อายุ 19 สู่เถ้าแก่โรงงานขนมโก๋ ของอร่อยจากสุพรรณฯ

อายุ 19 สู่เถ้าแก่โรงงานขนมโก๋ ของอร่อยจากสุพรรณฯ

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

อายุ 19 สู่เถ้าแก่โรงงานขนมโก๋ ของอร่อยจากสุพรรณฯ

คุณจูน-สุนันทา แก้วมณี วัย 30 ปี ภรรยาคุณกิตติพันธ์ บุญยะวรรณ วัย 34 ปี ผู้ก่อตั้งโรงงานขนมโก๋อ่อน แบรนด์ “ณุทยา” ของจังหวัดสุพรรณบุรี โรงงานแห่งนี้ ก่อตั้งมากว่า 15 ปี ด้วยน้ำพักน้ำแรงของสามีเธอ ซึ่งทางฝั่งบ้านของสามีเดิมที ยึดอาชีพทำขนมขายกันมาทั้งบ้าน ไม่ว่าจะเป็นคุณพ่อที่ทำขนมเปี๊ยะหรือจะเป็นคุณอาที่ทำขนมลูกเต๋าขาย ด้วยความที่คุณกิตติพันธ์คลุกคลีกับธุรกิจขนมกับที่บ้านมาตั้งแต่เด็กๆ เมื่อโตขึ้นจึงได้ขอแยกออกมาเปิดโรงงานขนมโก๋อ่อนเป็นของตัวเอง

เมื่อก่อนเธอเป็นพนักงานบริษัท พอแต่งงานก็เข้ามาช่วยงานที่โรงงานได้ 3 ปีแล้ว สูตรขนมโก๋ก็เป็นสูตรต้นตำรับจากทางบ้านพ่อของแฟนที่เขาทำขนมขายอยู่แล้ว แฟนก็เอามาปรับปรุงสูตรให้ตรงกับยุคสมัยมากขึ้น และจะส่งเข้าไปขายในร้านใหญ่ๆ ซึ่งจุดเด่นของขนมโก๋แบรนด์ “ณุทยา” คือแป้งนิ่ม มีกลิ่นหอมละมุน รสชาติอร่อยและไม่ใส่วัตถุกันเสีย ทำให้เป็นที่ถูกอกถูกใจของลูกค้า โดยเฉพาะช่วงวัย 35-65 ปีขึ้น

ปัจจุบัน ขนมโก๋ของณุทยา ก้าวเข้ามาในตลาดออนไลน์ได้ไม่นาน เพราะมีฟีดแบ็กจากลูกค้าที่เคยซื้อว่า ขนมโก๋ของเธอหาทานค่อนข้างยาก จึงขยับขยายเข้ามาขายออนไลน์เอง เพื่อความสะดวกในการสั่งซื้อของลูกค้า หลังจากที่ได้ขายบนออนไลน์ก็ได้ผลตอบรับดี ออร์เดอร์ต่อวันเข้ามาเยอะมาก

READ  "ซูโม่โตเกียว" ในราคาหลักสิบ รายได้ถล่มทลาย

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

cooking.in.th ใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)