เงินทุนแม่ 1 พัน สู่เจ้าของร้าน “มาม่าต้มยำหม้อไฟ”

เงินทุนแม่ 1 พัน สู่เจ้าของร้าน “มาม่าต้มยำหม้อไฟ”

เงินทุนแม่ 1 พัน สู่เจ้าของร้าน “มาม่าต้มยำหม้อไฟ”

ปวริศรา เชิงรู้ หรือมิ้งค์ สาววัยรุ่น อายุเพียงแค่ 20 ปี ขยันจนประสบความสำเร็จทั้งเรื่อง “เรียน” ควบคู่ไปกับ “การทำงาน” และช่วงที่เธออายุ 18 ปี เธอได้เป็นเจ้าของร้านมาม่าต้มยำหม้อไฟติด Top 5 ของตลาดอีกด้วย

ตอนนั้นเป็นยุคแรกๆ ที่อินสตาแกรมเริ่มขายของ เธอเริ่มขายของออนไลน์ผ่านอินสตาแกรม นำเข้าเสื้อผ้าจากจีนมาขาย เรียนรู้เองทุกอย่าง จากเงินแม่ 1 พัน ที่นำมาลงทุนก็กลายเป็นเงินเก็บ 5000 บาท จนต่อยอดเป็นร้านมาม่าต้มยำหม้อไฟ นอกจากนี้ เธอยังนิยามคำว่า “ประสบความสำเร็จในชีวิต” ที่ไม่ได้หมายถึงความสำเร็จเฉพาะหน้าที่การงานเท่านั้น แต่เธอเป็นแบบอย่างของบุคคลที่มีหลักคิด วิสัยทัศน์ในการดำเนินชีวิต ดูแลตนเองและครอบครัวให้มีความสุขอีกด้วย

ในปัจจุบัน เธอสร้างรายได้ 5-6 หมื่นต่อเดือน ล่าสุดเดือน พ.ย. 62 เธอกลับมาเปิดร้าน “มิ้งค์หม้อไฟ” อีกครั้งที่ ตลาดอินดี้กัลปพฤกษ์ เพื่อส่งมอบความสุขผ่านรสชาติอาหารให้แฟนคลับร้านที่เรียกร้อง และเธอได้กล่าวอีกว่า “มิ้งค์เป็นเด็กธรรมดาๆเหมือนทุกคน ทุกอย่างมันสำเร็จได้จากความพยายาม พยายามไปเถอะ ความพยายามไม่เคยทรยศใคร แต่ขึ้นอยู่กับว่าพยายามพอหรือยัง วันเปิดร้านอานอาหาร มิ้งค์ยังมาติดป้ายชื่อร้านเอง อีกอย่างคือการมีระเบียบวินัย ใครที่มีความฝันหรืออยู่วัยเดียวกับมิ้งค์ให้โฟกัสสิ่งที่อยากทำและจัดลำดับความสำคัญให้ดี”

ที่มาบทความ :

https://www.thairath.co.th/scoop/%20https:/www.thairath.co.th/news/1645113

 

READ  ฉลองเปิดสาขาใหม่ มิดทาวน์ อโศก

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า