3 เคล็ดลับการออกแบบเว็บไซต์ร้านอาหารของคุณ

ปัจจุบัน ลูกค้ามักจะค้นหาร้านอาหารของคุณทางออนไลน์และเข้ามาที่เว็บไซต์ของคุณ เว็บไซต์ร้านอาหารจึงเป็นภาพลักษณ์ของแบรนด์ เนื่องจากสร้างความประทับใจแรกพบ และมีบทบาทสำคัญในความสำเร็จของธุรกิจของคุณ ดังนั้น การออกแบบเว็บไซต์ร้านอาหารควรมีเอกลักษณ์และดึงดูดลูกค้า

วิธีสร้างการออกแบบเว็บไซต์ร้านอาหารที่น่าดึงดูด เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการสั่งซื้อออนไลน์

1. ทำความเข้าใจกับผู้ชมของคุณ

ควรพิจารณาว่ากำลังพยายามเข้าถึงใคร ก่อนที่จะเริ่มสร้างเนื้อหาการออกแบบสำหรับเว็บไซต์ เนื่องจากธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม เป็นเรื่องปกติที่จะมีลูกค้าเดิมและลูกค้าใหม่ 

ด้วยเหตุนี้ เว็บไซต์อาหารหลายแห่งจึงสามารถตอบสนองความต้องการของผู้ชมได้หลากหลาย คุณจำเป็นต้องเรียนรู้ว่าพวกเขาใช้เว็บไซต์ของคุณอย่างไร สำหรับลูกค้าใหม่ คุณต้องแสดงจุดขายของคุณและให้ดึงดูดใจที่จะให้ลูกค้าเข้ามารับประทานอาหารในร้านของคุณ

2. การแสดงข้อมูลที่ต้องการ

แสดงข้อมูลที่ต้องการอย่างชัดเจน ควรตอบคำถามยอดนิยมของลูกค้าของคุณได้ ดังนั้น ต้องใส่เนื้อหาที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ร้านอาหารเสมอ ได้แก่

(1) ปุ่มเมนู

ไม่ว่าพวกเขาจะต้องการสั่งอาหารออนไลน์หรือวางแผนที่จะรับประทานอาหารที่ร้านอาหารของคุณในภายหลัง  เมนูคือสิ่งที่จะเปลี่ยนใจจากผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์เป็นลูกค้าที่ซื้ออาหารที่ร้านคุณ 

(2) ปุ่มสั่งซื้อออนไลน์

การมีปุ่มสั่งซื้อออนไลน์บนเว็บไซต์ร้านอาหาร เป็นการอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า

(3) ปุ่มตัวระบุตำแหน่งร้าน

หากคุณมีร้านอาหารหลายร้าน ลูกค้าอาจสับสนว่าจะสั่งที่ไหน ดังนั้น ขอแนะนำให้วางสาขาต่าง ๆ ของคุณบนแผนที่พร้อมทั้งที่อยู่ รายละเอียดการติดต่อ (เช่น หมายเลขโทรศัพท์และอีเมล) และเวลาให้บริการ วิธีนี้จะช่วยให้ลูกค้าเยี่ยมชมร้านอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย และให้พวกเขาสั่งซื้อออนไลน์ได้โดยไม่ยุ่งยาก

(4) ปุ่มรีวิว

การขอความคิดเห็นจากลูกค้าเป็นสิ่งสำคัญต่อความสำเร็จของร้านอาหาร การขอคำติชมจากลูกค้าทำให้พวกเขารู้สึกมีค่า และยังให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับร้านอาหารของคุณได้อีกด้วย

(5) ปุ่มโซเชียลมีเดีย

การมีตัวตนบนโซเชียลมีเดียกลายเป็นสิ่งจำเป็นในยุคปัจจุบัน เนื่องจากเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มที่สำคัญที่สุดในการบรรลุการมีส่วนร่วมของลูกค้า ดังนั้น การเน้นหน้าโซเชียลมีเดียของคุณทุกที่จึงมีความสำคัญยิ่งขึ้นไปอีก และเว็บไซต์ร้านอาหารของคุณเป็นหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุด

(6) ปุ่มเกี่ยวกับเรา

เมื่อบอกเล่าเรื่องราวของคุณ ผู้คนมักจะถึงคุณได้ดีขึ้น หน้าเกี่ยวกับเราที่น่าสนใจที่พูดถึงการเริ่มต้น ทีมงาน และคุณค่าของร้านอาหารของคุณ จะต้องดึงดูดสายตาลูกค้าอย่างแน่นอน

3. การเพิ่มประสิทธิภาพกลไกค้นหา (SEO) ของเว็บไซต์

แม้ว่าคุณจะมีเว็บไซต์ที่สวยงามและได้รับการออกแบบมาอย่างดี แต่ก็จะมีประโยชน์น้อยมากหากลูกค้าไม่สามารถค้นพบเว็บไซต์นี้ได้ นี่คือจุดเริ่มต้นของการเพิ่มประสิทธิภาพกลไกค้นหา 

การทำ SEO ของเว็บไซต์ร้านอาหารของคุณหมายความว่าร้านอาหารของคุณจะอยู่ในอันดับสูงของ Google และจะปรากฏเมื่อมีผู้ค้นหาสิ่งที่เกี่ยวข้องกับร้านอาหารของคุณ ตัวอย่างเช่น หากมีคนค้นหาไอศกรีมและอยู่ใกล้ฉัน ลิงก์เว็บไซต์ร้านไอศกรีมของคุณควรปรากฏบนหน้าแรกของ Google

การมีการออกแบบเว็บไซต์ร้านอาหารที่น่าดึงดูดและการใช้สิ่งนั้นเพื่อพัฒนาธุรกิจออนไลน์ของคุณอาจเป็นเรื่องท้าทาย อย่างไรก็ตาม เมื่อทำอย่างถูกต้อง จะสามารถจ่ายเงินปันผลได้มหาศาล ซึ่งจะช่วยเพิ่มผลตอบแทนจากการลงทุนออนไลน์ของคุณได้อย่างมาก

READ  มีเมนูใหม่ โปรโมทอย่างไรให้ขายดี
บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า