หนูน้อยวัย 11 ปีสู้ชีวิตไร้พ่อขาดแม่ ขายก๋วยเตี๋ยวกลางเมืองราชบุรี

หนูน้อยวัย 11 ปีสู้ชีวิตไร้พ่อขาดแม่ ขายก๋วยเตี๋ยวกลางเมืองราชบุรี

หนูน้อยวัย 11 ปีสู้ชีวิตไร้พ่อขาดแม่ ขายก๋วยเตี๋ยวกลางเมืองราชบุรี

นางประทิน บุญประเสริฐ หรือย่าติ๋ว อายุ 63 ปี ซึ่งเป็นคุณย่าของเด็กทั้ง 2 คน โดยคนแรกคือ ด.ญ.สุภัคนันท์ บุญประเสริฐ หรือน้องอุ้ม อายุ 11 ปี และ ด.ญ.กชพรรณ บุญประเสริฐ หรือน้องออม ทั้ง 2 คนนี้ คุณย่าจะเลี้ยงดูมาตลอด โดยให้มาอยู่ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวทุกคืน

สมัยก่อน ช่วงกลับจากโรงเรียนทั้งสองก็จะมาช่วยกันขายก๋วยเตี๋ยวทุกวัน เริ่มขายตั้งแต่เวลาประมาณ 6 โมงเย็นจนถึงเที่ยงคืน โดยน้องออมคนเล็กจะให้กลับบ้านก่อน ส่วนน้องอุ้มคนโตจะช่วยขายจนร้านปิด ช่วงแรกเด็กๆ ได้ลองทำก๋วยเตี๋ยวกินกันเองก่อน แต่ต่อมาเมื่อปีที่แล้วได้ปล่อยให้ทำขายกันเอง เนื่องจากคุณย่าปวดแขนจากการอักเสบของเส้นเอ็นที่ยกของหนักทุกวัน หลานเห็นว่าย่าทำไม่ไหว จึงได้ช่วยเป็นลูกมือลวกเส้น เติมเครื่องปรุง จนทำเป็นทุกอย่าง ลูกค้าต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่ารสชาติอร่อย

ส่วนบรรยากาศที่ร้านจะมีวัยรุ่น หนุ่มสาวได้เข้ามาชิมฝีมือของน้องอุ้มและน้องออมกันเรื่อยๆ โดยที่ร้านจะมีการติดป้ายบอกราคา มีป้ายรับรอง Clean Food Good Taste อาหารสะอาด รสชาติอร่อยจากกรมอนามัย ทำให้ลูกค้าหลายคนให้ความสนใจและชื่นชมในความกตัญญูและความขยันของน้องๆ ที่ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ในการออกมาช่วยครอบครัวตั้งแต่ยังเด็ก แม้จะอยู่ในวัยเรียนก็ตาม

ที่มาบทความ : https://mgronline.com/local/detail/9630000006650

READ  อายุ 19 สู่เถ้าแก่โรงงานขนมโก๋ ของอร่อยจากสุพรรณฯ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า