ร้านอาหาร

วิธีเริ่มต้นร้านอาหารโดยไม่มีเงิน

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

หากคุณมีไอเดียแต่ไม่มีเงิน วิธีที่จะช่วยให้คุณสามารถเริ่มต้น ร้านอาหาร ได้ เริ่มจาก

1.เพื่อนและครอบครัว

เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการที่จะได้เงินมาลงทุน เหตุผลหลักเพราะพวกเขารักและเชื่อใจ ที่สำคัญพวกเขาต้องการสนับสนุนความฝันของคุณในการสร้างธุรกิจนั่นเอง

แต่คุณต้องสามารถรับแรงกดดันจากเพื่อนหรือครอบครัวให้ได้ นั่นคือ คุณกำลังจะเสี่ยงต่อความสัมพันธ์ของคุณกับพวกเขา นั่นเป็นความเสี่ยงที่ยิ่งใหญ่มากที่คุณต้องเผชิญ หากธุรกิจประสบความสำเร็จ ทุกคนก็มีความสุข แต่หากไม่ประสบความสำเร็จ คุณก็อาจเสียเพื่อนหรือความสัมพันธ์ในครอบครัวไป

2.เงินกู้ของรัฐบาลและธนาคาร

ข้อดี คือสามารถจัดการได้ง่าย แต่ข้อเสีย คือคุณต้องมีหลักประกันที่มั่นคงหรือมีผู้ค้ำประกัน ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยกระบวนการที่เข้มงวดและยาวนานมากในการรับเงิน การเขียนแผนธุรกิจและแนวคิดเพื่อให้การพิจารณาว่าธุรกิจของคุณเป็นไปได้ รวมทั้งการพยายามค้นหาว่ามีสมาคมหรือธนาคารใดบ้างที่สนับสนุนธุรกิจขนาดเล็ก จากนั้นดูแนวทางของพวกเขาในการรับทุนหรือเงินกู้ที่อาจเป็นไปได้

3.ค้นหาพันธมิตรร้านอาหาร

ด้วยวิธีนี้คุณสามารถทำงานกับคนที่สามารถทำให้ธุรกิจเติบโตไปพร้อมกับคุณได้ คุณอาจพบความเสี่ยงหากคุณพบคู่ค้าที่ไม่ถูกต้อง หรือวิสัยทัศน์ไม่ตรงกัน แต่หากคุณพบพันธมิตรที่ดีที่เหมาะกับคุณ นั่นคือความสวยงามของทีมในฝัน

READ  5 คู่มือจำเป็นสำหรับร้านอาหาร

4.นักลงทุน

เป็นวิธีการลงทุนที่ยากที่สุด พวกเขาลงทุนในสิ่งที่พวกเขาคิดและมองเห็นโอกาสที่จะสร้างกำไร ดังนั้นคุณต้องแตกต่างจากคนอื่น แต่ข้อดีของการหาเงินผ่านนักลงทุน คือพวกเขามีเงินมากมายและเต็มใจที่จะลงทุนในตัวคุณ ด้วยวิธีนี้ทำให้คุณจะยังคงมีความสัมพันธ์ที่ดีกับเพื่อนและครอบครัวของคุณได้ 

 

Resource: https://wilsonklee.com/blog/how-to-start-a-restaurant-with-no-money/

บทความที่เกี่ยวข้อง

cooking.in.th ใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)