ร้านอาหาร

5 ข้อผิดพลาดของเจ้าของร้านอาหาร ทำให้พวกเขาล้มละลาย

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

ไม่ว่าจะเป็นการแพร่ระบาดของโรคหรือเพียงแค่การดำเนินธุรกิจที่ไม่ดี ร้านอาหาร ก็เป็นหนึ่งในโมเดลธุรกิจที่ยากที่สุดที่จะทำให้สมบูรณ์แบบและอยู่รอด

เรียนรู้ข้อผิดพลาดที่ใหญ่ที่สุด 5 อันดับแรกที่เจ้าของ ร้านอาหาร กำลังทำเพื่อให้คุณสามารถปรับเปลี่ยนธุรกิจและหลีกเลี่ยงการล้มละลาย

1.ไม่รู้จักกลุ่มเป้าหมาย

เป็นข้อผิดพลาดพื้นฐานที่ไม่เข้าใจว่าคุณกำลังให้บริการกับใคร เมื่อคุณสร้างสรรค์อาหารที่ไม่ตรงใจลูกค้า พวกเขาจะมาเพียงครั้งเดียวและจะไม่กลับมาอีกเลย

2.ไม่สนใจตัวเลข

การเลือกที่จะเพิกเฉยต่อตัวเลขเป็นสิ่งที่อันตราย เนื่องจากคุณอาจขาดทุนต่อเนื่องโดยไม่รู้ตัว ในขณะที่ค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนเพิ่มขึ้นตลอดเวลา

3.ไม่ปรับตัว

เป็นสิ่งสำคัญในฐานะร้านอาหารและผู้ประกอบการ ที่จะต้องปรับตัวให้เข้ากับโลกที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา หากไม่ปรับตัว ธุรกิจอาจไปไม่รอด นั่นเอง

4.ไม่ดูแลพนักงาน

พนักงาน คือ ผู้สร้างร้านอาหารและเป็นตัวแทนของคุณ ดังนั้นหากปฏิบัติกับพวกเขาไม่ถูกต้อง คุณจะคาดหวังให้พวกเขาปฏิบัติต่อลูกค้าของคุณอย่างเหมาะสมได้อย่างไร นี่เป็นปัญหาใหญ่ที่สุดที่ร้านอาหารต้องเผชิญ คือ การจ้างพนักงานที่มีความสามารถและมีสามัญสำนึกที่รักธุรกิจของคุณอย่างแท้จริง ด้วยวิธีนี้คุณสามารถเลือกเวลาที่จะไปทำงานแทนที่จะติดอยู่ที่นั่นเพราะคุณเป็นคนเดียวที่มีความสามารถ นี่คือเหตุผลที่คุณต้องปฏิบัติต่อพนักงานของคุณอย่างดี

READ  พนักงานต้องรู้อะไรบ้าง เพื่อไม่ให้ถูกคอมเพลน

5.ธุรกิจไม่สามารถดำเนินต่อเองได้

ธุรกิจหลายแห่งที่ปิดตัวลง ส่วนหนึ่งมาจากการที่ธุรกิจไม่สามารถดำเนินต่อได้หากไม่มีคุณ รวมทั้งการเลือกใช้กลยุทธ์การตลาดที่ไม่เหมาะสม อาจทำให้เกิดความผิดพลาดขึ้น 

 

Resource: https://wilsonklee.com/blog/5-biggest-mistakes-restaurant-owners-make-them-slip-into-bankruptcy/

บทความที่เกี่ยวข้อง

cooking.in.th ใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)