เปิดไม่ถึงเดือนลูกค้าเพียบ ขายหมาล่าวันละ 700 ไม้!!

เปิดไม่ถึงเดือนลูกค้าเพียบ ขายหมาล่าวันละ 700 ไม้!!

“คุณกิจพัฒน์ กล่ำโพธิ์หรือออส” อายุ 39 ปี ก่อนหน้านี้ ประสบความสำเร็จธุรกิจร้านกาแฟ “มานี มี กาแฟ” ล่าสุด ขยายกิจการไปอีกหนึ่งธุรกิจคือ ร้านหม่าล่า จนยอดขายทะลุเป้าตั้งแต่ร้านยังเปิดไม่ถึงเดือน ซึ่งจุดเริ่มต้นของอาชีพนี้ มาจากการที่เพื่อนของเขาไปทานหม่าล่าร้านต่างๆมา แต่รสชาติยังไม่ถูกใจ จึงบอกให้เขาลองเปิดร้านหม่าล่าดูบ้าง ซึ่งตอนแรกเขาบอกกับเพื่อนว่าทำไม่เป็น แต่ขอเวลา 5 วัน เพื่อเคลียร์ตัวเอง ผลปรากฏว่า เพื่อนชอบในรสชาติที่เขาทำ พอวันถัดไป เขาจึงเปิดร้านอย่างไม่ลังเล โดยวันแรก ลงทุนค่าอุปกรณ์และวัตถุดิบ รวมกันประมาณ 15,000 บาท ส่วนเงินลงทุนรายวันเฉลี่ย 3,000 บาท และตั้งชื่อร้านหม่าล่าว่า “หม่าล่าจงเจริญ” ที่ใช้ชื่อนี้เพราะเป็นเหมือนการสรรเสริญธุรกิจที่ทำ

หลังจากที่เขาเปิดไม่ถึงเดือน กระแสตอบรับถือว่าดีมาก ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นกลุ่มวัยรุ่น ขายได้วันละ 700 ไม้ ไม้ละ 10-15 บาท คิดเป็นเงินตกวันละ 7,000 บาทโดยประมาณ ซึ่งก่อนเปิดร้านเขาได้ตระเวนชิมหม่าล่ามาหลายร้าน เพื่อหารสชาติที่ถูกใจแล้วนำมาปรับสูตร ดูเมนูและการตลาดของร้านอื่น เพื่อทำให้แตกต่าง ถ้าจะอยู่รอดวันหนึ่งต้องขายได้เท่าไหร่ ซึ่งร้านอื่นบอกกับเขาว่า “มากสุดวันละ 700 ไม้” ฉะนั้น 700 ไม้ของร้านอื่นต้องเป็นสแตนดาร์ดของร้านเรานั่นเอง

เพราะขายดี ลูกค้าแน่นทุกวัน บางครั้งต้องโทรจองก่อน จึงเป็นที่สนใจของคนที่อยากทำธุรกิจ มีคนมาติดต่อขอซื้อแฟรนไชส์แล้ว 3 ราย แต่เขายังไม่อยากขายเพราะร้านเพิ่งเปิดได้ไม่นาน ขอศึกษารายละเอียดให้ดีเสียก่อน และเขาได้กล่าวว่า “ทุกงานต้องใช้ความรู้ความสามารถ แต่เขาไม่ได้เก่งทุกเรื่อง แค่คิดว่าต้องทำให้ดีที่สุด เมื่อเป็นเจ้าของร้าน ลูกค้าต้องมาที่หนึ่ง พนักงานมาที่สอง ที่สำคัญต้องคำนึงถึงลูกค้าทำสิ่งที่ดีที่สุดให้ทานเท่านั้น”

READ  TRAFS 2022 งานจัดแสดงเครื่องครัว อาหาร เครื่องดื่ม นานาชาติ 10-13 มี.ค. นี้ที่ไบเทค

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า