วุ้นเสียบไม้ "วุ้น*ชิ้น*สด" รายได้ 7,000 บาทต่อวัน

วุ้นเสียบไม้ “วุ้น*ชิ้น*สด” รายได้ 7,000 บาทต่อวัน

“คุณวิภาดา มินาลัยหรือคุณนุ่น” อายุ 43 ปี และ “คุณเจษฎา โยธาปานหรือคุณก๊อก” อายุ 44 ปี เจ้าของแบรนด์ วุ้น*ชิ้น*สด เมื่อก่อนทั้งสองทำงานประจำ แต่ตอนนี้เป็นฟรีแลนซ์ทั้งคู่ โดยส่วนตัวแล้ว ทั้งสองเป็นคนชอบทำอาหาร ชอบทำขนมจุกจิก จึงคิดอยากจะทำวุ้นขาย เนื่องจากชอบทาน ทั้งสองคนจึงได้ไปเรียนทำขนมและมาแกะสูตรเองว่า ส่วนผสมเท่านี้ รสชาติจะออกมาเป็นแบบไหน จนได้เป็นวุ้นสูตรของตัวเอง

ในตอนแรก ทั้งสองตั้งใจจะทำขายเป็นรูปแบบทั่วไป แต่ก็จบที่ลูกกลมๆ แล้วนำมาเสียบไม้เหมือนลูกชิ้นแทน แต่เนื่องจากเป็นวุ้นรูปแบบใหม่ แรกๆที่ทำ วุ้นยังไม่เป็นลูกกลม เนื่องจากวุ้นเกิดการแยกตัวบ้าง ไส้กับวุ้นแยกกันบ้าง ใช้เวลาปรับสูตรพักใหญ่ จนออกมาเป็นรูปเป็นร่างตามที่คิดไว้ จึงลองให้คนรู้จักชิม ผลตอบรับค่อนข้างดี จึงเริ่มเปิดเพจขาย แต่ตอนนั้นไม่ได้ขายจริงจังนัก เพราะทำกันแค่สองคน ทำให้วันหนึ่งผลิตสินค้าได้ประมาณ 150 กล่อง พอเริ่มมีคนสนใจ มาชวนไปออกบู๊ธ งานโคโค่นัท พาราไดซ์ ที่เดอะมอลล์บางกะปิ จึงเป็นจุดที่ทำให้คิดต่อยอดอยากทำเป็นธุรกิจจริงจัง
.
ซึ่งไอเดียนี้ มาจากความคิดที่ว่า อยากให้เป็นของทานสะดวก เพราะเวลาเราซื้อวุ้นมาทาน มันจะต้องใช้ช้อน ซึ่งบางเจ้าก็มีช้อนให้ บางเจ้าก็ไม่มี ทำให้ทานลำบาก เลยคิดว่าลองนำมาเสียบไม้เหมือนลูกชิ้นดูไหม อีกทั้ง ยังไม่เห็นใครทำวุ้นเสียบไม้แบบนี้ รายได้เฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 7,000 บาทต่อวัน และในอนาคตวางแผนไว้ว่า จะขยายตลาดเพิ่มแต่ไม่คิดอยากจะขายเป็นแฟรนไชส์ อาจจะเอาไปวางขายตามร้านอาหารหรือสวนอาหาร แต่จะใช้วิธีการแบ่งเปอร์เซ็นต์ให้

READ  ประกาศคุ้มครองร้านอาหารป้องกันถูกเอาเปรียบจากแพลตฟอร์มเดลิเวอรี่

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า