ร้านอาหาร

วิธีเริ่มต้นร้านอาหารโดยไม่มีเงิน

หากคุณมีไอเดียแต่ไม่มีเงิน วิธีที่จะช่วยให้คุณสามารถเริ่มต้น ร้านอาหาร ได้ เริ่มจาก

1.เพื่อนและครอบครัว

เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการที่จะได้เงินมาลงทุน เหตุผลหลักเพราะพวกเขารักและเชื่อใจ ที่สำคัญพวกเขาต้องการสนับสนุนความฝันของคุณในการสร้างธุรกิจนั่นเอง

แต่คุณต้องสามารถรับแรงกดดันจากเพื่อนหรือครอบครัวให้ได้ นั่นคือ คุณกำลังจะเสี่ยงต่อความสัมพันธ์ของคุณกับพวกเขา นั่นเป็นความเสี่ยงที่ยิ่งใหญ่มากที่คุณต้องเผชิญ หากธุรกิจประสบความสำเร็จ ทุกคนก็มีความสุข แต่หากไม่ประสบความสำเร็จ คุณก็อาจเสียเพื่อนหรือความสัมพันธ์ในครอบครัวไป

2.เงินกู้ของรัฐบาลและธนาคาร

ข้อดี คือสามารถจัดการได้ง่าย แต่ข้อเสีย คือคุณต้องมีหลักประกันที่มั่นคงหรือมีผู้ค้ำประกัน ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยกระบวนการที่เข้มงวดและยาวนานมากในการรับเงิน การเขียนแผนธุรกิจและแนวคิดเพื่อให้การพิจารณาว่าธุรกิจของคุณเป็นไปได้ รวมทั้งการพยายามค้นหาว่ามีสมาคมหรือธนาคารใดบ้างที่สนับสนุนธุรกิจขนาดเล็ก จากนั้นดูแนวทางของพวกเขาในการรับทุนหรือเงินกู้ที่อาจเป็นไปได้

3.ค้นหาพันธมิตรร้านอาหาร

ด้วยวิธีนี้คุณสามารถทำงานกับคนที่สามารถทำให้ธุรกิจเติบโตไปพร้อมกับคุณได้ คุณอาจพบความเสี่ยงหากคุณพบคู่ค้าที่ไม่ถูกต้อง หรือวิสัยทัศน์ไม่ตรงกัน แต่หากคุณพบพันธมิตรที่ดีที่เหมาะกับคุณ นั่นคือความสวยงามของทีมในฝัน

READ  5 คู่มือจำเป็นสำหรับร้านอาหาร

4.นักลงทุน

เป็นวิธีการลงทุนที่ยากที่สุด พวกเขาลงทุนในสิ่งที่พวกเขาคิดและมองเห็นโอกาสที่จะสร้างกำไร ดังนั้นคุณต้องแตกต่างจากคนอื่น แต่ข้อดีของการหาเงินผ่านนักลงทุน คือพวกเขามีเงินมากมายและเต็มใจที่จะลงทุนในตัวคุณ ด้วยวิธีนี้ทำให้คุณจะยังคงมีความสัมพันธ์ที่ดีกับเพื่อนและครอบครัวของคุณได้ 

 

Resource: https://wilsonklee.com/blog/how-to-start-a-restaurant-with-no-money/

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า