การจะประสบความสำเร็จ ร้านอาหาร ของเราจะต้องแตกต่างและน่าดึงดูด จนลูกค้าอยากมาทานอาหารครั้งแล้วครั้งเล่า ไม่ว่าจะเป็นรายการเมนู, การตลาดหรือการให้บริการของพนักงาน และนี่คือ 7 วิธีสร้างความแตกต่าง ที่เป็นเอกลักษณ์
เลือกหัวข้ออ่าน
1.เรียนรู้เกี่ยวกับคู่แข่งของเรา
ทำความรู้จักกับคู่แข่งของเรา ว่าพวกเขาทำอะไรบ้าง, พวกเขาเก่งอะไร, เชื่อมต่อกับพวกเขาบนโซเชียลมีเดีย, เข้าเยี่ยมชมร้านอาหาร และสมัครสมาชิกเพื่อดูว่าพวกเขามีโปรโมชั่นหรือเมนูอะไรบ้าง ?
2.เรียนรู้เกี่ยวกับลูกค้าของเรา
ผู้จัดการสามารถพูดคุยเกี่ยวกับอาหาร บรรยากาศและการบริการต่าง ๆ ได้ ว่าเป็นอย่างไรบ้าง เพื่อตรวจสอบพฤติกรรมการบริโภคของลูกค้า
3.ทำการตลาด
การตลาดมีความสำคัญต่อร้านอาหารอย่างมาก เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการโปรโมตสิ่งที่ทำให้ร้านอาหารของเราแตกต่าง ใช้ประโยชน์จากการตลาดทางโซเชียลมีเดียต่าง ๆ เนื่องจากเป็นช่องทางการตลาดที่มีราคาไม่สูงมาก
4.ดูแลลูกค้าของคุณ
ทำให้การเยี่ยมชมแต่ละครั้งมีเอกลักษณ์และน่าจดจำ เพื่อเน้นอาหารรสเลิศและบรรยากาศของคุณ ยิ่งไปกว่านั้น ตรวจสอบให้แน่ใจว่าพนักงานของคุณได้รับการฝึกอบรมอย่างถี่ถ้วนเกี่ยวกับศิลปะการบริการลูกค้า นี่เป็นหนึ่งในพื้นที่ที่สำคัญที่สุดที่ทำให้ร้านอาหารของคุณแตกต่างออกไป
5.วิเคราะห์เมนูของคุณ
เมนูของเราเป็นสิ่งที่จะทำให้ร้านอาหารแตกต่างจากร้านอาหารทั่วไป วิเคราะห์เมนูของเรา, ติดตามรายการเมนูอาหารที่สร้างกำไรสูง ขายดีที่สุด และรายการที่ขายไม่ได้, ถามลูกค้าว่าพวกเขาคิดอย่างไรและชอบอะไรในเมนูของเราบ้าง เพื่อนำไปปรับปรุงเมนูเฉพาะรายการที่ดีที่สุดของเราเท่านั้น
6.ใช้เทคโนโลยีในการให้บริการ
เทคโนโลยีเป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะทำให้เราแตกต่างจากร้านอาหารทั่วไป การใช้เทคโนโลยีแสดงผลให้ลูกค้าผ่านหน้าจอ ช่วยให้ลูกค้าสามารถโต้ตอบแบบดิจิทัลได้ เช่น
- สั่งอาหารและเครื่องดื่มจากโต๊ะหรือทางออนไลน์ได้โดยตรง ก่อนที่พวกเขาจะไปถึงร้านอาหารด้วยซ้ำ
- .เล่นเกมระหว่างรอ เป็นข้อดีสำหรับลูกค้าที่มาเป็นครอบครัว
- ชำระเงินด้วยสมาร์ทโฟน
- รับการแจ้งเตือนเมื่อพร้อมและพบกับบริกรที่โต๊ะ
- ดูรายการไวน์บนแอป
7.มีความสม่ำเสมอ
ไม่ว่าจะเป็นรสชาติหรือการให้บริการ หากร้านเราขึ้นชื่อเรื่องเมนูชั้นยอด คุณต้องแน่ใจว่ารสชาติของเมนูนั้นจะเหมือนเดิมทุกครั้ง หากเราขึ้นชื่อในเรื่องบริการที่ยอดเยี่ยม ตรวจสอบให้แน่ใจว่าพนักงานของเราได้รับการฝึกอบรมที่ดีเพื่อให้บริการที่น่าประทับใจอย่างสม่ำเสมอ
ใช้เวลาเพื่อค้นหาว่าอะไรทำให้ร้านอาหารของเพื่อน ๆ แตกต่าง ยืนหยัด ส่งเสริม และสร้างร้านอาหารของเราให้เป็นเอกลักษณ์เพื่อดึงดูดลูกค้าและเป็นการเพิ่มกำไรให้กับร้านอาหารของเราอีกด้วยครับ