หนุ่ม ปวช. ใจรักค้าขาย ล่าสุดผุด "ปลาหมึกบด" ออกอีเว้นต์

หนุ่ม ปวช. ใจรักค้าขาย ล่าสุดผุด “ปลาหมึกบด” ออกอีเว้นต์

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

“คุณศาสตรา ถนอมลาภหรือเบียร์” เจ้าของกิจการปลาหมึกบด “สิ้นคิดโภชนา” อายุ 20 จบปวช.ช่างยนต์ จากวิทยาลัยเทคนิคดอนเมือง หลังเรียนจบตอนอายุได้ 18 ปี เคยทำงานเป็นพนักงานที่ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ด ชื่อดัง พออายุ 23 ปี ลาออกมาขายของรองเท้ามือสอง และเนื่องจากเห็นว่าเศรษฐกิจไม่ค่อยดี จึงคิดว่าหันมาขายของกินน่าจะดีกว่า เขาจึงเริ่มต้นใหม่กับการขาย “ปลาหมึกบด” นั่นเอง

โดยส่วนตัว เขาชอบทานปลาหมึกบดอยู่แล้ว เลยคิดว่าขายสิ่งที่เราชอบน่าจะดีกว่า และมีอยู่ช่วงหนึ่ง ตอนขายน้ำเฉาก๊วยข้างทาง ได้รู้จักรุ่นพี่คนนึง เขามาออกกำลังกายและได้นั่งคุยกัน ซึ่งตอนนั้นเขาไม่รู้ว่าจะขายอะไรดี พี่คนนั้นเลยแนะนำให้ลองขายปลาหมึกบดดู เพราะไม่ค่อยเห็นใครขายแล้ว จากนั้น เขาจึงตัดสินใจซื้อเครื่องบดปลาหมึกจากหน้าห้างแม็คโคร ราคา 1,300 บาท ส่วนปลาหมึกแห้ง ไปตระเวนหาซื้อแถวตลาดสี่มุมเมือง กิโลกรัมละ 400 กว่าบาท เขาลองผิดลองถูก หมดไปร้อยกว่าตัว ก็ยังไม่ดีพอ กระทั่งไปหาซื้อปลาหมึกแห้งปลาหมึกเกรดดีที่สุดจากเยาวราช กิโลละ 800 กว่าบาท แพงกว่าที่เคยเอามาลองสองเท่า แต่รสชาติดีกว่าเยอะ เลยเลือกใช้ของดีแต่นั้นมา

คุณเบียร์ ได้กล่าวอีกว่า “ความยากของอาชีพนี้ อยู่ตรงที่การบด จะให้คนไม่เคย มาบดแล้วได้เลย คงทำไม่ได้ มันต้องมีเทคนิค ต้องคอยหมุน คอยดึง แรงผู้ชาย แรงผู้หญิง ไม่ต่างกัน แต่ต้องรู้เทคนิค ซึ่งถ้าให้สอนก็ยากเหมือนกัน ของแบบนี้ต้องลองทำเอง” ปัจจุบัน “สิ้นคิดโภชนา” นอกจากจะไปออกงานตามตลาดนัดแล้ว ยังรับออกอีเว้นต์ตามงานต่างๆอีกด้วย สนใจโทรศัพท์สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 086- 379-7959

READ  "ส้มตำผู้ชายขายหอย" มีแฟรนไชส์กว่า 60 สาขา

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

cooking.in.th ใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)