อดีตพนักงานเคยคิดสั้น หันมาขายลูกชิ้นสู้ชีวิต รายได้ดี!

อดีตพนักงานเคยคิดสั้น หันมาขายลูกชิ้นสู้ชีวิต รายได้ดี!

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

“คุณณรงค์ศักดิ์ วงษ์รัตน์” วัย 47 ปี เจ้าของร้าน ลูกชิ้นปิ้งสู้ชีวิต (หมูแท้) ข้างตึกเอ็มไพร์ สาทร ซึ่งกว่าเขาจะมีถึงทุกวันนี้ เขาก็เจอปัญหาอุปสรรคไม่น้อยเลย ซึ่ง อาชีพแรกในชีวิตของเขา คือ การเป็นพนักงานเจียระไนเพชรพลอย ที่บริษัทแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ รายได้ดี แต่พอผ่านมาได้สักพักก็เจอปัญหาวิกฤตเศรษฐกิจฟองสบู่แตก จึงไปสมัครเป็นพนักงานบริษัทแอร์โรว์ ผลิตจำหน่ายท่อเหล็กเคลือบสังกะสี แต่กลับต้องลาออกอีกครั้ง เพราะเจอปัญหาเดิมจากพิษเศรษฐกิจ ทำให้เขาคิดว่า การเป็นลูกน้องคนอื่น อาจไม่ใช่ทางของชีวิต จึงล้มเลิกความคิดสมัครเป็นพนักงานประจำ

จากนั้น เขาจึงหันไปเป็นเจ้าของกิจการ เริ่มจากการรับซื้อน้ำยาง แต่สภาพเศรษฐกิจไม่เป็นใจ ราคายางตกก็เขา จึงลองเป็นเจ้าของรถรับส่งปลาที่จังหวัดอุบล แต่ทุกอย่างก็ไม่เป็นดั่งใจหวัง เพราะอาชีพนี้ได้คร่าชีวิตลูกน้องไปหลายคน จากอุบัติเหตุรถขนปลาคว่ำ ทำให้เริ่มท้อใจ หันไปทางใดก็มืดแปดด้าน เจอแต่ทางตัน ช่วงเวลานั้น เขาได้เกิดความคิดอยากจะฆ่าตัวตาย เพื่อจบชีวิตที่ล้มเหลวนี้ แต่แล้วเขาก็ได้คิดถึงหน้าลูก เขาจึงคิดขึ้นได้ว่า ต้องอยู่สู้เพื่อลูก ความคิดที่จะฆ่าตัวตายเลยหายไป เลยไปนั่งปรับทุกข์กับกลุ่มเพื่อน มีสังสรรค์ตามประสาผู้ชาย และมีโอกาสได้กินลูกชิ้นปิ้งแกล้มเหล้า เขาก็เห็นว่า เอออร่อยดี อยากลองขายดู สู้มันอีกสักครั้ง แถมลงทุนน้อย เพียงแค่หลักพัน สุดท้าย ร้านลูกชิ้นปิ้งสู้ชีวิต ก็สามารถอยู่มาได้ถึง 7 ปี

ในการเริ่มต้นขายลูกชิ้นปิ้ง เขาได้ไปรับแฟรนไชส์มาจากบริษัทหนึ่ง ผ่านพ่อค้าคนกลาง ลงทุนหลักพันต่อหนึ่งวัน รายได้ต่อวันเฉลี่ยตกครั้งละ 5,000 บาท รวมข้าวกล่องด้วยที่รับมาขาย รายได้ไม่มาก แต่ก็สามารถอยู่ได้ เพราะลูกชายทั้งสองก็ทำอาชีพเสริมช่วยตนอีกแรง ทางร้านมีลูกชิ้นปิ้ง 2 ชนิด คือ เอ็นหมูและเนื้อหมู ราคาไม้ละ 10 บาท แม้รับแฟรนไชส์มา รายละเอียดปลีกย่อยต่างๆ เขาก็ให้การใส่ใจเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นความสะอาด รสชาติ ทำให้มีฐานลูกค้าประจำ และเขาได้กล่าวทิ้งท้ายไว้ว่า “ผมไม่มีหลักยึดในการขาย มีแต่คำว่า ห้ามหยุด” เพราะถ้าหยุดแล้วรายได้ของเราก็ต้องหายไป 1 วัน

READ  “น้ำเต้าหู้เจ๊วรรณ” ไต่ระดับความดัง เครื่องแน่น ลูกค้าเพียบ!

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า