5 วิธีเลี่ยงความผิดพลาด ที่จะเกิดขึ้นในการทำร้านอาหาร

เพราะสถานการณ์ต่าง ๆ  นั้นไม่คงที่ ร้านอาหารทุกร้านจึงต้องปรับตัว เปลี่ยนแปลงและพัฒนาอยู่เสมอ การวางแผนล่วงหน้าเพื่อรับมือกับข้อผิดพลาดในการทำร้านอาหารก็สำคัญไม่แพ้กัน วันนี้ทางเพื่อนแท้ร้านอาหารมี 5 วิธีเลี่ยงความผิดพลาด ที่มีโอกาสจะเกิดขึ้นได้ในการทำร้านอาหารมาฝากกันครับ จุดประสงค์เพื่อให้การเริ่มต้นทำร้านอาหารของเราเป็นไปได้ด้วยดีในอนาคต

1. ประเมินต้นทุนต่ำเกินไป

ข้อผิดพลาดที่พบบ่อยมากสำหรับร้านอาหารสตาร์ทอัพ คือ ไม่มีความเข้าใจชัดเจนว่าต้องการเงินทุนมากแค่ไหน

สิ่งที่ดีที่สุดในการเริ่มต้นร้านอาหารที่เราสามารถทำได้คือ ประเมินจำนวนเงินที่คุณต้องการให้สูงกว่าที่คาดไว้ ตัวอย่างเช่น วางแผนค่าใช้จ่ายล่วงหน้าประมาณ 1-2 ปี และต้องมีเงินสดสำรองอย่างน้อย 6 เดือนสำหรับกรณีฉุกเฉิน 

การเริ่มต้นทุกครั้งจะมีค่าใช้จ่ายที่ไม่คาดฝัน แต่คุณสามารถหลีกเลี่ยงปัญหานั้นได้ โดยวางแผนการเงินให้เพียงพอเพื่อให้ครอบคลุมค่าใช้จ่าย เช่น ค่าวัตถุดิบที่สูงขึ้น ค่าแรง อาหาร และการตลาดเป็นเวลาไม่น้อยกว่า 1 ปี

2. ไม่มีใบอนุญาตที่ถูกต้อง

ข้อผิดพลาดที่ใหญ่ที่สุด คือ การละเลยใบอนุญาต หากร้านของเราเป็นเช่นนั้น ร้านอาหารอาจถูกปิดและถูกปรับเงินเป็นจำนวนมาก

3. คิดว่าจะทำเงินได้ตั้งแต่วันแรก

จำไว้ว่าคุณมีค่าใช้จ่ายในการเริ่มต้น ค่าอาหาร การตลาด เงินเดือน ประกัน ใบอนุญาต ค่าเช่าหรือเงินกู้ยืม และอื่น ๆ อีกมากมาย

4. การจ้างพนักงาน

ร้านอาหารหลายแห่งคิดว่าการจ้างเพื่อน ครอบครัว หรือเพียงแค่คนที่เคยทำงานในร้านอาหารมาก่อนก็เพียงพอแล้ว แต่นี่เป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่

การบริการลูกค้าเป็นส่วนสำคัญต่อความสำเร็จในอุตสาหกรรมร้านอาหาร เพราะพนักงานเสิร์ฟคือทรัพย์สินหลักถัดจากเมนูอาหาร เราต้องการสิ่งที่ดีที่สุด โดยเฉพาะพนักงานที่หลงใหลในร้านอาหารและเมนูของเรา เราต้องให้ความสำคัญกับสมาชิกในทีมมากที่สุด

5. ไม่เข้าใจตลาดเป้าหมาย

ร้านอาหารหลายร้านไม่รู้ว่าลูกค้ากลุ่มเป้าหมายของเราเป็นใคร อายุเท่าไหร่ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเรามีเมนูที่ตอบโจทย์ให้กับกลุ่มเป้าหมายของเรา รวมทั้งการทำวิจัยตลาดและค้นหาว่าจะขายอะไรดีในทำเลที่เราเลือก

การขาดการวางแผนที่เหมาะสมถือเป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่สำหรับร้านอาหาร ยิ่งหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดทั้งหมดข้างต้น แสดงว่าคุณกำลังยิ่งก้าวไปใกล้ความสำเร็จได้มากขึ้นครับ

READ  4 กลยุทธ์ในการสร้างแผนธุรกิจ เพื่อให้ร้านอาหารประสบความสำเร็จ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า