1. โลโก้ร้านอาหารที่ดี
โลโก้ ร้านอาหารส่วนใหญ่ได้รับการออกแบบให้สอดคล้องกับอาหารประจำชาติ และ โลโก้ ที่ดีต้องแจ้งให้ลูกค้าทราบเกี่ยวกับลักษณะเฉพาะและสไตล์ของสถานที่ โดยก่อนที่จะเลือกไอคอน, แบบอักษรและสี คุณต้องหาข้อความที่คุณต้องการสื่อสารกับผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าของคุณเป็นอันดับแรก
2. วิธีสร้างโลโก้
ขึ้นอยู่กับเวลาและเงินที่พร้อมจะลงทุน หากงบประมาณเพียงพอ คุณสามารถใช้บริการของนักออกแบบ หรือหากคุณมีเวลาเพียงพอที่จะสามารถวาด โลโก้ ด้วยตัวเองไม่ว่าจะด้วยมือหรือการใช้โปรแกรมออนไลน์ (เช่น Logaster) เป็นทางออกที่ดีที่สุดในการประหยัดทั้งเวลาและเงิน
3. ไอคอน
อย่าลืมตรวจสอบ โลโก้ ของคู่แข่งเพื่อหลีกเลี่ยงการใช้ซ้ำ เมื่อเลือกไอคอนใน Logaster ก่อนอื่นคุณต้องเลือกหมวดหมู่ที่เหมาะสม สำหรับโลโก้ร้านอาหารให้เลือกหมวดหมู่ “โรงแรมร้านอาหาร” คีย์เวิร์ดสำหรับเลือกไอคอน ได้แก่ ร้านอาหาร, โต๊ะ, ช้อน, จาน,ปลา, แก้ว, เชฟ, หมวกเชฟ, ไวน์, เปียโน
4. สี
การเลือกสีที่มีประสิทธิภาพสำหรับโลโก้ร้านอาหารของคุณเป็นสิ่งสำคัญ สีที่เหมาะสมทำให้โลโก้ของคุณน่าจดจำและเน้นจุดประสงค์ โปรดจำไว้ว่าแต่ละสีมีความหมายที่เฉพาะเจาะจง สำหรับอุตสาหกรรมอาหารและธุรกิจร้านอาหารควรหลีกเลี่ยงสีที่สว่างเกินไป พิจารณาใช้สีอาหารตามธรรมชาติ ซึ่งสีที่ดีที่สุดสำหรับโลโก้ร้านอาหาร ได้แก่ สีแดง, สีเหลือง, สีน้ำตาล และสีดำ
5. แบบอักษร
- ต้องอ่านง่าย ตรวจสอบให้แน่ใจว่าข้อความของคุณยังคงสามารถอ่านได้บนโลโก้ทุกขนาด
- ต้องตรงกับไอคอน ฟอนต์ขนาดใหญ่เข้ากันได้ดีกับไอคอนขนาดใหญ่
- ไม่มีรายละเอียดเล็กๆ แบบแฟนซีและแบบอักษรที่เขียนด้วยมือทำให้ข้อความของคุณอ่านยากบนโลโก้ขนาดเล็ก เลือกใช้ฟอนต์ที่เรียบง่ายและสะอาดตา
6. สามารถปรับเปลี่ยนได้
ดึงดูดความสนใจไปที่ไอคอนหรือข้อความได้โดยการทำให้องค์ประกอบเหล่านี้ใหญ่ขึ้น หรือคุณสามารถเว้นช่องว่างระหว่างส่วนประกอบต่างๆได้มากขึ้น Logaster ช่วยให้คุณปรับการล็อคและเปลี่ยนระยะห่างระหว่างองค์ประกอบและขนาดได้
7. เคล็ดลับเพิ่มเติม
- อย่าใส่เยอะ ไอคอนและข้อความสั้นๆก็เพียงพอแล้ว ในบางกรณีควรเลือกเพียงองค์ประกอบเดียวไม่ว่าจะเป็นไอคอนหรือข้อความ
- หลีกเลี่ยงการใช้แบบอักษรหลายแบบ เน้นฟอนต์เดียวหรือสองฟอนต์ เพื่อไม่ให้ดูยุ่งเหยิง
- อย่าเปลี่ยนโลโก้ของคุณให้เป็นสีรุ้ง หากสีหนึ่งหรือสองสีไม่เพียงพอคุณสามารถใช้สีได้มากถึงสี่เฉด
- เว้นที่ว่างตรงขอบ องค์ประกอบที่จัดวางอย่างใกล้ชิดทำให้โลโก้ของคุณดูไม่เป็นมิตร
- หลีกเลี่ยงการเลียนแบบ เรียนรู้จากผู้อื่นโดยไม่คัดลอก วิเคราะห์โลโก้ที่ประสบความสำเร็จและปรับปรุงเพื่อทำให้โลโก้ของคุณดียิ่งขึ้น
- สร้างโลโก้ในรูปแบบเวกเตอร์ วิธีนี้จะช่วยคุณประหยัดเวลา ยิ่งไปกว่านั้นคุณไม่จำเป็นต้องปรับโลโก้ของคุณใหม่สำหรับรูปแบบต่างๆ
Resource: https://www.logaster.com/blog/restaurant-logo/