บริการลูกค้าอย่างไร ให้ลูกค้าประทับใจและได้รับทิปเพิ่มขึ้น

วันนี้ Cooking ขอแนะนำเทคนิคการ “บริการลูกค้าอย่างไร ให้ลูกค้าประทับใจและได้รับทิปเพิ่มขึ้น” มีอะไรบ้างมาติดตามกันเลย

 1. การสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าตั้งแต่วินาทีแรก สามารถเพิ่มทิปได้มากถึง 23% อย่างเช่น พนักงานเสิร์ฟส่งลูกค้าไปยังโต๊ะอาหาร หรือคอยถามว่าขาดเหลืออะไรไหม ต้องการสิ่งใดเพิ่มหรือไม่ ซึ่งสิ่งเหล่านี้แสดงถึงความใส่ใจอย่างแท้จริง และยิ่งพนักงานร้านของคุณให้บริการได้มากกว่าที่ลูกค้าคาดหวัง เชื่อว่าพนักงานของคุณได้ทิปเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน  
 2. การแต่งตัวให้ดูดี ดูน่าสนใจสามารถช่วยให้พนักงานของคุณได้รับทิปเพิ่มขึ้น เช่น การใส่ชุดตามเทศกาล อย่างเทศกาลตรุษจีนพนักงานอาจจะใส่กี่เพ้า วันคริสต์มาสก็อาจจะใส่ชุดสีแดง หรือในวันธรรมดาอาจจะตกแต่งด้วยเครื่องประดับเล็กน้อย เป็นต้น
 3. การทวนคำสั่งซื้อซ้ำ ทำให้มีโอกาสได้ทิปที่เพิ่มขึ้น มีการวิจัยพนักงานเสิร์ฟ 2 คน คนแรกทวนคำสั่งซื้อของลูกค้าซ้ำ อีกคนหนึ่งไม่มีการทวนคำสั่งซื้อพบว่า พนักงานเสิร์ฟที่มีการทวนคำสั่งซื้อซ้ำ มีลูกค้าให้ทิปไว้มากกว่า 78% ส่วนอีกคนได้ทิปเพียง 52% 
 4. ให้ความสำคัญและใส่ใจกับลูกค้าทุกคนอย่างเท่าเทียมกัน อย่างเช่นการจดจำชื่อของลูกค้าและเมนูที่ลูกค้าสั่งทานเป็นประจำ วิธีนี้จะช่วยทำให้ได้รับทิปเพิ่มขึ้น และยังส่งผลให้ลูกค้าอยากจะกลับมาทานที่ร้านของคุณอีกครั้ง 

เมื่อพนักงานเสิร์ฟของคุณได้รับทิปที่เพิ่มขึ้น มันจะส่งผลให้รายได้ของคุณเพิ่มขึ้นตามไปด้วย

READ  เทคนิคการตั้งราคาขายผ่าน Platform Delivery

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า