วุ้นเสียบไม้ "วุ้น*ชิ้น*สด" รายได้ 7,000 บาทต่อวัน

วุ้นเสียบไม้ “วุ้น*ชิ้น*สด” รายได้ 7,000 บาทต่อวัน

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

“คุณวิภาดา มินาลัยหรือคุณนุ่น” อายุ 43 ปี และ “คุณเจษฎา โยธาปานหรือคุณก๊อก” อายุ 44 ปี เจ้าของแบรนด์ วุ้น*ชิ้น*สด เมื่อก่อนทั้งสองทำงานประจำ แต่ตอนนี้เป็นฟรีแลนซ์ทั้งคู่ โดยส่วนตัวแล้ว ทั้งสองเป็นคนชอบทำอาหาร ชอบทำขนมจุกจิก จึงคิดอยากจะทำวุ้นขาย เนื่องจากชอบทาน ทั้งสองคนจึงได้ไปเรียนทำขนมและมาแกะสูตรเองว่า ส่วนผสมเท่านี้ รสชาติจะออกมาเป็นแบบไหน จนได้เป็นวุ้นสูตรของตัวเอง

ในตอนแรก ทั้งสองตั้งใจจะทำขายเป็นรูปแบบทั่วไป แต่ก็จบที่ลูกกลมๆ แล้วนำมาเสียบไม้เหมือนลูกชิ้นแทน แต่เนื่องจากเป็นวุ้นรูปแบบใหม่ แรกๆที่ทำ วุ้นยังไม่เป็นลูกกลม เนื่องจากวุ้นเกิดการแยกตัวบ้าง ไส้กับวุ้นแยกกันบ้าง ใช้เวลาปรับสูตรพักใหญ่ จนออกมาเป็นรูปเป็นร่างตามที่คิดไว้ จึงลองให้คนรู้จักชิม ผลตอบรับค่อนข้างดี จึงเริ่มเปิดเพจขาย แต่ตอนนั้นไม่ได้ขายจริงจังนัก เพราะทำกันแค่สองคน ทำให้วันหนึ่งผลิตสินค้าได้ประมาณ 150 กล่อง พอเริ่มมีคนสนใจ มาชวนไปออกบู๊ธ งานโคโค่นัท พาราไดซ์ ที่เดอะมอลล์บางกะปิ จึงเป็นจุดที่ทำให้คิดต่อยอดอยากทำเป็นธุรกิจจริงจัง
.
ซึ่งไอเดียนี้ มาจากความคิดที่ว่า อยากให้เป็นของทานสะดวก เพราะเวลาเราซื้อวุ้นมาทาน มันจะต้องใช้ช้อน ซึ่งบางเจ้าก็มีช้อนให้ บางเจ้าก็ไม่มี ทำให้ทานลำบาก เลยคิดว่าลองนำมาเสียบไม้เหมือนลูกชิ้นดูไหม อีกทั้ง ยังไม่เห็นใครทำวุ้นเสียบไม้แบบนี้ รายได้เฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 7,000 บาทต่อวัน และในอนาคตวางแผนไว้ว่า จะขยายตลาดเพิ่มแต่ไม่คิดอยากจะขายเป็นแฟรนไชส์ อาจจะเอาไปวางขายตามร้านอาหารหรือสวนอาหาร แต่จะใช้วิธีการแบ่งเปอร์เซ็นต์ให้

READ  ประกาศคุ้มครองร้านอาหารป้องกันถูกเอาเปรียบจากแพลตฟอร์มเดลิเวอรี่

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

cooking.in.th ใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)