Cooking Blogs

เคล็ดลับชวนน้ำลายสอจาก Cooking Blogs ที่ดีที่สุด

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

Cooking Blogs ไม่เพียงแต่แบ่งปันกับลูกค้าเท่านั้นแต่กับคนทั่วโลกด้วยเช่นกัน เป็นโอกาสที่จะเล่าเรื่องราวในการทำอาหาร แบ่งปันเคล็ดลับและกลเม็ดส่วนตัวเพื่อสอนคนอื่นๆเกี่ยวกับส่วนผสมและวิธีการสร้างสรรค์อาหารในบ้านของพวกเขาเอง

การเขียนบล็อกสามารถเปลี่ยนผู้อ่านและผู้ติดตามให้กลายเป็นลูกค้าที่ภักดีที่สามารถกระจายข่าวและแบ่งปันเนื้อหาของคุณ ซึ่งจะทำให้ทุกสิ่งที่คุณทำคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น

สูตรลับความสำเร็จจาก Cooking Blogs ที่ดีที่สุด ได้แก่

1.การเล่าเรื่อง

เล่าเรื่องราวที่ยอดเยี่ยมตั้งแต่เริ่มต้น บอกผู้อ่านเกี่ยวกับปรัชญาการทำอาหารของคุณว่าคุณเริ่มทำอาหารได้อย่างไร การทำอาหารมีอิทธิพลต่อคุณอย่างไร ใส่แนวคิดและรูปภาพของคุณด้วยเพื่อให้ผู้อ่านเห็นว่าคุณเป็นใคร  

2.ภาพถ่าย, วิดีโอและกราฟิกที่น่ารับประทาน

รูปภาพที่ยอดเยี่ยมสามารถสร้างความแตกต่างอย่างมากในการสื่อสารกับบล็อกของคุณ ทดลองใช้กล้องของคุณ เพื่อจับภาพอาหารในมุมที่ชวนน้ำลายสอ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้อ่านทำเองและกลับมาดูอีกครั้ง

3.รับความเสี่ยงกับคอนเทนต์ของคุณ

พูดคุยเกี่ยวกับการทำอาหารและเรื่องอื่นๆที่สำคัญสำหรับคุณ ทำให้ Cooking Blogs ของคุณแตกต่างจากคนอื่นๆ เพราะอาหารทุกจานคือความท้าทาย คุณต้องยอมรับรับผลของสิ่งที่จะเกิดขึ้นให้ได้

4.โพสต์บ่อยๆ

การโพสต์บ่อยๆเป็นกุญแจสำคัญในความสำเร็จของบล็อกของคุณ ผู้อ่านจะคาดหวังว่าจะเห็นโพสต์ตามกำหนดการโพสต์ เพราะการโพสต์อย่างสม่ำเสมอจะทำให้คุณอยู่ในเรดาร์ของผู้อ่าน

READ  7 ไอเดียทำธุรกิจที่บ้านสำหรับคนรักอาหาร

5.แขกรับเชิญ

เมื่อคุณเขียนบล็อกบ่อยๆอาจมีบางครั้งที่คุณนึกสิ่งที่เขียนไม่ออก การแก้ไขปัญหา คือ การสัมภาษณ์ผู้อื่นที่แบ่งปันปรัชญาของบล็อกของคุณ ซึ่งเมื่อคุณสัมภาษณ์ผู้อื่น พวกเขาก็มีแนวโน้มที่จะแบ่งปันเนื้อหาของคุณบนเครือข่ายโซเชียลมีเดียซึ่งสามารถขยายอิทธิพลของคุณได้มากขึ้น

6.เน้นคอนเทนต์สีเขียว

เนื้อหา Evergreen เป็นกุญแจสำคัญในการสร้างบล็อกให้ประสบความสำเร็จ เนื่องจากเป็นเนื้อหาที่ผู้อ่านมักจะสนใจ 

7.ก้าวไปไกลกว่าบล็อก

สร้างเนื้อหาที่มีแนวคิดที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นและบทความที่หลากหลายซึ่งไม่ได้มีเพียงแค่พูดและวิธีการทำเท่านั้น บล็อกของคุณจะดึงดูดผู้อ่านเข้ามามากขึ้น และคุณยังสามารถใช้บล็อกและไซต์ของคุณเพื่อขายหลักสูตร, หนังสือและผลิตภัณฑ์ได้อีกด้วย

หากคุณทุ่มเทเวลาและความพยายาม ในที่สุด Cooking Blogs ของคุณก็สามารถจ่ายผลตอบแทนได้ด้วยการเป็นร้านที่สร้างสรรค์และเป็นส่วนเสริมที่คุ้มค่าสำหรับแบรนด์และธุรกิจให้กับคุณ

 

Resource: https://www.godaddy.com/garage/7-mouth-watering-tips-from-the-best-cooking-blogs/

บทความที่เกี่ยวข้อง

cooking.in.th ใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)