เพนเน่ ซอสเขียวหวานไก่
วัตถุดิบ
1. เส้นเพนเน่ 250 กรัม
2. น้ำพริกแกงเขียวหวาน เอโร่ 2 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
4. เนื้อสะโพกไก่หั่นชิ้นเล็ก ½ ถ้วยตวง
5. กะทิ เอโร่ 500 ml.
6. น้ำปลา เอโร่ 2 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
8. ซุปผงรสไก่ เอโร่ 1 ช้อนชา
9. ผัดรวมแช่แข็ง เอโร่ ½ ถ้วย
10. ใบโหระพา 1/2 ถ้วย
11. พริกชี้ฟ้าแดง 1 เม็ด
วิธีทำ :
ต้มน้ำให้เดือด ใส่เกลือ และใส่เส้นเพนเน่ลงไปต้ม 10 นาทีจนได้ เส้นอัลเดเต้, รินน้ำทิ้ง และคลุกกับน้ำมะกอกเล็กน้อย
ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ใส่พริกแกงเขียวหวานผัดให้หอม ใส่กระทิส่วนหนึ่งเพื่อผัดให้แตกมันก่อน
ใส่เนื้อไก่ลงไปผัดให้สุก ค่อยเติมกระทิที่เหลือ แล้วใส่ผักรวมตามลงไป
ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย และซุปผงรสไก่
เติมเส้นเพนเน่ต้มสุกลงไปผัดให้เข้ากัน
ใส่พริกชี้ฟ้า และใบโหระพาลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้งพร้อมตักเสิร์ฟ