สลัดโซบะเย็น
ส่วนผสม สำหรับ 1 จานเสิร์ฟ
– โซบะแช่แข็ง ตราเอโร่ 200 กรัม
– ปลาหมึกกล้วยหั่นแว่น ลวกสุก 4 ชิ้น
– กุ้งขาวใหญ่แกะเปลือก ลวกสุก 4 ตัว
– ผักสลัดมิกซ์ 30 กรัม
– มะเขือเทศเนื้อ 1 ลูก
– สาหร่ายวากาเมะ ตราเอโร่ (แช่น้ำแล้ว) 30 กรัม
– น้ำสลัดวาซาบิ
ส่วนประกอบสำหรับทำน้ำสต็อกปลาแห้ง
– น้ำเปล่า 500 ซีซี
– ปลาแห้งรมควันสไลด์ 10 กรัม
ส่วนประกอบสำหรับทำน้ำสลัดวาซาบิ
– น้ำสต็อกปลาแห้ง 120 ซีซี
– น้ำซุปปลาแห้งเข้มข้น ตราเอโร่ 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
– มิริน ตราเอโร่ 1 ช้อนโต๊ะ
– น้ำส้มสายชูหมักจากข้าว ตราเอโร่ 1 ช้อนโต๊ะ
– น้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา
– วาซาบิแช่แข็ง ตราเอโร่ ใส่ตามความชอบ