"พิซซ่าบราวนี่" ยอดขายกว่า 5 ถาด คืนทุนตั้งแต่เดือนแรก!!

“พิซซ่าบราวนี่” ยอดขายกว่า 5 ถาด คืนทุนตั้งแต่เดือนแรก!!

“พิซซ่าบราวนี่” คืนทุนตั้งแต่เดือนแรก ยอดขายกว่า 50 ถาด !!

คุณวโรชา สนธิธรรม เจ้าของไอเดีย “พิซซ่าบราวนี่” แบรนด์ Pizbrown ซึ่งจุดเริ่มต้นการทำธุรกิจ “พิซซ่าบราวนี่” ของเธอนั้น เริ่มมาจากความชอบส่วนตัว รวมถึงได้เรียนทำขนมเพิ่มเติม ถือว่าเธอเก่งมาก นำความชอบของตัวเองมาดัดแปลง

ก่อนหน้านี้ เธอเคยขายขนมอื่นๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ หลังจากนั้น จึงหาข้อมูลในกลุ่มลูกค้าว่า ชื่นชอบขนมประเภทไหนเป็นพิเศษ ผลที่ได้คือ บราวนี่ เธอจึงคิดค้นสูตรมารังสรรค์ให้เกิดความแตกต่าง จนเกิดเป็นเมนู “พิซซ่าบราวนี่” ไม่เพียงแต่อร่อยเท่านั้น แบรนด์นี้มีความพิเศษกว่าแบรนด์อื่นๆตรงที่ เมื่อถึงวันสำคัญหรือช่วงเทศกาล ทางร้านจะมีบริการตกแต่งให้เข้ากับเทศกาลนั้นๆเช่น เขียนคำอวยพรแก่ลูกค้าที่เกิดวันนั้น ส่วนด้านการตลาดในช่วงแรกๆ จะเป็นแบบปากต่อปาก แต่ก็มีลูกค้าจำนวนไม่น้อยที่ซื้อไปทานและกลับมาซื้อใหม่

ปัจจุบัน แบรนด์นี้ถูกก่อตั้งมาได้ประมาณ 9 เดือน โดยที่ไม่มีหน้าร้านแต่จะเน้นการขายในช่องทางออนไลน์ เนื่องจากเธอเป็นผู้ผลิตเพียงคนเดียว ถ้าเปิดหน้าร้านอาจดูแลไม่ทั่วถึง ทั้งนี้การขายผ่านออนไลน์จึงตอบโจทย์มากที่สุด ทั้งในเรื่องความสะดวกและความรวดเร็ว อย่างไรก็ตาม ในอนาคตเธอได้มีการวางแผนต่อยอดธุรกิจในรูปแบบของการเพิ่มหน้าพิซซ่าบราวนี่และเพิ่มผู้ช่วยมากขึ้น เพื่อรองรับความต้องการลูกค้าที่มีความสนใจและต้องการสั่งซื้อสินค้ากับทางร้าน

READ  “สองเล” ขนมอบกรอบจากแดนใต้ เปิดตัว 2 รสชาติใหม่ อร่อยเกินห้ามใจ!

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า