เงินทุนแม่ 1 พัน สู่เจ้าของร้าน “มาม่าต้มยำหม้อไฟ”

เงินทุนแม่ 1 พัน สู่เจ้าของร้าน “มาม่าต้มยำหม้อไฟ”

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

เงินทุนแม่ 1 พัน สู่เจ้าของร้าน “มาม่าต้มยำหม้อไฟ”

ปวริศรา เชิงรู้ หรือมิ้งค์ สาววัยรุ่น อายุเพียงแค่ 20 ปี ขยันจนประสบความสำเร็จทั้งเรื่อง “เรียน” ควบคู่ไปกับ “การทำงาน” และช่วงที่เธออายุ 18 ปี เธอได้เป็นเจ้าของร้านมาม่าต้มยำหม้อไฟติด Top 5 ของตลาดอีกด้วย

ตอนนั้นเป็นยุคแรกๆ ที่อินสตาแกรมเริ่มขายของ เธอเริ่มขายของออนไลน์ผ่านอินสตาแกรม นำเข้าเสื้อผ้าจากจีนมาขาย เรียนรู้เองทุกอย่าง จากเงินแม่ 1 พัน ที่นำมาลงทุนก็กลายเป็นเงินเก็บ 5000 บาท จนต่อยอดเป็นร้านมาม่าต้มยำหม้อไฟ นอกจากนี้ เธอยังนิยามคำว่า “ประสบความสำเร็จในชีวิต” ที่ไม่ได้หมายถึงความสำเร็จเฉพาะหน้าที่การงานเท่านั้น แต่เธอเป็นแบบอย่างของบุคคลที่มีหลักคิด วิสัยทัศน์ในการดำเนินชีวิต ดูแลตนเองและครอบครัวให้มีความสุขอีกด้วย

ในปัจจุบัน เธอสร้างรายได้ 5-6 หมื่นต่อเดือน ล่าสุดเดือน พ.ย. 62 เธอกลับมาเปิดร้าน “มิ้งค์หม้อไฟ” อีกครั้งที่ ตลาดอินดี้กัลปพฤกษ์ เพื่อส่งมอบความสุขผ่านรสชาติอาหารให้แฟนคลับร้านที่เรียกร้อง และเธอได้กล่าวอีกว่า “มิ้งค์เป็นเด็กธรรมดาๆเหมือนทุกคน ทุกอย่างมันสำเร็จได้จากความพยายาม พยายามไปเถอะ ความพยายามไม่เคยทรยศใคร แต่ขึ้นอยู่กับว่าพยายามพอหรือยัง วันเปิดร้านอานอาหาร มิ้งค์ยังมาติดป้ายชื่อร้านเอง อีกอย่างคือการมีระเบียบวินัย ใครที่มีความฝันหรืออยู่วัยเดียวกับมิ้งค์ให้โฟกัสสิ่งที่อยากทำและจัดลำดับความสำคัญให้ดี”

ที่มาบทความ :

https://www.thairath.co.th/scoop/%20https:/www.thairath.co.th/news/1645113

 

READ  จากร้านน้ำพริกเผาเยาวราช...ก้าวไกลสู่ครัวอินเตอร์

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

cooking.in.th ใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)