1.Wi-Fi ฟรี เป็นสิ่งที่ต้องมี ปัจจุบันอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์มีขนาดเล็กลงและราคาถูกลง ทำให้คนรุ่นใหม่ไม่ได้ทำงานแค่ในสำนักงาน อุปกรณ์ทั้งหมดสามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ซึ่งทำให้ร้านอาหารเป็นที่ที่ผู้คนจะนั่งและใช้แล็ปท็อปในการทำงาน
2.ชาร์ตแบตได้ไม่จำกัดเวลา เมื่อใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เป็นเวลานานแบตเตอรี่จะหมด ดังนั้น ปลั๊กไฟและเครื่องชาร์จ USB จึงจำเป็นสำหรับลูกค้ายุคใหม่ ลูกค้าสามารถทำงานหรือพูดคุยกับผู้อื่นได้อย่างสะดวกสบายขณะรับประทานอาหาร และเป็นการสร้างมูลค่าเพิ่มที่จะทำให้ลูกค้ากลับมาใช้บริการอีกครั้ง
3. ตอบโจทย์สายลุยเดี่ยว ร้านอาหารหลายแห่งพยายามโฆษณาตัวเองว่าเป็นร้านอาหารของครอบครัว แต่ด้วยวิถีชีวิตปัจจุบันผู้คนไม่มีเวลาพบปะกันตลอดเวลาและร้านอาหารหลายแห่งมีโต๊ะใหญ่สำหรับ 4 คนขึ้นไปเท่านั้น สิ่งนี้ทำให้ลูกค้าที่มาคนเดียวรู้สึกอึดอัด การตั้งโซนสำหรับลูกค้าคนเดียวที่มีปลั๊กไฟและ WIFI พร้อมจะตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่ต้องการพื้นที่ส่วนตัว
4. สิ่งหนึ่งที่เจ้าของร้านอาหารควรให้ความสำคัญ คือ บรรยากาศของร้าน ซึ่งเป็นลูกเล่นในการบริการ ทุกวันนี้คนรุ่นใหม่มักจะเช็คอินที่ร้านอาหาร ถ่ายรูปและคลิปวิดีโอ เพื่อแบ่งปันประสบการณ์กับคนอื่น ๆ ด้วยเหตุนี้ เจ้าของร้านจึงควรพิจารณา “ภาพจำ” เช่น ธีมการตกแต่งร้านอาหาร, เมนูอาหาร และเครื่องดื่ม
5. จานใหญ่ แก้วขนาดจัมโบ้ จุดขาย คือ คุ้มทุกบาททุกสตางค์ นอกจากบรรยากาศและรสชาติของอาหารแล้ว ความคุ้มค่ายังเป็นสาเหตุหลักที่ดึงดูดให้ผู้คนมาทานที่ร้านอีกด้วย จานใหญ่กับแก้วขนาดจัมโบ้บอกลูกค้าว่าร้านนี้คุ้มแน่นอน