ทำสารพัดอาชีพไปไม่รอด หันมาขาย "ข้าวมันไก่" รายได้พุ่งหลักแสน

ทำสารพัดอาชีพไปไม่รอด หันมาขาย “ข้าวมันไก่” รายได้พุ่งหลักแสน

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

ทำสารพัดอาชีพ แต่ไปไม่รอด มาขาย “ข้าวมันไก่” รายได้พุ่งหลักแสน

“ศิริประพรรณ หยกฟ้าวิจิตร” ภรรยาของ”หนึ่ง-ธนภัทร หยกฟ้าวิจิตร” เจ้าของร้าน “หนึ่งข้าวมันไก่ตอน” ทั้งสองคนทำงานมาหลากหลายอาชีพ มีบ้างที่ท้อ สิ้นหวัง แต่ในทุกครั้งที่ลงมือทำ พวกเขาจะยึดคตินี้เสมอ “เมื่อพยายามที่จะทำอะไรแล้ว ต้องทำให้ถึงที่สุด” สุดท้าย พวกเขาก็ประสบความสำเร็จ จนมีร้าน “หนึ่งข้าวมันไก่” รายได้ 600,000 บาทต่อเดือน

ย้อนกลับไป ช่วงที่ทั้งสองคนกำลังสร้างตัว พวกเขาทำมาหลายอาชีพ ตั้งแต่เปิดร้านขายส้มตำ ร้านอาหารตามสั่ง ร้านขนมไข่นกกระทาและร้านโดนัทจิ๋วตามตลาดนัด ทำจนมาถึงจุดที่รู้สึกว่ามันมืดแปดด้าน มองไม่เห็นหนทางในการสร้างรายได้ จึงเปลี่ยนอาชีพมาขับแท็กซี่ในกรุงเทพฯ แต่ก็ไปไม่รอดไหนจะค่าน้ำมัน ค่าเช่าบ้าน สุดท้ายจึงตัดสินใจเปิดร้านข้าวมันไก่ โดยขอสูตรจากพี่สะใภ้ที่ทำขายอยู่ ช่วงปีแรกๆ ยอดขายไม่มีวี่แววจะดีขึ้น แต่พวกเขาก็ไม่ยอมแพ้ จึงลองปรับสูตรข้าวมันไก่ดู สรุปได้ผล ยอดขายแต่ละเดือนเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ

ปัจจุบัน ร้านหนึ่งข้าวมันไก่ตอน เปิดตลอด 24 ชม. อยู่ซอยสุขุมวิท 89/1 โดยคุณจิ๊บและคุณหนึ่งจะรับหน้าที่ขายช่วงกลางวัน ส่วนกะกลางคืนเป็นหน้าที่ของหลานชายและลูกชายคนโต ด้วยยอดขายที่ดีอย่างต่อเนื่อง พวกเขาจึงวางแผนเช่าตึกในบริเวณใกล้เคียงเพื่อขยายสาขาอีกด้วย

ที่มาบทความ : https://www.sentangsedtee.com/food-recipes-for-job/

READ  อายุ 19 สู่เถ้าแก่โรงงานขนมโก๋ ของอร่อยจากสุพรรณฯ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

cooking.in.th ใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)