หนูน้อยวัย 11 ปีสู้ชีวิตไร้พ่อขาดแม่ ขายก๋วยเตี๋ยวกลางเมืองราชบุรี

หนูน้อยวัย 11 ปีสู้ชีวิตไร้พ่อขาดแม่ ขายก๋วยเตี๋ยวกลางเมืองราชบุรี

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

หนูน้อยวัย 11 ปีสู้ชีวิตไร้พ่อขาดแม่ ขายก๋วยเตี๋ยวกลางเมืองราชบุรี

นางประทิน บุญประเสริฐ หรือย่าติ๋ว อายุ 63 ปี ซึ่งเป็นคุณย่าของเด็กทั้ง 2 คน โดยคนแรกคือ ด.ญ.สุภัคนันท์ บุญประเสริฐ หรือน้องอุ้ม อายุ 11 ปี และ ด.ญ.กชพรรณ บุญประเสริฐ หรือน้องออม ทั้ง 2 คนนี้ คุณย่าจะเลี้ยงดูมาตลอด โดยให้มาอยู่ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวทุกคืน

สมัยก่อน ช่วงกลับจากโรงเรียนทั้งสองก็จะมาช่วยกันขายก๋วยเตี๋ยวทุกวัน เริ่มขายตั้งแต่เวลาประมาณ 6 โมงเย็นจนถึงเที่ยงคืน โดยน้องออมคนเล็กจะให้กลับบ้านก่อน ส่วนน้องอุ้มคนโตจะช่วยขายจนร้านปิด ช่วงแรกเด็กๆ ได้ลองทำก๋วยเตี๋ยวกินกันเองก่อน แต่ต่อมาเมื่อปีที่แล้วได้ปล่อยให้ทำขายกันเอง เนื่องจากคุณย่าปวดแขนจากการอักเสบของเส้นเอ็นที่ยกของหนักทุกวัน หลานเห็นว่าย่าทำไม่ไหว จึงได้ช่วยเป็นลูกมือลวกเส้น เติมเครื่องปรุง จนทำเป็นทุกอย่าง ลูกค้าต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่ารสชาติอร่อย

ส่วนบรรยากาศที่ร้านจะมีวัยรุ่น หนุ่มสาวได้เข้ามาชิมฝีมือของน้องอุ้มและน้องออมกันเรื่อยๆ โดยที่ร้านจะมีการติดป้ายบอกราคา มีป้ายรับรอง Clean Food Good Taste อาหารสะอาด รสชาติอร่อยจากกรมอนามัย ทำให้ลูกค้าหลายคนให้ความสนใจและชื่นชมในความกตัญญูและความขยันของน้องๆ ที่ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ในการออกมาช่วยครอบครัวตั้งแต่ยังเด็ก แม้จะอยู่ในวัยเรียนก็ตาม

ที่มาบทความ : https://mgronline.com/local/detail/9630000006650

READ  airasia food เดลิเวอรี่น้องใหม่น่าจับตา

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

cooking.in.th ใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)