น้ำผลไม้

น้ำผลไม้ของคุณ..เป็นน้ำผลไม้ 100% จริงหรือ ?

น้ำผลไม้ ที่มีข้อความ “100 เปอร์เซ็นต์ผลิตจาก น้ำผลไม้ ธรรมชาติล้วนๆ ไม่มีสารเติมแต่ง สารให้ความหวาน หรือสารกันบูดตามที่ Katherine Zeratsky นักโภชนาการจาก Mayo Clinic กล่าว

รวมทั้งปริมาณวิตามินและแร่ธาตใน น้ำผลไม้ 100 เปอร์เซ็นต์จะสูงกว่าในน้ำผลไม้รสหวานหรือค็อกเทลน้ำผลไม้ และจากคำแนะนำของมหาวิทยาลัยแห่งรัฐมิชิแกนกล่าวว่า

ก่อนที่คุณจะซื้อน้ำผลไม้โปรดศึกษาข้อเท็จจริง เพื่อช่วยในการเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีต่อสุขภาพที่ทำจากน้ำผลไม้ 100 เปอร์เซ็นต์ ด้วยการอ่านฉลากข้อมูลโภชนาการสำหรับผลิตภัณฑ์น้ำผลไม้แต่ละชนิด

ที่คุณกำลังพิจารณาอยู่เสมอ ปริมาณโภชนาการต่อหนึ่งมื้อเป็นข้อมูลสำคัญ เพื่อใช้เปรียบเทียบ อย่าหลงกลด้วยบรรจุภัณฑ์ที่น่าดึงดูดใจหรือแม้แต่โฆษณาที่สวยหรู

รายการส่วนผสมยังมีประโยชน์มากในการกำหนดข้อมูลทางโภชนาการ

 • รายการส่วนผสมที่มีความยาวเป็นอีกหนึ่งสาเหตุว่าผลิตภัณฑ์ไม่ใช่น้ำผลไม้แท้ 100 เปอร์เซ็นต์ แต่เป็นเครื่องดื่มรสผลไม้หรือน้ำผลไม้ผสม 
 • ส่วนผสมจะเรียงลำดับจากมากไปหาน้อยตามการควบคุมน้ำหนัก ดังนั้น สารที่อยู่ในรายการอันดับแรกจึงมีน้ำหนักมากที่สุด โปรดทราบว่า หากมีการเติมน้ำเพื่อให้เป็นน้ำผลไม้ ซึ่งเป็นกรณีของน้ำผลไม้เข้มข้นก็น่าจะเป็นส่วนผสมแรก เครื่องดื่มรสน้ำผลไม้ค็อกเทลน้ำผลไม้ และน้ำผลไม้ผสม อาจเป็นน้ำผลไม้เพียง 5 ถึง 15 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น 
READ  น้ำดื่มบรรจุขวด มีวันหมดอายุหรือไม่?

การดูฉลากผลิตภัณฑ์ เป็นวิธีเดียวที่จะยืนยันว่าน้ำผลไม้ของคุณบริสุทธิ์ 100 เปอร์เซ็นต์หรือไม่

ตัวอย่างเช่น น้ำส้ม 100 เปอร์เซ็นต์หนึ่งหน่วยบริโภคให้วิตามินซี 100 เปอร์เซ็นต์ที่ร่างกายต้องการ อ่านฉลากผลิตภัณฑ์อย่างละเอียดเนื่องจากผลิตภัณฑ์อาจมีวิตามินซี 100 เปอร์เซ็นต์

แต่ไม่ได้หมายความว่าผลิตภัณฑ์นั้นเป็นน้ำผลไม้ 100 เปอร์เซ็นต์ ผู้ผลิตอาหารยังสามารถเพิ่มสารอาหารที่เป็นประโยชน์อื่นๆ เช่น แคลเซียมและโพแทสเซียมในเครื่องดื่ม

ระวังโซเดียมที่เพิ่มในเครื่องดื่มน้ำผลไม้ซึ่งจะระบุไว้ในข้อมูลโภชนาการ อาหารที่มีโซเดียมต่ำจะมีเพียง 140 มิลลิกรัมหรือน้อยกว่าต่อหนึ่งมื้อ  อย่าลืมอ่านฉลากโภชนการก่อนบริโภคนะคะ เพื่อให้ได้รับคุณประโยชน์ที่ครบถ้วนโดยปราศจากสารเติมแต่งใดๆ

 

Resource :

https://www.canr.msu.edu

https://healthyeating.sfgate.com

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า