3 เหตุผลที่บัตรสะสมคะแนน ใช้ไม่ได้ผลกับลูกค้า

บัตรสะสมคะแนน หรือที่เรียกว่าบัตร “ซื้อ 10 แถม 1” ทำขึ้นมาครั้งแรกเพื่อจุดประสงค์ในการส่งเสริมการรักษาลูกค้า ผ่านการให้ของรางวัลแก่ลูกค้าประจำ หลังจากมีการซื้อหรือใช้จ่ายตามจำนวนที่กำหนด 

อย่างไรก็ตาม เจ้าของร้านอาหารมักมองข้ามพฤติกรรมการซื้อของลูกค้าของตัวเอง และทำบัตรสะสมคะแนนเพียงเพราะกลัวว่าจะสูญเสียลูกค้าไป ซึ่งสาเหตุที่บัตรสะสมคะแนนไม่ประสบความสำเร็จ นั่นคือ

1. สินค้าและบริการไม่ใช่ส่วนลด  แต่เป็นการส่งเสริมและรักษาลูกค้า

หากคุณสงสัยว่าทำไมลูกค้าของคุณไม่กลับมาที่ร้านอีก มีเพียง 2 คำตอบเท่านั้น คืออาหารและบริการของคุณ ไม่สามารถทำให้ลูกค้าประทับใจได้ หากพวกเขาไม่ชอบอาหารของคุณในครั้งแรก พวกเขาจะไม่กลับมาอีกถึงเก้าครั้งเพื่อที่จะได้รับของของฟรี 

ดังนั้น จงใช้เวลามากขึ้นในการศึกษากลุ่มเป้าหมาย และค้นหาความชอบของพวกเขาที่มีต่ออาหารและบริการของร้านอาหารเราด้วยครับ

3. เกิดความผิดพลาดได้เสมอ

ในฐานะเจ้าของธุรกิจ สิ่งสุดท้ายที่เราต้องกังวล คือความถูกต้องของบัตรสะสมคะแนน  เพื่อไม่ให้มีช่องว่างมากเกินไปจนเกิดสำหรับข้อผิดพลาดจากทั้งฝั่งลูกค้าหรือพนักงานของเรา และป้องกันการทุจริต เราอาจต้องการลงทุนกับอุปกรณ์และมีการตรวจสอบมากขึ้น

เช่น บางครั้งลูกค้าอาจแอบอ้างว่าครั้งที่แล้วลืมสะสมแต้ม หรือ พนักงานของเราอาจเผลอกดสะสมแต้มไป 2 ครั้งโดยไม่รู้ตัว

3. แอปสะสมคะแนนที่ปราศจากความภักดี

มีร้านอาหารมากมายที่เปลี่ยนบัตรสะสมคะแนนให้เป็นดิจิทัล แม้ว่าพวกเขาจะมอบความสะดวกสบายให้กับลูกค้าโดยไม่ต้องพกบัตรจริงแล้ว ยังได้แนะนำลูกค้าของเราให้รู้จักกับคู่แข่งหลายรายของเราที่ลงทะเบียนผ่านแอปของนั้นด้วย 

นอกจากใช้บัตรสะสมคะแนนแล้ว เรายังสามารถตอบแทนลูกค้าประจำในรูปแบบอื่น ๆ ได้ ตัวอย่างเช่น การสมัครบัตรสมาชิกโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในครั้งแรก เป็นต้น เราสามารถใช้

READ  น้ำจิ้มบาร์บีคิว เคล็ดลับความอร่อย ที่มีมูลค่าการตลาดไม่ธรรมดา
บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า