จากเด็กไร้ทุน พลิกชีวิตด้วย "ชาปากยูน" สู่นักธุรกิจร้อยล้าน

จากเด็กไร้ทุน พลิกชีวิตด้วย “ชาปากยูน” สู่นักธุรกิจร้อยล้าน

จากเด็กไร้ทุน พลิกชีวิตด้วย“ชาปากยูน”สู่นักธุรกิจร้อยล้าน !

คุณแก้วรุ่ง หมัดบินเฮด อายุ 30 ปี เจ้าของธุรกิจ “T-ZA ชาปากยูน” ปลุกปั้นแบรนด์ธุรกิจจนกระทั่งประสบความสำเร็จ เขาอาจไม่ใช่คนเก่ง แต่มีหัวใจแกร่งและใฝ่ดีบวกกับความมุ่งมั่นและความพยายามเกินร้อย ที่ต้องการยกระดับชีวิตตนเองและครอบครัวให้ดีกว่าที่เป็นอยู่ในอดีต

ย้อนกลับไปในอดีต ครอบครัวของเขาเผชิญวิกฤตมากมาย เริ่มจากสูญเสียคุณพ่อซึ่งเป็นเสาหลัก คุณแม่ซึ่งมีอาชีพค้าขายข้าวหมกไก่ รายได้ไม่พอจุนเจือ จึงต้องกู้หนี้ยืมสินทั้งเงินกู้ในระบบและจากนายทุนนอกระบบที่ดอกเบี้ยสุดมหาโหด ด้วยความสงสารแม่ เขาจึงตัดสินใจลาออกจากมหาวิทยาลัย ออกมาขาย KFC แต่ก็พบว่าถึงจะขยันมากเท่าไหร่ เงินก็ได้เท่าเดิม เขาจึงคิดหาคำตอบว่าแต่ในขณะเดียวกันเขาก็เห็นผู้คนและวินมอเตอร์ไซค์รับจ้าง มีถุงน้ำห้อยติดอยู่บนแฮนด์รถแทบทุกคัน จึงคิดว่าเปิดร้านขายน้ำน่าจะดีที่สุด จึงเริ่มเรียนรู้ระบบแฟรนไชส์ สร้างแบรนด์ จนกลายเป็นธุรกิจ “T-ZA ชาปากยูน”

ในปีที่ผ่านมา “T-ZA ชาปากยูน” มีมูลค่าธุรกิจรวม 100 ล้านบาทและมีสาขาทั้งหมด 268 สาขาทั่วประเทศ ซึ่งเขาได้กล่าวว่า “ ทุกคนที่กำลังเผชิญปัญหาชีวิตและธุรกิจอยู่ อย่าไปคิดว่าเราขาดอะไร แต่ให้เรามองว่า สามารถสร้างอะไรจากสิ่งที่เรามีมากกว่าต่างหากและสิ่งที่ทำให้ผมสำเร็จเช่นทุกวันนี้เพราะ “หัวใจ” ถ้าหัวใจเราอยากมากพอ เราก็จะชนะความยากได้ในทุกรูปแบบของการใช้ชีวิต”

ที่มาบทความ : https://www.posttoday.com/vdo/100-young-self-made%20millionaire/612881

READ  ฉลองเปิดสาขาใหม่ ! โรบินสันไลฟ์สไตล์ ฉลอง

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า