เพนเน่ ครีมซอสหน่อไม้ฝรั่งและเห็ดหอม
ส่วนผสม:
1. พาสต้าเพนเน่ ตราเอโร่ 300 กรัม
2. เห็ดหอมแช่แข็ง ตราเอโร่ หั่นสไสซ์ 200 กรัม
3. หน่อไม้ฝรั่ง หั่นท่อน 200 กรัม
4. น้ำมัน 60 มล.
5. เนย 60 กรัม
6. หอมใหญ่สับ 60 กรัม
7. กระเทียมสไลซ์ 20 กรัม
8. ซุปผงรสไก่ เอโร่ 1 ช้อนโต๊ะ
9. วิปปิ้งครีม ตราเอโร่ 150 ม,ล.
10. เกลือและพริกไทย นิดหน่อย
11. ชไนเดอร์ พาเมซานชีส 120 กรัม
วิธีทำ :
ต้มน้ำให้เดือด ใส่เกลือ และใส่เส้นเพนเน่ลงไปต้ม 10 นาทีจนได้ เส้นอัลเดเต้, รินน้ำทิ้ง และคลุกกับน้ำมะกอกเล็กน้อย
ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ใส่หอมสับ กระเทียมลงผัดให้พอสุก
ใส่หน่อไม้ฝรั่ง เห็ดหอมสไลซ์ ตามลงไปผัดไว้ ด้วยไฟอ่อนจนสุก
ปรุงรสด้วย เกลือ พริกไทย และเติมน้ำนิดหน่อย
เติมวิปปิ้งครีม และเนยลงไปผัด
ใส่เส้นพาสต้าเพนเน่ที่ต้มสุกแล้วลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน
เสิร์ฟทันที และโรยหน้าด้วยชีส