Cold Brew

อะไรคือความแตกต่างระหว่าง Cold Brew และ Iced Coffee

คุณได้เห็นเทรนด์กาแฟชงแบบเย็นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แต่กาแฟ Cold Brew กลับมีราคาสูงกว่ากาแฟเย็นในพื้นที่เกือบสองเท่า การต่อสู้กับค่านิยมที่ขัดแย้งกันของความประหยัดและความบ้าคลั่งกาแฟ อะไรคือสิ่งที่ทำให้ Cold Brew มีความพิเศษ

Cold Brew Coffee คืออะไร?

Cold Brew หรือกาแฟสกัดเย็น คือกาแฟที่ชงในน้ำเย็นหรืออุณหภูมิห้องแทนที่จะเป็นน้ำร้อน โดยการแช่กาแฟบดละเอียด ปานกลาง ถึงหยาบในน้ำอุณหภูมิห้องเป็นเวลา 12 ชั่วโมงหรือนานกว่านั้น

จากนั้นกรองกากออกเพื่อให้ได้กาแฟที่สะอาดโดยไม่มีตะกอน การชงแบบ Cold Brew จะค่อนข้างใช้เวลา โดยยิ่งนานเท่าไหร่ รสชาติก็จะยิ่งเข้มข้นขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่มีเวลา เป็นกระบวนการที่ยาวนานและค่อยเป็นค่อยไปซึ่งอาจใช้เวลาถึง 24 ชั่วโมง

Cold Brew มีรสขมน้อยกว่า ละเอียดกว่า อุดมไปด้วยความเป็นกรดในระดับต่ำซึ่งสามารถช่วยบรรเทาผู้ที่มีระบบย่อยอาหารที่บอบบางได้ และมีรสชาตินุ่มนวลกว่า คุณสมบัติเหล่านี้เกิดขึ้นเนื่องจากน้ำมันและกรดที่ทำให้เกิดรสชาติไม่พึงประสงค์ไม่ละลายในน้ำเย็น ได้รสชาติกาแฟที่เป็นเอกลักษณ์

การชงแบบ Cold Brew มีราคาแพงกว่า Iced Coffee เนื่องจากกระบวนการชงที่ใช้เวลานานกว่ามากและใช้ปริมาณกาแฟมากขึ้น ตัวอย่างเช่นการชงแบบ Cold Brew คุณต้องใช้เมล็ดกาแฟ 1 ถ้วยและน้ำเย็น 5 ถ้วย เพื่อให้ได้ความเข้มข้น เป็นปริมาณกาแฟที่มากกว่า Iced Coffee

READ  ความลับของการดื่มกาแฟ

Iced Coffee คืออะไร?

Iced Coffee หรือกาแฟเย็น เป็นเครื่องดื่มกาแฟเย็นอีกชนิดหนึ่ง แต่กรรมวิธีการชงแตกต่างกัน ตามชื่อคือกาแฟปกติที่เสิร์ฟบนน้ำแข็ง ดังนั้นคุณจึงชงโดยใช้วิธีการแบบดั้งเดิมด้วยน้ำร้อน

แช่เย็นสัก 2-3 ชั่วโมงหรือเทน้ำแข็งทันที เพื่อสร้างเครื่องดื่มสดชื่นที่คุณชอบจิบในช่วงฤดูร้อน แต่วิธีนี้สามารถทำให้กาแฟเจือจางได้ ดังนั้นคุณอาจจะต้องเพิ่มปริมาณกาแฟบดเป็น 2 เท่า

แบบไหนดีกว่ากันระหว่าง Cold Brew และ Iced Coffee?

 • Cold Brew แบบโฮมเมดสามารถเก็บไว้ในตู้เย็นได้นานถึง 2 สัปดาห์หากเก็บไว้อย่างถูกต้อง ส่วน Iced Coffee อยู่ได้ไม่เพียงไม่กี่ชั่วโมงเป็นเพราะวิธีการเตรียมที่แตกต่างกัน
 • Cold Brew มีความเป็นกรดน้อยกว่า ดังนั้นหากคุณมีอาการแพ้ง่ายอาจจะดีกว่า
 •  Iced Coffee จะมีราคาถูกกว่ามาก หากคุณไม่ซีเรียสเรื่องรสชาติ

ในการถกเถียงกันเรื่องนี้ คุณมั่นใจได้ว่าตัวเลือกใดดีในวันที่อากาศร้อน การชงแบบ Cold Brew ใช้เวลาทำนานกว่า แต่มีรสขมน้อยกว่า อย่างไรก็ตาม Iced Coffee สามารถชงได้ภายในไม่กี่นาทีและยังคงรสชาติที่น่ารื่นรมย์

 

Resource:

https://www.homegrounds.com

https://greatist.com

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า