ฟาร์ฟาเล่คาโบน่าร่า
วัตถุดิบ
1. พาสต้า ฟาร์ฟาเล่ เอโร่ 300 กรัม
2. หอมใหญ่หั่นเต๋าเล็ก 100 กรัม
3. เบคอน เอโร่ 100 กรัม
4. เนยจืด เอโร่ 1 ช้อนโต๊ะ
5. พริกไทยป่น เอโร่ 2 ช้อนชา
6. ชไนเดอร์ พาเมซานชีส 250 กรัม
7. ซุปผงรสหมู เอโร่ 1 ช้อนชา
8. ไข่ไก่ เอโร่ 2 ฟอง (เฉพาะไข่แดง)
9. วิปปิ้งครีม เอโร่ 500 ม.ล.
วิธีทำ
ต้มน้ำให้เดือด ใส่เกลือ และใส่เส้นฟาร์ฟาเล่ลงไปต้ม 10 นาทีจนได้, รินน้ำทิ้ง และคลุกกับน้ำมะกอกเล็กน้อย พักไว้
ตั้งกระทะ ใส่เบคอนลงไปผัดให้ ตามด้วยหอมใหญ่ผัดจนสุก
ใส่เนยจืด และวิปปิ้งครีมตามลงไป
ปรุงรสด้วย ซุปผงรสรสหมู และพริกไทย คนให้เข้ากัน แล้วใส่พาเมซานชีส ตามลงไป คนให้เข้ากันอีกครั้ง
ใส่เส้นฟาร์ฟาเล่ คลุกเคล้าให้ทั่ว ปิดไฟ แล้วใส่ไข่แดง ค่อย ๆ คลุกเคล้าให้ทั่ว
ตักเสิร์ฟ โรยหน้าด้วยพาเมซานชีส และแต่งด้วยใบพาสลีย์