ร้านอาหาร

5 เหตุผลที่ร้านอาหารไม่สามารถอยู่รอดได้ในปีแรก

1.ไม่ให้ความสำคัญกับ Location

คุณต้องเข้าใจความแตกต่างพื้นฐานระหว่างทำเลที่มีการจราจรคับคั่ง (High Traffic Location) และทำเลที่เป็นจุดหมายของนักชิม (Destination Location) สถานที่ที่มีการจราจรคับคั่งมักจะอยู่ในเขตเมืองที่มีราคาแพง เช่น ย่านดาวน์ทาวน์หรือย่านการเงิน สถานที่เหล่านี้มีการสัญจรทางเท้าจำนวนมากซึ่งหมายความว่ามีโอกาสสูงในการสร้างรายได้เพิ่มขึ้น ส่วนสถานที่ที่เป็นจุดหมายของนักชิม มีแนวโน้มที่จะตั้งอยู่ริมถนนและมีคนเดินเท้าน้อยกว่า ผู้คนต้องขับรถมาที่ ร้านอาหาร ของคุณโดยเฉพาะและมีความตั้งใจสูงมาก ศักยภาพสำหรับลูกค้าสำหรับสถานที่นี้ต่ำกว่ามาก 

หากคุณเข้าใจว่าทำเลที่ตั้งของคุณอยู่ตรงไหน และองค์ประกอบที่เป็นเอกลักษณ์ของที่ตั้ง ร้านอาหาร ของคุณ (เช่น การเข้าถึง, อัตราการเกิดอาชญากรรม, การมองเห็นได้ง่าย และชุมชนรอบข้าง) คุณจะสามารถเตรียม ร้านอาหาร ของคุณให้ประสบความสำเร็จได้และจะหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดอื่นๆได้อีกมากมาย

2.การจัดการทีมไม่มีประสิทธิภาพ

ในอุตสาหกรรมร้านอาหารรู้ดีว่าการจ้างพนักงานเป็นปัญหาใหญ่ คุณต้องจ้างคนที่มีค่านิยมสอดคล้องกับคุณทั้งในเรื่องค่านิยมและวัฒนธรรม การมีกฎระเบียบที่หมาะสมเพื่อให้พวกเขาสามารถมอบประสบการณ์ที่น่าพึงพอใจให้กับลูกค้าและรู้สึกว่าพวกเขาได้รับความไว้วางใจ สามารถตัดสินใจได้ด้วยตัวเอง สิ่งนี้ช่วยให้พวกเขารับผิดชอบต่อธุรกิจของคุณได้มากขึ้นและปฏิบัติเหมือนเป็นธุรกิจของตัวเอง และหากคุณปฏิบัติต่อพวกเขาไม่ดีหรือไม่มีมาตรฐานการจ้างงานที่เหมาะสม ธุรกิจของคุณจะได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก

READ  5 ความรู้เบื้องต้น สำหรับคนที่อยากเริ่มทำร้านอาหาร

3.อีโก้สูง

ลูกค้าเข้าใจดีว่าหากคุณตั้งใจจริงและทุ่มเทในการทำงานและปรับปรุงการเสนอขายอาหาร พวกเขามีแนวโน้มที่จะสนับสนุนคุณมากขึ้นตลอดการเดินทาง ดังนั้นหากคุณต้องการประสบความสำเร็จ คุณต้องแน่ใจว่าอีโก้ของคุณไม่ได้ปิดกั้นการตัดสินใจ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณสามารถรับคำวิจารณ์เชิงสร้างสรรค์และทำบางสิ่งเพื่อปรับปรุงมันได้จริง ด้วยวิธีนี้คุณจะสามารถพาลูกค้าร่วมเดินทางไปด้วยกัน พัฒนาและสร้างประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมให้กับลูกค้าของคุณต่อไป

4.ไม่มีความรู้เกี่ยวกับตัวเลข

หากคุณไม่ทราบตัวเลข คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าธุรกิจคุณใช้จ่ายเกินตัวเมื่อเทียบกับมาตรฐานอุตสาหกรรม คุณจะจัดการกระแสเงินสดของคุณอย่างเหมาะสมเพื่อการขยายงานได้อย่างไร เป็นสาเหตุที่ทำให้ธุรกิจจำนวนมากล้มเหลว พวกเขาไม่เข้าใจในเรื่องต้นทุน กำไร ทำให้ร้านอาหารของพวกเขาพังทลายลงในที่สุด

5.ไม่มีกลยุทธ์การตลาด

การได้รับแรงบันดาลใจจากสิ่งที่คู่แข่งกำลังทำอยู่ การคัดลอกการโปรโมทแบบสุ่มสี่สุ่มห้าเป็นเรื่องอันตรายหากคุณไม่ทราบวัตถุประสงค์และสถานการณ์ทางธุรกิจอย่างแท้จริง ดังนั้น คุณต้องเข้าใจรากฐานของธุรกิจอย่างแท้จริงก่อนที่จะดำเนินการส่งเสริมการขายใดๆ วัตถุประสงค์คืออะไร ทำไมคุณถึงใช้มัน เป็นการสร้างความตระหนักรู้ให้กับธุรกิจของคุณนั่นเอง

 

Resource: https://wilsonklee.com/blog/5-reasons-why-restaurants-fail/

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า