จากเด็กไร้ทุน พลิกชีวิตด้วย "ชาปากยูน" สู่นักธุรกิจร้อยล้าน

จากเด็กไร้ทุน พลิกชีวิตด้วย “ชาปากยูน” สู่นักธุรกิจร้อยล้าน

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

จากเด็กไร้ทุน พลิกชีวิตด้วย“ชาปากยูน”สู่นักธุรกิจร้อยล้าน !

คุณแก้วรุ่ง หมัดบินเฮด อายุ 30 ปี เจ้าของธุรกิจ “T-ZA ชาปากยูน” ปลุกปั้นแบรนด์ธุรกิจจนกระทั่งประสบความสำเร็จ เขาอาจไม่ใช่คนเก่ง แต่มีหัวใจแกร่งและใฝ่ดีบวกกับความมุ่งมั่นและความพยายามเกินร้อย ที่ต้องการยกระดับชีวิตตนเองและครอบครัวให้ดีกว่าที่เป็นอยู่ในอดีต

ย้อนกลับไปในอดีต ครอบครัวของเขาเผชิญวิกฤตมากมาย เริ่มจากสูญเสียคุณพ่อซึ่งเป็นเสาหลัก คุณแม่ซึ่งมีอาชีพค้าขายข้าวหมกไก่ รายได้ไม่พอจุนเจือ จึงต้องกู้หนี้ยืมสินทั้งเงินกู้ในระบบและจากนายทุนนอกระบบที่ดอกเบี้ยสุดมหาโหด ด้วยความสงสารแม่ เขาจึงตัดสินใจลาออกจากมหาวิทยาลัย ออกมาขาย KFC แต่ก็พบว่าถึงจะขยันมากเท่าไหร่ เงินก็ได้เท่าเดิม เขาจึงคิดหาคำตอบว่าแต่ในขณะเดียวกันเขาก็เห็นผู้คนและวินมอเตอร์ไซค์รับจ้าง มีถุงน้ำห้อยติดอยู่บนแฮนด์รถแทบทุกคัน จึงคิดว่าเปิดร้านขายน้ำน่าจะดีที่สุด จึงเริ่มเรียนรู้ระบบแฟรนไชส์ สร้างแบรนด์ จนกลายเป็นธุรกิจ “T-ZA ชาปากยูน”

ในปีที่ผ่านมา “T-ZA ชาปากยูน” มีมูลค่าธุรกิจรวม 100 ล้านบาทและมีสาขาทั้งหมด 268 สาขาทั่วประเทศ ซึ่งเขาได้กล่าวว่า “ ทุกคนที่กำลังเผชิญปัญหาชีวิตและธุรกิจอยู่ อย่าไปคิดว่าเราขาดอะไร แต่ให้เรามองว่า สามารถสร้างอะไรจากสิ่งที่เรามีมากกว่าต่างหากและสิ่งที่ทำให้ผมสำเร็จเช่นทุกวันนี้เพราะ “หัวใจ” ถ้าหัวใจเราอยากมากพอ เราก็จะชนะความยากได้ในทุกรูปแบบของการใช้ชีวิต”

ที่มาบทความ : https://www.posttoday.com/vdo/100-young-self-made%20millionaire/612881

READ  หนูน้อยวัย 11 ปีสู้ชีวิตไร้พ่อขาดแม่ ขายก๋วยเตี๋ยวกลางเมืองราชบุรี

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

cooking.in.th ใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)