อาหาร

7 ไอเดียทำธุรกิจที่บ้านสำหรับคนรักอาหาร

1.ขนมอบ

คุณสามารถทำกำไรจากความรักในขนมอบได้โดยการอบและขายด้วยตัวเอง ขนมอบที่เฉพาะเจาะจง เช่น คุกกี้ เค้ก มัฟฟิน ขนมปังและอื่น คุณสามารถเพิ่มเติมได้โดยการอบขนมที่ปราศจากกลูเตนหรือขนมพิเศษอื่นๆ เช่น ขนมไร้น้ำตาล คุณสามารถฝากขายขนมอบผ่านร้านกาแฟหรือร้านค้าในท้องถิ่นหรือจะขายให้กับผู้บริโภคโดยตรงผ่านออนไลน์หรือตลาดของเกษตรกร

2.สินค้าพิเศษ

อาหาร ที่ทำให้คนอื่นชอบสามารถเปลี่ยนเป็นรายได้ เช่นเดียวกับขนมอบมีความต้องการเมนูพิเศษ เพื่อเป็นของขวัญหรือของกำนัลที่ยอดเยี่ยม ซึ่งสามารถขายโดยตรง, ผ่านออนไลน์, งานแสดงสินค้าและตลาดของเกษตรกรและอื่นๆ

3.รับจัดเลี้ยง

แม้ว่าการจัดเลี้ยงจะเป็นงานใหญ่ แต่ผู้ให้บริการอาหารจำนวนมากก็เริ่มทำงานในวันหยุดสุดสัปดาห์เพื่อจัดงานเล็กๆ อาจพิจารณาตลาดเฉพาะ (Niche) เช่น อีเวนท์หรืออาหารเฉพาะกลุ่ม

4.เชฟส่วนตัว

ครอบครัวที่ยุ่ง มักไม่มีเวลาหรือทำอาหาร ส่วนใหญ่จะจ้างคนอื่นมาทำอาหารที่เหมาะและดีต่อสุขภาพสำหรับพวกเขา เชฟส่วนตัวหลายคนปรุงอาหารเป็นกลุ่มโดยทิ้งค่าอาหารไว้กับลูกค้าหนึ่งสัปดาห์ บางคนทำอาหารที่บ้านของลูกค้าในขณะที่คนอื่นทำอาหารส่ง หรืออาหารที่ทำเฉพาะกลุ่มหรือผู้ที่แพ้อาหารบางประเภท

5.สอนทำอาหาร

หลายคนหวังว่าจะมีทักษะในครัวและยินดีจ่ายเงินเพื่อเรียนรู้ ผู้สอนทำอาหารสามารถมุ่งเน้นไปที่พื้นที่เฉพาะ เช่น การอบหรือย่างหรือเป็นผู้เชี่ยวชาญทั่วไป คุณสามารถเป็นผู้นำการสอนทำอาหารในบ้านของคุณเองและขายวิดีโอซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของหลักสูตรการเรียนรู้ที่บ้าน อีกทางเลือกหนึ่งคือสร้างรายการทำอาหารของคุณเองและโพสต์บน YouTube ซึ่งสามารถจ่ายรายได้จากการโฆษณาให้คุณได้

READ  5 ความรู้เบื้องต้น สำหรับคนที่อยากเริ่มทำร้านอาหาร

6.โค้ชโภชนาการ

ผู้คนหันมาใส่ใจเรื่องสุขภาพของตนเองมากขึ้นเรื่อยๆ โค้ชด้านโภชนาการช่วยให้ผู้อื่นออกแบบและปฏิบัติตามแผนการรับประทานอาหารที่ช่วยให้พวกเขาบรรลุเป้าหมายด้านสุขภาพ ลูกค้าบางรายอาจมีปัญหาเฉพาะ เช่น โรคเบาหวานหรือการแพ้อาหาร การทานอาหารมังสวิรัติหรือปราศจากกลูเตน คุณสามารถเพิ่มความน่าเชื่อถือและอนุญาตให้เรียกเก็บเงินเพิ่มเติมได้ โดยการเรียนรู้เพิ่มเติม ซึ่งคุณอาจได้รับพิจารณารับรองให้เป็นโค้ชด้านโภชนาการจากบริษัทฝึกสอนด้านโภชนาการหลายแห่งอีกด้วย

7.Foodie Blogger

วิธีหนึ่งที่เร็วและง่ายที่สุดในการเริ่มต้นสร้างรายได้จากความรักในอาหาร คือ การเป็นบล็อกเกอร์อาหาร คุณสามารถแบ่งปันสูตรอาหารผ่านข้อความหรือวิดีโอและโพสต์บนบล็อกของคุณ แบ่งปันบน Pinterest และอื่นๆ บล็อกเกอร์อาหารไม่มีกฎพิเศษเกี่ยวกับอาหารเนื่องจากไม่ได้ขายอาหาร แต่คุณสามารถสร้างรายได้จากตัวเลือกอื่นๆ เช่น การตลาดแบบพันธมิตร (Affiliate Marketing), การโฆษณาหรือการสร้างผลิตภัณฑ์ของคุณเอง เช่น ตำราอาหาร เป็นต้น

 

Resource: https://www.thebalancesmb.com/home-business-ideas-food-lovers-4038801

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า