สมุนไพรทอด กับน้ำจิ้มมะขามพริกคั่ว

สมุนไพรทอด กับน้ำจิ้มมะขามพริกคั่ว

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

สมุนไพรทอด กับน้ำจิ้มมะขามพริกคั่ว

ส่วนผสมสมุนไพรทอด
– ตะไคร้ (หั่นเป็นท่อนยาว/ตำให้แตกเป็นเส้น) 30 กรัม
– กระชาย (ซอย) 20 กรัม
– กระเทียมกลีบใหญ่ (หั่นตามยาว) 20 กรัม
– หอมแดงแขก (หั่นตามยาว) 20 กรัม
– ใบมะกรูด (ฉีก) 4 ใบ
– พริกชี้ฟ้าแดง (หั่นเป็นเส้นยาว) 10 กรัม
– แป้งทอดกรอบ savepak 10 กรัม

ส่วนผสมแป้งชุบทอด
– งาขาว 2 ช้อนโต๊ะ
– แป้งทอดกรอบ savepak 100 กรัม
– น้ำเย็น 120 กรัม

ส่วนผสมน้ำจิ้ม
– เอโร่ น้ำจิ้มลูกชิ้น 50 กรัม
– ผักชี (ซอย) 1 ก้าน
**เมื่ออุ่นน้ำจิ้มแล้วใส่ผักชีลงไปด้วย จะเพิ่มความหอมอร่อยมากยิ่งขึ้น

READ  ทาโกะยากิ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

cooking.in.th ใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)