ไอเดียโปรโมตร้านอาหาร​ เพื่อเพิ่มยอดขายออนไลน์ให้ปัง

1. การตั้งส่วนลดเมนูอาหารบางรายการในช่องทางออนไลน์เป็นความคิดที่ดี คุณอาจจะเลือกเมนูที่ต้องการใช้ดีลพิเศษ กำหนดส่วนลดในระบบ และแจ้งลูกค้าของคุณผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียเกี่ยวกับโปรโมชัน

2. จากรายงานพบว่า 85% ของคนอเมริกันใช้บัตรกำนัลส่วนลด เพื่อช่วยเพิ่มผลกำไรและส่งเสริมระบบสั่งอาหารออนไลน์ได้

ดังนั้น คุณต้องรู้วิธีใช้ส่วนลด หลังจากนั้นส่งแจ้งเตือนพวกเขาผ่านช่องทางอีเมล LINE  Facebook หรือพิมพ์บนใบปลิว  

3. โปรโมตร้านอาหารด้วยการจัดโปรโมชันสำหรับลูกค้าที่สั่งซื้อเกินจำนวนที่กำหนด เช่น ลูกค้าที่สั่งซื้อเมนูอาหารเกิน 350 บาท จะได้รับส่วนลด 10% โดยอัตโนมัติ

4. เมื่อคุณใช้ “Happy Hours” ที่ร้านอาหาร คุณจะได้รับลูกค้าใหม่ ๆ และยังทำให้ลูกค้ากลับมาซื้ออาหารซ้ำอีกด้วย โดยคุณต้องตัดสินใจก่อนว่าวันและเวลาใดที่ลูกค้าจะมีโอกาสสั่งอาหารในราคาพิเศษ เพื่อคุณจะได้ทำการโปรโมต จากนั้น แจ้งให้ลูกค้าบน Facebook​ หรือแพลตฟอร์มอื่น ๆ​ ทราบ เพื่อดึงดูดลูกค้าให้เพิ่มมากขึ้น

การทำโปรโมชันอาหาร

1. วิเคราะห์รายการเมนูอาหาร  คำนึงถึงราคาต้นทุนในการจัดเตรียม กำหนดตำแหน่งที่ทำกำไรได้มากที่สุด เพื่อนำไปทำการโฆษณาต่อไป

2. คุณสามารถโปรโมตเมนูอาหารได้หลากหลายวิธี ได้แก่ นำเมนูอาหารที่ต้องการจัดโปรโมชันติดไว้ด้านบนสุด มีส่วนลดในเมนูอาหาร ขายเมนูเป็นชุด หรือสร้างแคมเปญที่กระตุ้นให้ลูกค้าใช้จ่ายมากขึ้น อาจจะใช้บัตรกำนัลส่งเสริมการขาย

3. แจ้งโปรโมชันให้ลูกค้าทราบผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย เว็บไซต์ เป็นต้น

READ  แนะวิธีอ่านฉลากอาหารอย่างถูกต้องและเข้าใจง่าย
บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า