในปีเดียว

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

“คุณศดานันท์ ผิวหูมหรือนก” ในวัย 35 ปี ลาออกจากงานธนาคาร ในแผนกขายประกันและสินเชื่อ มาทำธุรกิจของตัวเอง นั่นคือ เปิดร้านส้มตำ “ตำปากเปิด” ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจคิดค้นสูตรน้ำปลาร้าเป็นของตัวเองและความหลากหลายเมนูอาหาร ระยะเวลาเพียงปีเดียว ขายแฟรนไชส์ได้มากถึง 22 สาขา รายได้ต่อสาขาไม่ต่ำกว่าเดือนละ 3 แสนบาท

ก่อนหน้านี้ เธอทำงานธนาคารแห่งหนึ่งในแผนกสินเชื่อ เป็นมือวางลำดับต้นๆในงานขาย ส่วนสามีทำธุรกิจส่วนตัวให้บริการขนส่งสินค้า แต่เธอเป็นหนี้นอกระบบ ต้องหาเงินใช้หนี้อยู่ 2 ปี คุณพ่อป่วยและเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง ครอบครัวแตกระแหงแยกกันอยู่ไม่มีความสุข เธอเลยตัดสินใจลาออกจากงานมาเปิดร้านส้มตำเพียงเพื่อหวังว่าจะอยู่กับแม่และน้องสาวพร้อมหน้าพร้อมตา ด้วยความที่เป็นพี่สาวคนโตและอยากเห็นครอบครัวกลับมาอบอุ่นอีกครั้ง จึงชวนน้องกับแม่มาเปิดร้านส้มตำที่แหลมฉบัง มีเพียง 4 โต๊ะ เช่าที่เดือนละ 3,000 บาท ขายได้กำไรวันละ 1,000–1,500 บาท ไม่มีคนงาน เหมือนว่ากิจการจะไปได้ด้วยดี แต่แม่ล้างจานจนมือเปื่อยทุกวัน เธอทนเห็นแม่เหนื่อยไม่ไหว จึงตัดสินใจปิดร้านสักพัก ต่อมาเธอจึงฮึดสู้อีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้มาสำรวจทำเลในกรุงเทพฯ ตั้งใจทำร้านให้ดี วางแผนงานให้เป็นระบบมากขึ้น ประกอบกับมีฝีมือทำน้ำปลาร้าและเอาเมนูอาหารอีสานที่พ่อเคยทำให้ทานตอนเด็กมาปรับปรุง เพิ่มความหลากหลายของเมนู

จากความมุ่งมั่นตั้งใจ ส่งผลให้ลูกค้าตอบรับดี จากที่ขายได้วันละ 400 บาท ขยับขึ้นมาวันละ 2,000 บาท วันละ 40,000 บาท และเคยทะลุเดือนละ 3 แสนบาท อีกทั้ง ยังมีคนมาขอซื้อแฟรนไชส์อีกด้วย และในปีนี้ทางร้าน “ตำปากเปิด” จะเปิดร้านใหม่เน้นเมนูยำอย่างเดียว ชื่อร้าน “มิสซิสยำ by ตำปากเปิด” เนื่องจากนักธุรกิจหญิงมั่นใจว่าเทรนด์อาหารอีสานและอาหารรสจัด ยังคงมาแรง

READ  จากพนักงานออฟฟิตสู่ “บ้านส้มตำ” อาหารอีสานรายได้ 300 ล้าน!!

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า