เปิดไม่ถึงเดือนลูกค้าเพียบ ขายหมาล่าวันละ 700 ไม้!!

เปิดไม่ถึงเดือนลูกค้าเพียบ ขายหมาล่าวันละ 700 ไม้!!

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

“คุณกิจพัฒน์ กล่ำโพธิ์หรือออส” อายุ 39 ปี ก่อนหน้านี้ ประสบความสำเร็จธุรกิจร้านกาแฟ “มานี มี กาแฟ” ล่าสุด ขยายกิจการไปอีกหนึ่งธุรกิจคือ ร้านหม่าล่า จนยอดขายทะลุเป้าตั้งแต่ร้านยังเปิดไม่ถึงเดือน ซึ่งจุดเริ่มต้นของอาชีพนี้ มาจากการที่เพื่อนของเขาไปทานหม่าล่าร้านต่างๆมา แต่รสชาติยังไม่ถูกใจ จึงบอกให้เขาลองเปิดร้านหม่าล่าดูบ้าง ซึ่งตอนแรกเขาบอกกับเพื่อนว่าทำไม่เป็น แต่ขอเวลา 5 วัน เพื่อเคลียร์ตัวเอง ผลปรากฏว่า เพื่อนชอบในรสชาติที่เขาทำ พอวันถัดไป เขาจึงเปิดร้านอย่างไม่ลังเล โดยวันแรก ลงทุนค่าอุปกรณ์และวัตถุดิบ รวมกันประมาณ 15,000 บาท ส่วนเงินลงทุนรายวันเฉลี่ย 3,000 บาท และตั้งชื่อร้านหม่าล่าว่า “หม่าล่าจงเจริญ” ที่ใช้ชื่อนี้เพราะเป็นเหมือนการสรรเสริญธุรกิจที่ทำ

หลังจากที่เขาเปิดไม่ถึงเดือน กระแสตอบรับถือว่าดีมาก ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นกลุ่มวัยรุ่น ขายได้วันละ 700 ไม้ ไม้ละ 10-15 บาท คิดเป็นเงินตกวันละ 7,000 บาทโดยประมาณ ซึ่งก่อนเปิดร้านเขาได้ตระเวนชิมหม่าล่ามาหลายร้าน เพื่อหารสชาติที่ถูกใจแล้วนำมาปรับสูตร ดูเมนูและการตลาดของร้านอื่น เพื่อทำให้แตกต่าง ถ้าจะอยู่รอดวันหนึ่งต้องขายได้เท่าไหร่ ซึ่งร้านอื่นบอกกับเขาว่า “มากสุดวันละ 700 ไม้” ฉะนั้น 700 ไม้ของร้านอื่นต้องเป็นสแตนดาร์ดของร้านเรานั่นเอง

เพราะขายดี ลูกค้าแน่นทุกวัน บางครั้งต้องโทรจองก่อน จึงเป็นที่สนใจของคนที่อยากทำธุรกิจ มีคนมาติดต่อขอซื้อแฟรนไชส์แล้ว 3 ราย แต่เขายังไม่อยากขายเพราะร้านเพิ่งเปิดได้ไม่นาน ขอศึกษารายละเอียดให้ดีเสียก่อน และเขาได้กล่าวว่า “ทุกงานต้องใช้ความรู้ความสามารถ แต่เขาไม่ได้เก่งทุกเรื่อง แค่คิดว่าต้องทำให้ดีที่สุด เมื่อเป็นเจ้าของร้าน ลูกค้าต้องมาที่หนึ่ง พนักงานมาที่สอง ที่สำคัญต้องคำนึงถึงลูกค้าทำสิ่งที่ดีที่สุดให้ทานเท่านั้น”

READ  “น้ำเต้าหู้เจ๊วรรณ” ไต่ระดับความดัง เครื่องแน่น ลูกค้าเพียบ!

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า