airasia food เดลิเวอรี่น้องใหม่น่าจับตา

airasia food เดลิเวอรี่น้องใหม่น่าจับตา

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

บริการส่งอาหารน้องใหม่ ‘airasia food’ เปิดตัวด้วยโปรแรงถูกใจลูกค้า สั่งอาหารเมนูใดก็ตามผ่านแอปพลิเคชั่น “airasia.com จองเที่ยวบิน โรงแรม และกิจกรรม” ส่งฟรีในระยะ 6 กิโลเมตรแรกทุกออเดอร์ ตั้งแต่วันที่ 1 – 15 สิงหาคม 2564 สายกินถูกใจสิ่งนี้ แต่ตอนนี้ให้บริการเฉพาะในกรุงเทพฯ เท่านั้น

teleport by airasia บริการด้าน “ส่ง” โดยเฉพาะ

teleport ถือว่าเป็น Logistics Venture ของ airasia Digital อยู่เบื้องหลังการให้บริการส่งของ ส่งอาหาร โดยให้บริการในมาเลเซียอยู่แล้ว และภายหลังจากที่ airasia เข้าซื้อกิจการ Gojek Thailand เรียบร้อย ก็อยู่ระหว่างการเข้ามาให้บริการอย่างเต็มรูปแบบในประเทศไทย

สำหรับประเทศไทยคาดว่า teleport จะดูแลทุกด้านเกี่ยวกับโลจิสติกส์ คือมีทั้งส่งสินค้าและ Food Delivery เช่น บริการส่งของข้ามประเทศภายใน 24 ชั่วโมง ซึ่งมีการส่งของด้วยเครื่องบิน และให้ไรเดอร์ไปส่งถึงมือผู้รับโดยตรง ยังมีอีก 3 บริการรอเปิดในอนาคต คือ Grocer ซื้อของ, Xpress ส่งของ และ Ride ส่งคน

แหล่งข่าวในอุตสาหกรรม กล่าวว่า 1 ส.ค. teleport จะเริ่มให้บริการจาก Food Delivery ก่อน โดยระบบการจ่ายงานของ teleport เมื่อมีการสั่งอาหาร จะแจ้งอัตโนมัติไปที่ไรเดอร์ 5 คนที่ใกล้ร้านที่สุดถ้าไม่มีการตอบรับ จะกระจายไปยังคนอื่นๆ และถ้าไม่มีคนรับงานนั้น งานที่ค้างอยู่จะแสดงบนบอร์ดงานรวม เพื่อให้ไรเดอร์ทุกคนประเมินได้ว่า พื้นที่มีการสั่งอาหารมาก เพื่อช่วยในการคำนวณว่า ตัวเองควรไปอยู่บริเวณไหน

สำหรับโครงสร้างรายได้ มีค่ารอบงาน 42 บาท/งาน มีค่าชั่วโมงเร่งด่วน 5 บาท/งาน พร้อมกับโบนัส ถ้ารับงาน 8-14 งาน จะได้รับเงินเพิ่ม 100 บาท/วัน และถ้ารับเกิน 15 งานจะได้เพิ่มอีก 100 บาท/วัน ซึ่งเฉลี่ยแล้วเพิ่มขึ้นจากโกเจ็กประมาณ 20%

ดังนั้น หากทำงานเต็มเวลา รับงาน 15 งานขึ้นไป มีโอกาสได้รายได้มากกว่า 800 บาทต่อวัน ถ้าทำเป็นพาร์ทไทม์ วิ่งให้ได้ 8-12 งาน มีรายได้ประมาณ 400 บาทขึ้นไป

READ  เทคนิคการตั้งราคาขายผ่าน Platform Delivery

ออกแบบระบบพร้อมดีเดย์ 1 ก.ย. 64

airasia food เริ่มให้บริการเรียบร้อยแล้ว โดยในเดือน ส.ค.​ ไรเดอร์จะได้รับเงินเป็นรายสัปดาห์ก่อน และจะเริ่มรับเงินเป็นรายวันตั้งแต่ 1 ก.ย. 64 เป็นต้นไป โดยเวลานี้ให้บริการใน กทม. แล้ว และเตรียมขยายไปปริมณฑล และมีแผนขยายทั่วประเทศแน่นอน

และเพื่อความสะดวกและปลอดภัย ทุกออเดอร์ที่สั่งต้องจ่ายด้วยบัตรเครดิต, e-wallet หรือโอนเงินเข้าบัญชี ดังนั้น ไรเดอร์ไม่ต้องจ่ายเงินไปก่อน และตอนนี้คนที่สนใจสามารถสมัครเป็นไรเดอร์ได้ กลุ่มแรกคือ ไรเดอร์จากโกเจ็กเดิม ซึ่งขั้นตอนจะเป็นออนไลนทั้งหมด ทำแบบทดสอบผ่าน จ่ายมัดจำค่ากล่อง 500 บาท รอรับอุปกรณ์ใน 3 วัน

สมัครเข้าร่วมร้านอาหารได้ที่ https://bit.ly/3A36ovE

 

 

Resource : https://www.airasia.com/food/th/th

https://bit.ly/37l98rX

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

cooking.in.th ใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)