สปาเก็ตตี้โบโลเนส

สปาเก็ตตี้โบโลเนส

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

สปาเก็ตตี้โบโลเนส

ส่วนผสมสำหรับทำซอสเนื้อ

1. เนื้อบด 150 กรัม
2. หมูบด 150 กรัม
3. กระเทียมสับ 2 กลีบ
4. หอมใหญ่สับ 1 หัว
5. แครอทสับ 100 กรัม
6. เซอราลี่สับ 50 กรัม
7. พริกชี้ฟ้าสับ (ไม่เอาเมล็ด) 1 เม็ด
8. วิปปิ้งครีม เอโร่ 50 กรัม
9. เกลือ และ พริกไทยป่น @ 2 ช้อนชา
10. ซอสพาสต้า เอโร่200 กรัม
11. น้ำสต๊อก 100 กรัม
12. เนย 20 กรัม
13. น้ำมันมะกอก

วิธีทำ

1. ต้มเส้นสปาเก็ตตี้ให้สุก ตักขึ้นสะเด็ดน้ำคลุกน้ำมัน พักไว้
2. งกระทะใส่น้ำมันมะกอก เนย ตามด้วยผักทุกชนิดลงผัดให้สุกด้วยไฟปานกลาง
3. ใส่เนื้อสัตว์ลงไปผัด ใส่พริกไทย เกลือลงไปผัดให้เข้ากัน
4. ใส่ซอสพาสต้า น้ำสต๊อก พริกชี้ฟ้าแดงสับ ผัดให้เข้ากัน รอเดือด
5. เติมวิปปิ้งครีม คนให้เข้า ชิมรสชาติ
6. พร้อมตักราดเส้นสปาเก็ตตี้ แต่งหน้าด้วยพาสลีย์อิตาเลียน

READ  เติมความหวานให้ชีวิตคู่ ด้วยการทาน 'ปูทาราบะ'
บทความที่เกี่ยวข้อง