Cooking Blogs

เคล็ดลับชวนน้ำลายสอจาก Cooking Blogs ที่ดีที่สุด

Cooking Blogs ไม่เพียงแต่แบ่งปันกับลูกค้าเท่านั้นแต่กับคนทั่วโลกด้วยเช่นกัน เป็นโอกาสที่จะเล่าเรื่องราวในการทำอาหาร แบ่งปันเคล็ดลับและกลเม็ดส่วนตัวเพื่อสอนคนอื่นๆเกี่ยวกับส่วนผสมและวิธีการสร้างสรรค์อาหารในบ้านของพวกเขาเอง

การเขียนบล็อกสามารถเปลี่ยนผู้อ่านและผู้ติดตามให้กลายเป็นลูกค้าที่ภักดีที่สามารถกระจายข่าวและแบ่งปันเนื้อหาของคุณ ซึ่งจะทำให้ทุกสิ่งที่คุณทำคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น

สูตรลับความสำเร็จจาก Cooking Blogs ที่ดีที่สุด ได้แก่

1.การเล่าเรื่อง

เล่าเรื่องราวที่ยอดเยี่ยมตั้งแต่เริ่มต้น บอกผู้อ่านเกี่ยวกับปรัชญาการทำอาหารของคุณว่าคุณเริ่มทำอาหารได้อย่างไร การทำอาหารมีอิทธิพลต่อคุณอย่างไร ใส่แนวคิดและรูปภาพของคุณด้วยเพื่อให้ผู้อ่านเห็นว่าคุณเป็นใคร  

2.ภาพถ่าย, วิดีโอและกราฟิกที่น่ารับประทาน

รูปภาพที่ยอดเยี่ยมสามารถสร้างความแตกต่างอย่างมากในการสื่อสารกับบล็อกของคุณ ทดลองใช้กล้องของคุณ เพื่อจับภาพอาหารในมุมที่ชวนน้ำลายสอ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้อ่านทำเองและกลับมาดูอีกครั้ง

3.รับความเสี่ยงกับคอนเทนต์ของคุณ

พูดคุยเกี่ยวกับการทำอาหารและเรื่องอื่นๆที่สำคัญสำหรับคุณ ทำให้ Cooking Blogs ของคุณแตกต่างจากคนอื่นๆ เพราะอาหารทุกจานคือความท้าทาย คุณต้องยอมรับรับผลของสิ่งที่จะเกิดขึ้นให้ได้

4.โพสต์บ่อยๆ

การโพสต์บ่อยๆเป็นกุญแจสำคัญในความสำเร็จของบล็อกของคุณ ผู้อ่านจะคาดหวังว่าจะเห็นโพสต์ตามกำหนดการโพสต์ เพราะการโพสต์อย่างสม่ำเสมอจะทำให้คุณอยู่ในเรดาร์ของผู้อ่าน

READ  7 ไอเดียทำธุรกิจที่บ้านสำหรับคนรักอาหาร

5.แขกรับเชิญ

เมื่อคุณเขียนบล็อกบ่อยๆอาจมีบางครั้งที่คุณนึกสิ่งที่เขียนไม่ออก การแก้ไขปัญหา คือ การสัมภาษณ์ผู้อื่นที่แบ่งปันปรัชญาของบล็อกของคุณ ซึ่งเมื่อคุณสัมภาษณ์ผู้อื่น พวกเขาก็มีแนวโน้มที่จะแบ่งปันเนื้อหาของคุณบนเครือข่ายโซเชียลมีเดียซึ่งสามารถขยายอิทธิพลของคุณได้มากขึ้น

6.เน้นคอนเทนต์สีเขียว

เนื้อหา Evergreen เป็นกุญแจสำคัญในการสร้างบล็อกให้ประสบความสำเร็จ เนื่องจากเป็นเนื้อหาที่ผู้อ่านมักจะสนใจ 

7.ก้าวไปไกลกว่าบล็อก

สร้างเนื้อหาที่มีแนวคิดที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นและบทความที่หลากหลายซึ่งไม่ได้มีเพียงแค่พูดและวิธีการทำเท่านั้น บล็อกของคุณจะดึงดูดผู้อ่านเข้ามามากขึ้น และคุณยังสามารถใช้บล็อกและไซต์ของคุณเพื่อขายหลักสูตร, หนังสือและผลิตภัณฑ์ได้อีกด้วย

หากคุณทุ่มเทเวลาและความพยายาม ในที่สุด Cooking Blogs ของคุณก็สามารถจ่ายผลตอบแทนได้ด้วยการเป็นร้านที่สร้างสรรค์และเป็นส่วนเสริมที่คุ้มค่าสำหรับแบรนด์และธุรกิจให้กับคุณ

 

Resource: https://www.godaddy.com/garage/7-mouth-watering-tips-from-the-best-cooking-blogs/

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า