10 เคล็ดลับขั้นสุดยอด ที่ทำให้ธุรกิจร้านอาหารของคุณประสบความสำเร็จ

Cooking ขอเสนอ 10 เคล็ดลับขั้นสุดยอด ที่ทำให้ธุรกิจร้านอาหารของคุณประสบความสำเร็จ มีเคล็ดลับอะไรบ้าง มาติดตามกันเลย

1. ธุรกิจร้านอาหารมีการแข่งขันสูง เนื่องจากต้องผลักดันให้ลูกค้ารับประทานอาหารและเพลิดเพลินกับร้านอาหารของคุณมากกว่าร้านอาหารอื่น ๆ หากคุณไม่สามารถดึงดูดความสนใจของลูกค้าได้ เป็นไปได้ที่กิจการเล็ก ๆ ของคุณอาจจะถูกปิด

2. การจ้างเชฟมืออาชีพ เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่ทำให้ธุรกิจร้านอาหารประสบความสำเร็จ ซึ่งคุณต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่า คุณจ้างเชฟที่มีประสบการณ์จริง ๆ 

3. ให้ความสำคัญกับที่ตั้งร้านอาหาร ค้นหาสิ่งที่คนในท้องถิ่นขาดหายไป และตรวจสอบให้แน่ใจว่าร้านอาหารของคุณอยู่ในพื้นที่ที่มีผู้คนพลุกพล่านและมีที่จอดรถ

4. เลือกแนวคิดร้านอาหารอย่างระมัดระวัง  เช่น ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ด คาเฟ่และผับ ร้านอาหารแบบครอบครัว ​ร้านอาหารสุดหรู  Food ​Truck

5. ร้านอาหารส่วนใหญ่เริ่มต้นได้ดี แต่ต้องเผชิญกับวิกฤตทางการเงิน สำหรับแนวทางในการจัดการกับสถานการณ์ทางการเงินคือ คุณต้องมีการวางแผนค่าใช้จ่ายไว้ล่วงหน้า และมีเงินทุนสำรองไว้ 8 – 9 เดือน และที่สำคัญอย่าหลงระเริงไปกับความสำเร็จครั้งแรก  แต่จงใช้เงินอย่างระมัดระวังเสมอ

6. ตรวจสอบให้แน่ใจว่า ธุรกิจร้านอาหารของคุณมีโลโก้ที่เป็นเอกลักษณ์  โลโก้ไม่ได้เป็นเพียงเครื่องหมายลิขสิทธิ์ เพื่อระบุว่าเป็นร้านอาหารของคุณ  แต่การออกแบบโลโก้ยังช่วยสร้างเอกลักษณ์แบรนด์ที่น่าเชื่อถือให้กับธุรกิจร้านอาหารของคุณอีกด้วย

7. นำธุรกิจร้านอาหารของคุณเข้าสู่โลกออนไลน์ หรือสร้างเว็บไซต์ร้านอาหาร และควรมีข้อมูลติดต่อของร้าน, สิ่งอำนวยความสะดวกในการจอง, สิ่งอำนวยความสะดวกในการสั่งซื้อเมนูอาหาร 

8. วิธีที่มีประสิทธิภาพที่สุดในการโปรโมตธุรกิจร้านอาหารคือ การใช้ประโยชน์จากโซเชียลมีเดีย ซึ่งปัจจุบันคนส่วนใหญ่หันมาเล่น Facebook Twitter Instagram ดังนั้น คุณอาจจะสร้างแฟนเพจแลโพสต์เนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับร้านอาหารของคุณ ซึ่งจะทำให้ผู้คนรู้จักร้านอาหารคุณมากขึ้น 

9. มีความเป็นมืออาชีพ หลังจากที่ร้านอาหารของคุณตั้งหลักได้แล้ว ตรวจสอบให้แน่ใจว่าร้านอาหารมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

10. เมื่อคุณได้ไอเดียและผู้คนแล้ว ให้สร้างความสัมพันธ์และเป็นหุ้นส่วนกับพวกเขา  โดยคุณต้องดูแลพวกเขาให้ดี  เพราะแนวคิดของพวกเขาเป็นพื้นฐานในการสร้างชื่อเสียงให้กับร้านอาหารของคุณ

READ  มีเมนูใหม่ โปรโมทอย่างไรให้ขายดี

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า