เปิดร้านกับโรบินฮูด

วิธีการสมัครเปิดร้านกับ Robinhood

อีกหนึ่งตัวช่วยสำหรับธุรกิจร้านอาหาร ที่จำเป็นต้องพึ่งพาระบบการสั่งและส่งอาหาร ปัญหาเรื่อง GP จะจบไป เพราะที่ Robinhood ไม่คิดค่า GP และยังมี ข้อดีของ Robinhood อีกเพียบครับ เพื่อน ๆ ร้านอาหารที่สนใจสมัครเข้าร่วม Robinhood สมัครได้ที่นี่ครับ   สมัคร Robinhood  https://www.robinhood.in.th/merchantcenter/

 

 

 

 

 

 


หลักสูตรแนะนำ การตลาดสำหรับร้านอาหาร
ปรึกษาการตลาดออนไลน์สำหรับร้านอาหาร

LS ของ Robinhood คืออะไร

Logistic Subsidy (LS) คือส่วนลดค่าส่งอาหารจากทางร้านค้าที่ทาง Robinhood จะส่งต่อให้ลูกค้า 100% โดยนำไปเป็นส่วนลดโดยตรงให้กับลูกค้าในออเดอร์นั้นๆ

LS ≠ GP

 • LS จะคิดที่อัตรา 8% ของยอดค่าอาหาร ซึ่งจะทำให้ร้านประหยัดค่าใช้จ่ายจากเดิมต้องเสียค่า GP 20-30% เหลือค่าใช้จ่ายเพียง 8% เพื่อช่วยลดภาระค่าขนส่งให้ลูกค้าโดยตรง
 • ในกรณีที่ไม่มี LS โอกาสที่ลูกค้าจะไปใช้ทางเลือกที่มี GP สูงจะเกิดขึ้น ซึ่งร้านค้าก็จะเสียผลประโยชน์เพราะต้องเสียค่า GP ที่แพงขึ้นโดยไม่จำเป็น
 • LS จึงเปรียบเสมือนโปรโมชั่นลดค่าส่งให้กับลูกค้า ที่จะช่วยเพิ่มโอกาส ความถี่ และยอดสั่งอาหารที่สูงขึ้นจากลูกค้า เพื่อให้ได้ส่วนลดที่ครอบคลุมค่าส่งมากขึ้น

ตอบทุกคำถามที่คุณสงสัย
คลายทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับร้านค้า Robinhood 

 

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นผ่านช่องทางใดได้บ้าง?

ระบบ iOS และ iPadOS

เข้า App Store ค้นหาคำว่า “Robinhood Shop” โดยอุปกรณ์ที่ใช้ต้องเป็นระบบปฏิบัติการ iOS และ iPadOS 10.0.0 ขึ้นไป

ระบบ Android
เข้า Google Play ค้นหาคำว่า “Robinhood Shop” โดยอุปกรณ์ที่ใช้ต้องเป็นระบบปฏิบัติการ Android 6 ขึ้นไป

ในกรณีที่ใช้อุปกรณ์ ยี่ห้อ Huawei
สามารถลงแอปพลิเคชั่น Robinhood Shop ได้ก็ต่อเมื่ออุปกรณ์ที่ใช้เป็นระบบปฏิบัติการ Android 6 โดยการดาวน์โหลดผ่าน Google Play Store เท่านั้น ซึ่งส่วนมากเป็นอุปกรณ์ ยี่ห้อ Huawei รุ่นก่อนปี 2019

หมายเหตุ: แอปพลิเคชั่น Robinhood Shop ไม่รองรับการทำงานบนอุปกรณ์ที่ผ่านการ Jailbreak ทุกประเภท

ร้านค้าประเภทนิติบุคคล หลังจากดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นแล้ว สามารถเปิดใช้งานได้เลยหรือไม่?

เมื่อดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น Robinhood Shop แล้ว ร้านค้าประเภทนิติบุคคล จะต้องสมัครผ่านทางเว็บไซต์ https://juristic.robinhood.in.th และส่งเอกสารไปที่ บริษัท เพอร์เพิล เวนเจอร์ส จำกัด คุณสุชาวดี เอื้ออารักษ์ (RBH Operations) 19 อาคาร 3 ชั้น 22 ไทยพาณิชย์ ปาร์ค พลาซ่า ถ.รัชดาภิเษก แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900 โดยต้องระบุหน้าซองว่า “สมัครร้านค้าโรบินฮู้ด” หลังจากอนุมัติแล้วจึงใช้งานแอปพลิเคชั่นได้

สิ่งที่ร้านค้าต้องเตรียมก่อนการสมัครมีอะไรบ้าง?
โทรศัพท์มือถือหรือแท็บเล็ตที่ใช้สำหรับรับออเดอร์หน้าร้าน อีเมลที่ได้ลงทะเบียนไว้ โดยโทรศัพท์มือถือที่มีแอปพลิเคชั่น SCB EASY เท่านั้น

ร้านค้ามีเวลากดรับออเดอร์กี่นาที หลังจากที่ลูกค้ากดสั่งอาหาร?
ร้านค้ามีเวลา 60 นาทีในการกดรับออเดอร์ หากไม่กดรับ ระบบจะแจ้งเตือน “คำสั่งซื้อหมดอายุ”

ร้านค้าสามารถเริ่มทำอาหารก่อนคนขับมาถึงร้านได้หรือไม่?
ร้านค้าสามารถเริ่มทำอาหารก่อนคนขับมาถึงร้านได้ ยกเว้นเครื่องดื่มหรือประเภทอาหารที่สามารถละลายหรือไม่สามารถเก็บไว้ได้นาน แนะนำให้รอไรเดอร์รับงานก่อนจึงเริ่มทำอาหารได้ เพื่อความสดใหม่และคุณภาพอาหารที่ดี

หากร้านค้าลืมรหัสผ่านเข้าใช้งานแอปพลิเคชัน ต้องทำอย่างไร
ร้านค้าสามารถขอรหัสผ่านใหม่ได้ โดยทำตามขั้นตอนต่อไปนี้

 • เข้าแอปพลิเคชั่น Robinhood Shop กดที่ “ลืมรหัสผ่าน”
 • จากนั้นกรอกอีเมลและกด “ส่งรหัสยืนยัน”
 • ตรวจสอบอีเมลเพื่อนำรหัสผ่านใหม่มากรอกในแอปพลิเคชั่นเพื่อเข้าสู่ระบบอีกครั้ง
READ  เจ๊ทิพย์เต้าหู้ทอดสามย่าน
บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า