สปาเก็ตตี้เบคอนผัดพริกแห้ง
ส่วนผสม
1. สปาเก็ตตี้ เอโร่ 300 กรัม
2. กระเทียม ฝานบางๆ ประมาณ 5 กลีบใหญ่
3. พริกแห้งหั่นครึ่ง 5 เม็ด (แล้วแต่ชอบ)
4. เบคอนหั่นเล็กๆ ทอดกรอบ 100 กรัม
5. ใบโหระพา ½ ถ้วย
6. น้ำมันหอย เอโร่ 2 ช้อนโต๊ะ
7. ซีอิ๊วขาว เอโร่ 1 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
9. ซุปผงรสหมู เอโร่ 1 ช้อนชา
10. น้ำมันถั่วเหลือง เอโร่ 1 ช้อนโต๊ะ
11. ชไนเดอร์ พาเมซานชีส โรยหน้า
วิธีทำ
1. ต้มเส้นสปาเก็ตตี้ในน้ำเดือด ที่เติมเกลือแล้ว ต้มประมาณ 8 นาที
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ใส่เบคอนลลงผัดพอหอม ตามด้วยกระเทียม และพริกแห้ง
3. ใส่เส้นตามลงไปผัดให้เข้า ปรุงรสเพิ่มด้วยน้ำมันหอย น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว ซุปผงรสหมู เติมน้ำเล็กน้อยหากแห้งไป ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
4. ตักใส่จาน โรยพาเมซานชีส พร้อมเสิร์ฟ