สำหรับธุรกิจบริการอาหาร กำไรแสดงถึงความสำเร็จ และแสดงถึงความต่อเนื่องของธุรกิจ ร้านอาหาร ของคุณ
เลือกหัวข้ออ่าน
1.ปรับราคาเมนูใหม่
Solution การจัดหาเงินทุนสำหรับบริการด้าน อาหาร อย่างแรกและง่ายที่สุดคือการปรับราคาเมนูของเราก่อนซึ่งต้องพิจารณาบางสิ่ง นั่นคือ
- วิจัยคู่แข่ง มองหาร้านอาหารที่คล้ายกัน
- พิจารณาลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย
- ประเมินต้นทุนให้ถูกต้อง
- การขึ้นราคาจะทำให้ลูกค้าของคุณไม่พอใจหรือไม่?
2.ควบคุมต้นทุนอาหาร
ปัญหาที่ใหญ่ที่สุดของค่าอาหารนั่นก็คือของเสีย ดังนั้น เราต้องจัดการสต๊อกวัตถุดิบอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง วิธีนี้จะช่วยให้เราจัดการสต๊อกวัตถุดิบได้อย่างเหมาะสม และยังทำให้เราสามารถควบคุมต้นทุนอาหารได้ด้วยการอัพเดตเมนูใหม่, เมนูที่ไม่เป็นที่นิยมออก ลองเพิ่มซอฟต์แวร์การจัดการสินค้าคงคลังเพื่อช่วยให้เราคาดเดาได้ว่าต้องซื้อวัตถุดิบมากแค่ไหนอีกด้วยครับ
3.จัดการกับต้นทุนแรงงาน
พนักงานมีความสำคัญต่อร้านอาหาร เราควรปฏิบัติต่อพวกเขาอย่างดีและฝึกอบรมในด้านบริการโดยละเอียด ร้านอาหารโดยทั่วไปมีอัตราการหมุนเวียนที่สูงขึ้น แต่ถ้าเราฝึกอบรมพนักงานและให้สิ่งจูงใจให้พวกเขาอยู่ต่อ เราจะลดต้นทุนแรงงานที่เกี่ยวข้องกับการฝึกอบรมลงได้
นอกจากนี้ เราต้องการหาสมดุลระหว่างจำนวนพนักงานที่เหมาะสมต่อกะ เพราะหากมีพนักงานมากเกินความต้องการ นั่นแสดงว่า เรากำลังขาดทุนครับ
4.อัปเดตระบบปฏิบัติการ
หากระบบล้าสมัย ไม่มีซอฟต์แวร์การจัดการสต๊อกสินค้า หรือการจัดการที่ดีของพนักงานพาร์ทไทม์ด้วยระบบการจัดตารางพนักงานและระบบบัญชีเงินเดือน ร้านอาหารของเราจะได้รับผลกระทบที่ไม่ดีอย่างแน่นอน
5.สำรองเงินไว้ใช้ยามฉุกเฉิน
เป็นวิธีการแก้ปัญหาทางการเงินที่ดี ในการเก็บเงินสดไว้สำรองสำหรับค่าใช้จ่ายที่ไม่คาดคิด อาจเป็นค่าไฟฟ้าที่สูงเป็นพิเศษในช่วงฤดูร้อน หรือเตาอบที่พัง ทุกต้นเดือน ให้กันเงินจำนวนหนึ่งไว้ใช้ในกรณีฉุกเฉินด้วย
ร้านอาหารของเราสามารถสร้างกลยุทธ์เพื่อเพิ่มผลกำไรได้ และอย่าลืมว่ามีหลายวิธีในการสร้างกำไรให้ร้าน รวมถึง solution ด้านการเงิน การลดค่าใช้จ่าย และการตลาดร้านอาหารอีกด้วย