เพนเน่ ทูน่าสลัด (Pene Tuna Salad)

เพนเน่ ทูน่าสลัด (Pene Tuna Salad)

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

เพนเน่ ทูน่าสลัด (Pene Tuna Salad)

วัตถุดิบ
1. พาสต้า เพนเน่ เอโร่ 100 กรัม
2. ทูน่าในน้ำมัน เอโร่ 160 กรัม
3. น้ำมะนาว เอโร่ 30 ม.ล.
4. น้ำมันมะกอก 90 ม.ล.
5. หอมแดงสไลซ์ 20 กรัม
6. พริกหวานสีเหลือง 40 กรัม
7. ผลมะกอกดำสไลซ์ 20 กรัม
8. มะเขือเทศหั่นซีก 40 กรัม
9. เกลือ และพริกไทย ปรุงรสตามชอบ

วิธีทำ
ต้มน้ำให้เดือด ใส่เกลือ และใส่เส้นเพนเน่ลงไปต้ม 10 นาทีจนได้ เส้นอัลเดเต้, รินน้ำทิ้ง และคลุกกับน้ำมะกอกเล็กน้อย พักไว้
ผสมน้ำมะนาว น้ำมันมะกอก เกลือ พริกไทย คลุกเคล้าให้เข้ากัน
ใส่เส้นเพนเน่ มะเขือเทศ พริกหวานสี
ตักเสิร์ฟ พร้อมผักสลัด

READ  ชาบู ชาบู ซอสแคนเบอร์รี่ ปอนสึ
บทความที่เกี่ยวข้อง