7 วิธีสร้างความแตกต่าง ที่เป็นเอกลักษณ์ให้กับร้านอาหาร

7 วิธีสร้างความแตกต่าง ที่เป็นเอกลักษณ์ให้กับร้านอาหาร

การจะประสบความสำเร็จ ร้านอาหาร ของเราจะต้องแตกต่างและน่าดึงดูด จนลูกค้าอยากมาทานอาหารครั้งแล้วครั้งเล่า ไม่ว่าจะเป็นรายการเมนู, การตลาดหรือการให้บริการของพนักงาน และนี่คือ 7 วิธีสร้างความแตกต่าง ที่เป็นเอกลักษณ์

1.เรียนรู้เกี่ยวกับคู่แข่งของเรา

ทำความรู้จักกับคู่แข่งของเรา ว่าพวกเขาทำอะไรบ้าง, พวกเขาเก่งอะไร, เชื่อมต่อกับพวกเขาบนโซเชียลมีเดีย, เข้าเยี่ยมชมร้านอาหาร และสมัครสมาชิกเพื่อดูว่าพวกเขามีโปรโมชั่นหรือเมนูอะไรบ้าง ?

2.เรียนรู้เกี่ยวกับลูกค้าของเรา

ผู้จัดการสามารถพูดคุยเกี่ยวกับอาหาร บรรยากาศและการบริการต่าง ๆ ได้ ว่าเป็นอย่างไรบ้าง เพื่อตรวจสอบพฤติกรรมการบริโภคของลูกค้า

3.ทำการตลาด

การตลาดมีความสำคัญต่อร้านอาหารอย่างมาก เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการโปรโมตสิ่งที่ทำให้ร้านอาหารของเราแตกต่าง ใช้ประโยชน์จากการตลาดทางโซเชียลมีเดียต่าง ๆ เนื่องจากเป็นช่องทางการตลาดที่มีราคาไม่สูงมาก

READ  ประเภทคู่แข่งในธุรกิจร้านอาหาร ที่ผู้ประกอบการต้องรู้

4.ดูแลลูกค้าของคุณ

ทำให้การเยี่ยมชมแต่ละครั้งมีเอกลักษณ์และน่าจดจำ เพื่อเน้นอาหารรสเลิศและบรรยากาศของคุณ ยิ่งไปกว่านั้น ตรวจสอบให้แน่ใจว่าพนักงานของคุณได้รับการฝึกอบรมอย่างถี่ถ้วนเกี่ยวกับศิลปะการบริการลูกค้า นี่เป็นหนึ่งในพื้นที่ที่สำคัญที่สุดที่ทำให้ร้านอาหารของคุณแตกต่างออกไป

5.วิเคราะห์เมนูของคุณ

เมนูของเราเป็นสิ่งที่จะทำให้ร้านอาหารแตกต่างจากร้านอาหารทั่วไป วิเคราะห์เมนูของเรา, ติดตามรายการเมนูอาหารที่สร้างกำไรสูง ขายดีที่สุด และรายการที่ขายไม่ได้, ถามลูกค้าว่าพวกเขาคิดอย่างไรและชอบอะไรในเมนูของเราบ้าง เพื่อนำไปปรับปรุงเมนูเฉพาะรายการที่ดีที่สุดของเราเท่านั้น

6.ใช้เทคโนโลยีในการให้บริการ

เทคโนโลยีเป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะทำให้เราแตกต่างจากร้านอาหารทั่วไป การใช้เทคโนโลยีแสดงผลให้ลูกค้าผ่านหน้าจอ ช่วยให้ลูกค้าสามารถโต้ตอบแบบดิจิทัลได้ เช่น

 • สั่งอาหารและเครื่องดื่มจากโต๊ะหรือทางออนไลน์ได้โดยตรง ก่อนที่พวกเขาจะไปถึงร้านอาหารด้วยซ้ำ
 • .เล่นเกมระหว่างรอ เป็นข้อดีสำหรับลูกค้าที่มาเป็นครอบครัว
 • ชำระเงินด้วยสมาร์ทโฟน
 • รับการแจ้งเตือนเมื่อพร้อมและพบกับบริกรที่โต๊ะ
 • ดูรายการไวน์บนแอป

7.มีความสม่ำเสมอ

ไม่ว่าจะเป็นรสชาติหรือการให้บริการ หากร้านเราขึ้นชื่อเรื่องเมนูชั้นยอด คุณต้องแน่ใจว่ารสชาติของเมนูนั้นจะเหมือนเดิมทุกครั้ง หากเราขึ้นชื่อในเรื่องบริการที่ยอดเยี่ยม ตรวจสอบให้แน่ใจว่าพนักงานของเราได้รับการฝึกอบรมที่ดีเพื่อให้บริการที่น่าประทับใจอย่างสม่ำเสมอ

ใช้เวลาเพื่อค้นหาว่าอะไรทำให้ร้านอาหารของเพื่อน ๆ แตกต่าง ยืนหยัด ส่งเสริม และสร้างร้านอาหารของเราให้เป็นเอกลักษณ์เพื่อดึงดูดลูกค้าและเป็นการเพิ่มกำไรให้กับร้านอาหารของเราอีกด้วยครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า