ไก่ตกครก

ไก่ตกครก

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

ไก่ตกครก

ส่วนผสม สำหรับ 1 จานเสิร์ฟ
ส่วนผสมสำหรับการทำไก่ย่างตะไคร้
– สะโพกไก่เลาะกระดูก ตราเอโร่ 2 กิโลกรัม (8 ชิ้น)
– ซอสปรุงรสตรา เอโร่ 50 กรัม
– ซอสหอยนางรม ตราเอโร่ 100 กรัม
– ผงปรุงรสไก่ ตราเอโร่ 20 กรัม
– น้ำตาลปี๊ป 50 กรัม
– พริกไทยขาวป่น 2 ช้อนชา
– ตะไคร้ 50 กรัม
– กระเทียมไทย 30 กรัม
– รากผักชี 20 กรัม

ส่วนผสมสำหรับส้มตำ
– ไก่ย่างตะไคร้ 1 ชิ้น
– แครอทขูดเส้น 30 กรัม
– มะเขือเทศสีดาผ่าครึ่ง 2 ลูก
– ถั่วฝักยาวหั่นท่อน 6 ชิ้น
– ถั่วลิสง 1 ช้อนโต๊ะ
– พริกขี้หนู 4 เม็ด
– กระเทียมไทย 5 กลีบ
– น้ำปลาแท้ ตราเอโร่ 2 ช้อนโต๊ะ
– น้ำตาลปี๊ป 2 ช้อนโต๊ะ
– มะนาว 1 ลูก

READ  ผักโขมไรต้า

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

cooking.in.th ใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)