กุยช่าย หนุ่มผมยาว คิวยาวมาก

กุยช่าย หนุ่มผมยาว อร่อยจนต้องยืนรอต่อคิว!

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

กุยช่าย หนุ่มผมยาว เป็นร้านที่ไม่พูดถึงก็คงไม่ได้ เพราะมีผู้คนต่อคิวรอซื้อ กุยช่าย เป็น 10-20 คน บางคนถึงขั้นรับหิ้ว กุยช่าย ก็มี และเชื่อว่า คนส่วนใหญ่ที่มาเดินหาของกินย่านตลาดพลูในช่วงเย็นๆ มักไม่ค่อยเจอเขาอย่างแน่นอน เพราะเขาจะปรากฏตัวช่วงบ่าย เท่านั้น

เอกลักษณ์ที่เห็นปุ้ป แล้วรู้เลยว่าเป็นเขาแน่ๆคือ ผมที่ยาวและการรอต่อคิวของผู้คนที่ยาวเหยียด แต่ที่ต้องถึงกับว้าวคือ มีวันหนึ่งถ่ายงานย่านตลาดพลู ก็เลยได้มีโอกาสหาของกินแถวๆนั้น

เชื่อไหมว่า มีร้านกุยช่ายมากกว่า 3 ร้านในตลาดพลู และแต่ละร้านอยู่ติดกัน แต่มีอยู่ร้านเดียวที่มีคนต่อแถวรอซื้อเยอะที่สุดคือ ร้านกุยช่าย หนุ่มผมยาว บางคนมารอตั้งแต่ 11 โมงครึ่งก็มี

และที่ทำให้รู้สึกว่า กุยช่ายร้านนี้น่าจะเด็ดจริงๆแหล่ะก็คือ นอกจากหนุ่มสาวที่มายืนรอซื้อกุยช่ายแล้ว แม้แต่ผู้สูงอายุก็ยังมารอต่อคิวซื้ออีกด้วย และมีเหรอที่สายกินอย่างเราจะพลาด ก็ต้องซื้อมาทานกันเสียหน่อย

กุยช่าย หนุ่มผมยาว.

พิกัด

ใต้สะพานตลาดพลู  ฝั่งตรงข้ามที่จอดรถจักรยานยนต์

เวลาเปิด-ปิด

บ่ายโมง เป็นต้นไป ( ขายหมดก็กลับ) แนะนำว่า ให้มาก่อนเวลา เพราะหมดไวมาก ไม่ถึง 10 นาที ก็หมดแล้ว!

ราคาอาหาร

ชิ้นละ 10 บาท เท่านั้น (ชิ้นใหญ่ ถูกมากๆ)

หลังจากที่ไปยืนรอต่อคิวซื้อกุยช่าย ผมยาว มาดูกันว่าจะอร่อยสมคำร่ำลือจริงหรือไม่ ควรค่าแก่การรอต่อคิวซื้อมาทานไหม ใครกำลังรอรีวิวอยู่มากองรวมกันตรงนี้ค่ะ มาเริ่มกันที่ตัวแป้งกันก่อนเลย

กุยช่าย

ตัวแป้งกุยช่าย

สำหรับตัวแป้ง มีความหนา นุ่ม ถ้าทานร้อนๆ จะอร่อยมาก แต่ถ้าปล่อยทิ้งไว้ให้เย็น ขี้เกียจเอาไปอุ่น สำหรับบางเจ้า แป้งจะเริ่มจับเป็นก้อน ไม่นุ่มเหมือนตอนแรกๆ แต่กุยช่าย หนุ่มผมยาว ไม่เป็นแบบนั้นค่ะ แป้งยังคงนุ่มเหมือนเดิม ถือว่า เขาทำแป้งออกมาได้ดีมากๆ

ไส้กุยช่าย

สำหรับไส้กุยช่าย มี 2 ไส้ คือ ไส้เผือก กับ ไส้ผัก ส่วนตัวรู้สึกว่า เจ้านี้ไม่หวงไส้เลย ไส้คือ แน่นมาก ถ้าถามว่าไส้ไหนขายดีที่สุด ก็คงเป็นไส้เผือก และจะหมดก่อนทุกครั้ง ใครชอบทานไส้เผือกอยู่แล้ว ต้องรีบแย่งชิงมาให้ได้นะคะ

READ  AantArm Cafe คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น เนื้อโคตรเด็ด ราคาไม่แรง เจ้าของร้านเป็นกันเองสุดๆ

น้ำจิ้ม

น้ำจิ้ม มีรสชาติเปรี้ยว ถ้าคนรุ่นเก่าๆหรือใครที่ต้องการรสชาติกุยช่ายแบบดั้งเดิมจริงๆ ร้านนี้ คือที่สุดของที่สุดแล้วค่ะ แต่ส่วนตัวเป็นคนชอบทานหวาน เลยไม่ค่อยอินกับน้ำจิ้มนี้สักเท่าไหร่

แต่โดยรวมถือว่า เป็นกุยช่ายที่อร่อยมาก และอร่อยกว่าเจ้าอื่นๆที่เคยทานมา  ชิ้นใหญ่ ราคาไม่แพง ควรค่าแก่การไปยืนรอต่อคิว แต่ถ้าใครสนใจ กลัวไปต่อคิวไม่ทัน สามารถโทรจองได้ (จองได้เฉพาะวันจันทร์ เท่านั้น) แล้วนัดรับของได้วันที่สะดวก

เบอร์โทร กุยช่าย ผมยาว

087-045-971-5 และ 02-8017269

แนะนำว่า โทรสั่งไว้ก่อนจะได้ไวกว่าการยืนรอต่อคิวนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

cooking.in.th ใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)